Con trai 4 tuổi ngủ riêng liên tục sụt cân, lén nhìn camera mẹ bật khóc

Hạ Mây Ngày 25/10/2020 15:49 PM (GMT+7)

Thấy con ngày càng xanh xao, người mẹ xem camera thì không tin vào chuyện xảy ra mỗi đêm.

Đây là một câu chuyện ở Trung Quốc.  Con của bà mẹ có tên Tiểu Lý năm nay được 4 tuổi. Vì khi đi ngủ, bé thường lăn lộn chiếm đến nửa giường hoặc đôi khi nằm trên bụng mẹ để ngủ nên hai vợ chồng Tiểu Lý quyết định cho con ngủ phòng riêng. Tuy nhiên, điều kì lạ là kể từ khi ngủ riêng thì con sau  một thời gian, con bị sụt cân, xanh xao.

Tiểu Lý rất lo lắng, không biết con có bị sao không nên đã lén lắp camera để theo dõi. Sau khi nhìn hình ảnh, bà mẹ bật khóc vì thương con.

Con trai 4 tuổi ngủ riêng liên tục sụt cân, lén nhìn camera mẹ bật khóc - 1

Đêm hôm đó, Tiểu Lý lập tức cho con trở lại ngủ cùng mình.

Hoá ra mỗi đêm ngủ cậu bé đều cuộn tròn người, co rúm trông rất thương. Bác sĩ cho biết nguyên nhân con sụt cân  có thể đến từ việc thay đổi chỗ ngủ của bé. Tư thế ngủ cuộn tròn hiện tại của con chị là biểu hiện của sự lo lắng. Trong thời gian dài, chất lượng ngủ không tốt và gây sút cân. Bác sĩ khuyên người mẹ nên tinh tế, khéo léo hơn trong chuyện nắm bắt tâm lý con và hướng dẫn con ngủ riêng đúng cách.

Thực tế, mỗi tư thể ngủ của trẻ đều ẩn chữa những bí mật và có thể tương ứng với mỗi vấn đề mà con đang gặp phải. Các nhà tâm lý học Mỹ đã phát hiện ra 3 tư thế ngủ dưới đây nói lên “tính cách” trong tương lai của con

① Tư thế cuộn tròn

Trẻ cuộn tròn như con tôm. Thông thường, người ta thường cuộn tròn một cách vô thức khi cảm thấy lạnh, nếu không phải vì lạnh thì tư thế này rõ ràng là một biểu hiện của sự bất an. Điều này có thể cho thấy tính cách của bé nhạy cảm hơn và không tự tin. Những trẻ này tương đối hướng nội và chúng ít khi bộc lộ cảm xúc của mình. Nếu gặp phải chuyện gì đó, chúng sẽ càng trở nên rụt rè hơn.

Con trai 4 tuổi ngủ riêng liên tục sụt cân, lén nhìn camera mẹ bật khóc - 3

Tư thế này còn thể hiện rằng môi trường khiến bé cảm thấy không an toàn, bé cần và dựa vào sự quan tâm, chăm sóc của người khác. Những đứa trẻ như vậy lớn lên có thể thiếu tính độc lập. Do đó, cha mẹ nên chú ý hơn đến sự tương tác trong mối quan hệ cha mẹ - con cái của bé, tạo cho trẻ cảm giác an toàn, có chất lượng cao, để trẻ cảm nhận được tình yêu thương và sự tin tưởng của cha mẹ; không nên chỉ trích và phê bình vấn đề một cách mù quáng; đừng nói to mà hãy từ tốn hướng dẫn trẻ.

② Tư thế chữ “Đại”

Những đứa trẻ như vậy thường nằm trên giường rất thoải mái với chân tay duỗi thẳng tự nhiên, đây là một tư thế ngủ rất thư giãn và bé cảm thấy đầy an toàn

Trẻ ở trạng thái ngủ này thường rất lạc quan, hoạt bát và vui vẻ.

Tư thế này thực ra rất dễ hiểu, tay chân của trẻ mở ra, cơ thể hướng lên trên, tư thế này cho thấy trẻ đặc biệt thư thái, là tư thế an toàn.

Con trai 4 tuổi ngủ riêng liên tục sụt cân, lén nhìn camera mẹ bật khóc - 4

Trẻ nằm trong tư thế ngủ này hầu hết đều vui vẻ, hoạt bát hàm ý trẻ có trạng thái tinh thần rất tốt, khát khao thể hiện bản thân và có thái độ tích cực với cuộc sống. Đồng thời tư thế ngủ này cho phép cơ thể duỗi căng ra cũng rất tốt cho sự phát triển thể chất của trẻ và không gây áp lực cho các cơ quan.

③ Tư thế nằm sấp

Đây là tư thế ngủ tương đối phổ biến, khi trẻ nằm trong bụng mẹ sẽ xuất hiện tư thế ngủ ếch. Những bé này ngủ với tư thế này thường có ý thức bảo vệ bản thân mạnh mẽ hơn, kín đáo và không dễ mở lòng với người ngoài nhưng rất cẩn trọng.

Tư thế này cũng tốt cho sự phát triển hệ thần kinh của trẻ. Tuy nhiên, nằm sấp khiến trẻ dễ bị bít mũi và miệng, gây ngạt thở và ảnh hưởng đến hô hấp bình thường. Cha mẹ nên chăm sóc trẻ cẩn thận. Không để trẻ sử dụng tư thế ngủ này trong thời gian dài. Cha mẹ hãy chú ý cho trẻ dùng gối có độ thoáng khí tốt.

Con trai 4 tuổi ngủ riêng liên tục sụt cân, lén nhìn camera mẹ bật khóc - 5

Có thể thấy rằng tư thế ngủ của trẻ liên quan rất mật thiết đến tính cách của trẻ, chúng ta có thể quan sát tư thế ngủ thông thường của trẻ và sử dụng các phương pháp đúng đắn để sửa tính cách của trẻ để quá trình phát triển của trẻ diễn ra suôn sẻ hơn.

Làm thế nào để phát triển nhân cách tốt cho trẻ?

1. Chú ý đến tính cách của bạn

Quan điểm của trẻ và thậm chí cả tính cách của chúng sẽ bị ảnh hưởng bởi cha mẹ và gia đình. Nếu cha mẹ vui vẻ, con cái lớn lên trong một môi trường hòa hợp và gần gũi, chúng sẽ tự nhiên trở nên lạc quan như cha mẹ của chúng.

Con trai 4 tuổi ngủ riêng liên tục sụt cân, lén nhìn camera mẹ bật khóc - 6

Vì vậy, nếu cha mẹ muốn con cái giữ được đức tính tốt hơn thì trước hết phải làm gương cho con. Đừng bắt con làm điều mà chính bạn không làm. Hành vi thiếu nhất quán trong lời nói và hành động của cha mẹ sẽ chỉ khiến đứa trẻ cảm thấy bối rối và không muốn tôn trọng và vâng lời cha mẹ.

2. Khuyến khích con bộc lộ cảm xúc của mình

Bộc lộ cảm xúc là một điều quan trọng đối với bất kỳ đứa trẻ nào. Nó quyết định cả sự thành bại trong các mối quan hệ. Tuy nhiên, con thường chỉ bộc lộ cảm xúc khi các con không cảm thấy xấu hổ hay không bị phán xét.

Thế nên, cha mẹ cần phá vỡ sự phán xét và sự xấu hổ. Cha mẹ cần có kỹ năng lắng nghe, đó là hãy im lặng để lắng nghe và không cười cợt con.

Con trai 4 tuổi ngủ riêng liên tục sụt cân, lén nhìn camera mẹ bật khóc - 7

Hãy khuyến khích con nói chuyện với cha mẹ bằng cách hỏi con nhiều hơn những chuyện thường ngày ở trường lớp, bạn bè. Khi con hỏi ý kiến của mình về vấn đề gì đó, cha mẹ không nên áp đặt những cách của mình mà hãy cho con sự lựa chọn giải quyết vấn đề.

Ngủ sai tư thế không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ mà còn ảnh hưởng đến tinh thần của con. Từ tư thế ngủ của một người, chúng ta có thể nhìn thấy tính cách tương lai của họ, chúng ta đều mong rằng con cái của chúng ta có một tính cách tốt, và tất cả những điều này không thể tách rời sự giáo dục và hướng dẫn của cha mẹ. Vì vậy, chúng ta phải kiên nhẫn quan sát, cẩn thận để sớm phát hiện và sữa chữa kịp thời cho con.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/con-trai-4-tuoi-ngu-rieng-lien-tuc-sut-can-len-nhin-c...

Có giúp việc mới, con trai luôn đòi đi ngủ, xem camera mẹ đưa ngay cho cô gái 17 triệu
Cặp vợ chồng thấy thay đổi đó ở con, cảm thấy rất tò mò nên đã quyết định lắp camera trong nhà để giám sát.
Theo Hạ Mây (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dạy con