Đang học online, nữ sinh viên xin tắt camera để chăm con nhưng thầy giáo từ chối

Hạ Mây Ngày 10/10/2020 14:30 PM (GMT+7)

Bà mẹ trẻ cảm thấy rất ngại ngùng.

Vừa qua, trang CNN đã chia sẻ câu chuyện vừa nuôi con vừa học tập mùa dịch của Marcella Mares - một sinh viên của Cao đẳng Fresno City (California, Mỹ). Nữ sinh này hiện cũng là mẹ của một bé gái 10 tháng tuổi.

Ngày 23/9, Mares nhận được email từ giáo viên với nội dung về những quy định đói với sinh viên khi tham gia lớp học trực tuyến, trong đó bắt buộc micro và máy ảnh trên máy tính phải được bật trong suốt giờ học.

Với Mares, yêu cầu này khiến bà mẹ trẻ gặp không ít khó khăn vì cô đang nuôi con bằng sữa mẹ. Con gái của cô cần bú ít nhất 3-4 lần/ngày.

Trong một buổi học online, khi cần cho con bú, người mẹ trẻ sau đó đã trao đổi lại qua email với giào viên phụ trách lớp học rằng cô sẽ chấp hành quy định này nhưng khi con gái cô cần bú sữa, cô xin phép được tắt micro, và camera mỗi khi em bé bú.

Tuy nhiên, thầy giáo của Mares lại thẳng thắn từ chối, nói không đồng ý: “Tôi rất vui khi biết rằng bạn sẽ đảm bảo máy ảnh, micro chạy suốt buổi học nhưng xin đừng cho con bú. Đó không phải là điều bạn nên làm, hãy tiếp tục sau giờ học”.

Đang học online, nữ sinh viên xin tắt camera để chăm con nhưng thầy giáo từ chối - 1

Mares cho hay dù bị phản đối, cô vẫn tham gia lớp học diễn ra khoảng 30 phút sau đó. Tuy nhiên, điều khiến Mares bức xúc là người thầy đã kể với cả lớp trong buổi học online rằng: "Tôi nhận được email thực sự kỳ lạ từ một sinh viên nói rằng cô ấy cần làm những việc không phù hợp trong giờ giảng. Các bạn cần hiểu rằng bây giờ việc học được ưu tiên và bạn nên gạt tất cả phiền nhiễu sang một bên, dành toàn bộ sự tập trung vào lớp học’”.

Không đồng tình với hành động của thầy giáo mình, người mẹ trẻ đã liên hệ văn phòng nhà trường và trình bày lại sự việc. Cô cho biết tại những lớp học khác, các giáo viên đều vui lòng tạo điều kiện cho bà mẹ một con vừa tham gia bài giảng vừa chăm sóc con gái nhỏ tuổi.

Cuối cùng, giáo viên của Mares đã xin lỗi cô.

"Tôi xin lỗi vì đã có phản ứng không đúng liên quan đến ý định cho con bú sữa của bạn. Từ bây giờ, bạn có quyền cho con bú sữa mẹ vào bất kỳ thời điểm nào trong giờ học, bao gồm lúc làm bài tập nhóm, nghe bài giảng hay làm bài kiểm tra. Bạn có thể tắt camera, micro của mình bất kỳ lúc nào nếu cần”, người thầy viết trong email xin lỗi Mares.

Về vụ việc này, cộng đồng các bà mẹ bỉm sữa cũng đã tranh luận rất nhiều. Người đồng tình việc đứa trẻ cần được bú mẹ và người mẹ cho con bú cần được ưu tiên trong mọi hoàn cảnh. Tuy nhiên cũng có không ít ý kiến cho rằng Mares cần cố gắng sắp xếp thời gian khoe học hơn hoặc sử dụng việc hút sữa để đảm bảo việc học. 

Đang học online, nữ sinh viên xin tắt camera để chăm con nhưng thầy giáo từ chối - 3

Đang học online, nữ sinh viên xin tắt camera để chăm con nhưng thầy giáo từ chối - 4

Nhiều bà mẹ trẻ  trên thế giới hiện nay vẫn vừa nuôi con vừa học tập hoặc kinh doanh.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/dang-hoc-online-nu-sinh-vien-xin-tat-camera-de-cho-co...

Anh hàng xóm xin con 5 tháng bú nhờ, mẹ trẻ đồng ý, nào ngờ gặp nguy
Nhìn hoàn cảnh anh hàng xóm "gà trống nuôi con", em bé cũng mới 5 tháng tuổi không có mẹ bên cạnh, bà mẹ bỉm sữa thương tình đồng ý cho bé bú nhờ. Nào...
Theo Hạ Mây (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nuôi con bằng sữa mẹ