Con trai cả Lý Hải gây sốt vì tính nhẩm toán siêu nhanh dù dãy số dài "loằng ngoằng"

Ngày 17/05/2017 15:45 PM (GMT+7)

Mới 5 tuổi nhưng khi nghe cô giáo đọc một dãy số cộng trừ dài "loằng ngoằng" nhưng con trai cả ca sĩ Lý Hải, bé Rio, vẫn đưa ra ngay được đáp án chính xác.

Lý Hải - Minh Hà là cặp sao Việt được nhiều người yêu mến khi sinh liền 4 nhóc tỳ đáng yêu là Rio, Mio, Cherry, Sunny nhưng vẫn nuôi dạy con cực tốt.

Con trai cả Lý Hải gây sốt vì tính nhẩm toán siêu nhanh dù dãy số dài amp;#34;loằng ngoằngamp;#34; - 1

4 con đáng yêu của vợ chồng Lý Hải - Minh Hà.

Cậu cả nhà Lý Hải là Rio, tên thật là Nguyễn Hạo Nhiên sinh vào tháng 10/2011, đến nay đã được hơn 5 tuổi.

Là con trai trong một gia đình giàu có, có bố mẹ là những người nổi tiếng nhưng Rio được đánh giá là một cậu bé hiền lành, lễ phép và rất yêu quý 3 em trong nhà. Cậu bé cũng được bố mẹ hướng cho cuộc sống bình dân, bình thường như bao đứa trẻ khác khi học tại các trường công lập chứ không phải là ngôi trường có học phí đắt đỏ nào khác.

Con trai cả Lý Hải gây sốt vì tính nhẩm toán siêu nhanh dù dãy số dài amp;#34;loằng ngoằngamp;#34; - 2

Rio là anh cả nên rất biết yêu thương các em.

Theo nhiều người yêu mến gia đình Lý Hải - Minh Hà cho biết, cậu nhóc Rio tuy hiền nhưng rất năng động, hoạt bát, hòa đồng với bạn bè. Trong học tập, cậu bé học rất khá và có khả năng ghi nhớ tốt.

Trong một lần chia sẻ mới đây, Minh Hà cho biết sợ con áp lực và vất vả nên vợ chồng cô định cho con nghỉ học toán nhưng Rio đã lén học vì quá yêu thích. Kết quả là cậu bé biết cách tính nhẩm cực siêu.

Con trai cả Lý Hải gây sốt vì tính nhẩm toán siêu nhanh dù dãy số dài amp;#34;loằng ngoằngamp;#34; - 3

Rio chăm chú học tính nhẩm cùng cô giáo.

"Các cô chú thi cộng nhẩm cùng Rio không nè. Tính cho nghỉ học toán rồi vì mình nghĩ em còn bé chưa cần thiết học nhiều mà Rio cứ năn nỉ xin học và bảo ba mẹ không cho thì con đi học lén. Xem clip này xong thôi cho học tiếp", Minh Hà chia sẻ trên trang cá nhân.

Không chỉ có thế, bà xã Lý Hải còn chia sẻ một đoạn video quay lại cảnh Rio tính nhẩm các phép cộng trừ toán cùng với cô giáo. Mặc dù cô giáo đưa ra một dãy số các phép toán cộng trừ liên tiếp, dài "loằng ngoằng" nhưng cậu nhóc Rio rất chú tâm, đọc theo lời cô giáo và tính nhẩm trong đầu. Khi cô giáo hỏi đáp án, Rio ngay lập tức đưa ra được câu trả lời chính xác.

Sau khi đoạn video được chia sẻ, rất nhiều người tỏ ra ngỡ ngàng trước khả năng tính nhẩm siêu nhanh của Rio như: "Em còn nghe không kịp cái đề phải nghe lại nữa, bé Rio giỏi quá"; "Wow, thần tượng là đây rồi"; "Rio làm toán giỏi quá", "Mới 5 tuổi mà tính nhẩm như thế là quá giỏi luôn"... Thậm chí nhiều người còn hỏi Minh Hà bí quyết về cách học tính nhẩm như thế để áp dụng cho con.

Con trai cả Lý Hải gây sốt vì tính nhẩm toán siêu nhanh dù dãy số dài amp;#34;loằng ngoằngamp;#34; - 4

Rio được nhiều người khen ngợi khi sở hữu gương mặt bảnh bao, hiền lành và phong cách ăn mặc "chất lừ".

Con trai cả Lý Hải gây sốt vì tính nhẩm toán siêu nhanh dù dãy số dài amp;#34;loằng ngoằngamp;#34; - 5

Tuy nhiên, cậu cả nhà Lý Hải cũng rất năng động và hoạt bát.

Con trai cả Lý Hải gây sốt vì tính nhẩm toán siêu nhanh dù dãy số dài amp;#34;loằng ngoằngamp;#34; - 6

Rio thường xuyên được bố huấn luyện tham gia các hoạt động đơn giản mà mọi trẻ đều phải biết như bắt sâu, hái rau, chăm sóc cây cối.

Theo Vũ Nga (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Lý Hải - Minh Hà