Có giúp việc mới, con trai luôn đòi đi ngủ, xem camera mẹ đưa ngay cho cô gái 17 triệu

Minh Khuê Ngày 20/10/2020 19:00 PM (GMT+7)

Cặp vợ chồng thấy thay đổi đó ở con, cảm thấy rất tò mò nên đã quyết định lắp camera trong nhà để giám sát.

Ngày nay, với nhịp sống hiện đại, nhiều gia đình không thể sắp xếp công việc để đảm bảo chuyện chăm sóc, đưa đón con mỗi ngày nên phải thuê giúp việc. Sự có mặt của những người bảo mẫu này sẽ giúp trẻ được chăm sóc tốt hơn, giảm gánh nặng cho bố mẹ. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng may mắn thuê được người giúp việc có tâm, chuyên nghiệp và biết cách chăm sóc trẻ. Nhưng gia đình này đã thật có phúc khi tìm được một người giúp việc hoàn hảo

Con trai của vợ chồng anh Zhang năm nay học tiểu học. Vì công việc, vợ chồng anh rất bận rộn, không thể đưa đón con mỗi ngày. Khi con còn nhỏ, con được gửi cho ông bà ngoại chăm sóc giúp. Lúc đó con rất nghịch, bố mẹ cũng không không quan tâm con được nhiều, cậu bé không chịu nghe lời ông bà, không thích học. Giờ ông bà đã lớn tuổi, hơn nữa bé lại học ở một trường thành phố nên vợ chồng anh Zhang quyết định thuê giúp việc hỗ trợ.

Có giúp việc mới, con trai luôn đòi đi ngủ, xem camera mẹ đưa ngay cho cô gái 17 triệu - 1

Sự có mặt của những người bảo mẫu này sẽ giúp trẻ được chăm sóc tốt hơn, giảm gánh nặng cho bố mẹ. (Ảnh minh họa)

Điều kỳ lạ là kể từ ngày thuê giúp việc, đứa trẻ thay đổi rất nhiều. Tối nào, chỉ mới 9h con trai đã đòi đi ngủ, lên giường và ngủ một giấc say sưa. Trong khi trước đó, cứ phải 11h đêm cậu bé mới chịu đi ngủ.

Cặp vợ chồng thấy thay đổi đó ở con, cảm thấy rất tò mò nên đã quyết định lắp camera trong nhà để giám sát xem người bảo mẫu đã chăm sóc con mình  như thế nào. Không ngờ, sau khi kiểm tra, hai vợ chồng quyết định thưởng nóng cho cô giúp việc 5000 nhân dân tệ (khoảng 17 triệu VNĐ) vì cảm phục cách chăm trẻ khoa học của cô.

Hóa ra, mỗi ngày, sau khi con trai họ tan học được bảo mẫu đón về, cô ấy đã chuẩn bị đồ ăn rất tươm tất. Cậu bé tan học đói nên ăn rất no nê. Sau bữa ăn, cậu bé được nghỉ một lát, sau đó cô bảo mẫu giục đi học bài. Cô đã yêu cầu cậu bé làm một số bài tập đơn giản và bài tập mà cô giáo giao về nhà.

Có giúp việc mới, con trai luôn đòi đi ngủ, xem camera mẹ đưa ngay cho cô gái 17 triệu - 3

Sau một thời gian bảo mẫu chăm sóc, cậu con trai tối nào 9h cũng đòi đi ngủ khiến bố mẹ ngạc nhiên 

Chính vì vậy, khi bố mẹ về, cậu bé cơ bản đã hoàn thành mọi việc. Vì sau 1 ngày dài hoạt động, lại phải tập trung làm bài tập, thế nên cứ tới 9h là cậu bé đã mệt nhoài, cơ thể buồn ngủ và muốn nghỉ ngơi. Cậu bé hình thành thói quen ăn, chơi, học, ngủ khoa học như thế.

Vậy làm thế nào để tìm được một người bảo mẫu lý tưởng như thế?”

Có giúp việc mới, con trai luôn đòi đi ngủ, xem camera mẹ đưa ngay cho cô gái 17 triệu - 4

Bố mẹ lén lắp camera theo dõi mới biết điều giúp việc làm với con mình

Tìm một công ty giới thiệu uy tín

Các gia đình nên tìm đến những công ty, tổ chức, đơn vị cung cấp người giúp việc uy tín. Ở đó, thân nhân, thông tin của người giúp việc được đảm bảo. Hơn nữa, hiệu quả công việc của họ cũng sẽ được cập nhật, phản hồi lại với cơ quan chủ quản để có sự điều chỉnh phù hợp nhất.

Qua bạn bè, người thân giới thiệu

Tất nhiên, chúng ta cũng có thể chọn bảo mẫu thông qua sự giới thiệu của người thân, bạn bè. Họ là những người đã từng thuê, từng tiếp xúc với người giúp việc đó nên sẽ cho bạn những đánh giá chính xác nhất về khả năng, thái độ và nhân cách của người giúp việc đó. Nhờ thế bạn sẽ tìm được người hợp lý và dễ hòa hợp hơn khi cùng làm việc.

Có giúp việc mới, con trai luôn đòi đi ngủ, xem camera mẹ đưa ngay cho cô gái 17 triệu - 5

Các gia đình nên tìm đến những công ty, tổ chức, đơn vị cung cấp người giúp việc uy tín. Ở đó, thân nhân, thông tin của người giúp việc được đảm bảo (Ảnh minh họa)

Không nên tìm bảo mẫu quá trẻ, chưa từng làm mẹ

Bảo mẫu quá trẻ đa phần đều không phù hợp để chăm trẻ. Vì tính chất đặc biệt của nghề này, bảo mẫu cần kinh nghiệm, kiến thức chăm sóc trẻ. Hơn nữa, người đó cũng cần phải có tính kiên nhẫn. Trẻ con thường rất nghịch ngợm, ương bướng nên người bảo mẫu cần phải biết kiềm chế và dịu dàng. Những điều này thường người đã làm mẹ rồi sẽ làm tốt hơn các cô gái trẻ.

Ở nhiều gia đình, việc có người trông trẻ đã làm rất nhiều việc thay cả phần của bố mẹ. Nhưng bạn cần hiểu, là bố mẹ của con, bạn cần dành nhiều thời gian hơn cho con cái của mình.

hành là rất quan trọng đối với trẻ, và đó là cách quan trọng nhất để trẻ có được cảm giác an toàn. Vì vậy, cha mẹ phải cân bằng giữa công việc và gia đình.

Ngày nay, nhiều trẻ em được người giúp việc chăm sóc kĩ càng nhưng lại thiếu đi tình cảm, sự quan tâm của bố mẹ. Trong mọi trường hợp, bố mẹ cần hiểu rằng, bố mẹ đóng vai trò không thể thiếu trong quá trình trưởng thành của trẻ. Vì vậy, cha mẹ nên đồng hành, quan tâm đến con cái, giao tiếp với chúng, hiểu được suy nghĩ thực sự của chúng. Chỉ có như vậy mới là điều tốt đẹp nhất mà bạn dành cho con mình.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/co-giup-viec-moi-con-trai-luon-doi-di-ngu-xem-camera-...

Bố đưa con gái vào toilet trên tàu mãi không ra, nhân viên vào tìm, thấy cảnh tượng hãi hùng
Trên chuyến tàu không ai hoài nghi về mối quan hệ của một người bố và con gái cho tới khi sự việc vỡ lở.
Theo Minh Khuê Theo Sohu (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Kiến thức dạy con