Đăng Khôi Thuỷ Anh - Gia đình tiêu biểu TPHCM: Hạnh phúc “diễn” thì chẳng vở kịch nào lâu bền

Ngày 28/06/2019 13:07 PM (GMT+7)

Gia đình Đăng khôi - Thủy Anh lần thứ 3 liên tiếp nhận giải thường "Gia đình hạnh phúc tiêu biểu" của Hội liên hiệp Phụ nữ TPHCM.

Cách đây vài giờ, trên facebook của đôi vợ chồng đình đám Đăng Khôi Thủy Anh bất ngờ xuất hiện thông tin gia đình cô nhận được danh hiệu “Gia đình Hạnh Phúc Tiêu biểu” năm 2019 do Hội liên hiệp Phụ nữ TPHCM trao tặng. Điều đáng chú ý, đây đã là năm thứ 3 liên tiếp, gia đình 4 thành viên đáng yêu này nhận được danh hiệu cao quý.

dang khoi thuy anh - gia dinh tieu bieu tphcm: hanh phuc “dien” thi chang vo kich nao lau ben - 1

dang khoi thuy anh - gia dinh tieu bieu tphcm: hanh phuc “dien” thi chang vo kich nao lau ben - 2

Nhiều người cho rằng những người nổi tiếng hoạt động trong showbiz đầy rẫy thị phi, cám dỗ nên sẽ khó lòng giữ được mái ấm gia đình. Tuy nhiên, Đăng khôi Thủy Anh cùng hai bé Đăng Khanh, Đăng Anh đã chứng minh điều ngược lại, rằng dù công việc bận rộn nhưng họ vẫn dành thời gian cho gia đình.

dang khoi thuy anh - gia dinh tieu bieu tphcm: hanh phuc “dien” thi chang vo kich nao lau ben - 3

Cuộc trò chuyện nhân Ngày Gia đình Việt Nam, hotmom Thủy Anh sẽ lần đầu tiên trải lòng những câu chuyện không hề phô trương, lộng lẫy và cách những hành động quan tâm giản dị lại có thể giữ lửa hạnh phúc gia đình.

dang khoi thuy anh - gia dinh tieu bieu tphcm: hanh phuc “dien” thi chang vo kich nao lau ben - 4

Nhiều năm qua Đăng Khôi Thuỷ Anh ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm như một gia đình hạnh phúc, vợ đẹp, chồng tài, con ngoan. Câu nói “sống trong chăn mới biết chăn có rận” có khi nào đúng với gia đình chị không?

Tôi nghĩ rằng cái gì không phải sự thật thì trước sau cũng lộ chân tướng. Nếu không hạnh phúc thực sự mà phải “diễn” thì sẽ không có vở kịch nào kéo dài được mấy năm cả. Ngày hôm nay cả Châu Á chấn động vụ việc cặp đôi Song – Song ly hôn, tôi cũng thấy “choáng” và tiếc cho họ. Bạn thấy đấy, sống với nhau mà không có hạnh phúc thì sẽ phải rời xa nhau thôi.

Đâu là khoảng thời gian sau hôn nhân, vợ chồng chị... lục đục nhiều nhất? Nhớ lại ngày ấy, hai vợ chồng đã vượt qua như thế nào?

Là khi tôi mới chuyển vào Sài Gòn sống cùng anh Khôi, là một bước chuyển từ tình yêu tới hôn nhân. Thời gian đầu thì rất hạnh phúc, quấn quýt nhau, nhưng về sau các vấn đề của cuộc sống sau hôn nhân bắt đầu lộ diện. Ai cũng có tự ái riêng và không chịu nhường nhau, lắng nghe nhau thành ra thường xuyên cãi nhau. Sau một thời gian, chúng tôi nhìn nhận lại và thấy rằng cả hai cùng phải thay đổi nếu muốn cuộc sống hạnh phúc hơn. Thế là vợ chồng tôi bắt đầu nhường nhịn nhau, tập lắng nghe và tập thay đổi những điều bản thân thấy chưa tốt.

dang khoi thuy anh - gia dinh tieu bieu tphcm: hanh phuc “dien” thi chang vo kich nao lau ben - 5

dang khoi thuy anh - gia dinh tieu bieu tphcm: hanh phuc “dien” thi chang vo kich nao lau ben - 6

Nhiều người nói chị rất “khéo” với chồng. Để duy trì hôn nhân gia đình bền chặt đến thời điểm hiện tại, chị có những bí quyết gì?

Tôi luôn nhắc mình câu “Lời nói không mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Vì thế không chỉ với chồng mà giao tiếp với con cái, bố mẹ, rồi đến những người xung quanh, tôi đều quan trọng lời ăn tiếng nói. Tôi còn học được ở mẹ chồng một bí quyết là khi hai người đang nóng giận thì không nói gì thêm để căng thẳng giảm bớt, đợi đến thời gian thích hợp, đối phương vui vẻ mình từ từ góp ý. Lời nói những lúc người ta vui sẽ dễ tiếp thu hơn.

dang khoi thuy anh - gia dinh tieu bieu tphcm: hanh phuc “dien” thi chang vo kich nao lau ben - 7

Nhiều người bất ngờ khi chị có thể kết nối mọi thế hệ, mọi người trong đại gia đình trở nên thân thiết: ông bà, bố mẹ nội ngoại hai bên, em trai chồng, em dâu, các con các cháu... Việc này có “khó” không?

Tôi may mắn khi có anh Khôi cùng quan điểm trong cuộc sống, coi trọng tình cảm gia đình. Nên hai vợ chồng luôn cố gắng kết nối mọi thành viên gia đình với nhau. Mỗi lần về Hà Nội hai vợ chồng lúc nào cũng nhớ thăm ông bà, họ hàng hai bên. Tôi quan niệm khi mình sống tình cảm, quan tâm đến những người xung quanh thì con mình cũng học được từ mình. Cách mình cư xử với bố mẹ người thân thì cũng là cách con mình cư xử với mình sau này.

Việc này không khó nếu mình luôn nhớ và cố gắng.

dang khoi thuy anh - gia dinh tieu bieu tphcm: hanh phuc “dien” thi chang vo kich nao lau ben - 8

dang khoi thuy anh - gia dinh tieu bieu tphcm: hanh phuc “dien” thi chang vo kich nao lau ben - 9

Đối với chị, bữa cơm gia đình quan trọng như thế nào? Chị có thể chia sẻ về thói quen bữa cơm gia đình mình?

Người trẻ bây giờ bận rộn với công việc và cuộc sống hiện đại cũng thay đổi thói quen sinh hoạt chúng ta. Việc duy trì bữa cơm gia đình đều đặn ở thời nay không phải là dễ dàng. Nhưng tôi và anh Khôi thuộc tuýp người của gia đình, hướng nội và hơi truyền thống một chút, nên chúng tôi cố gắng duy trì bữa cơm gia đình. Đối với tôi bữa cơm gia đình vô cùng quan trọng, gắn kết tình cảm giữa các thành viên của gia đình với nhau. Trong bữa ăn cũng là cơ hội để bố mẹ giao tiếp với con nhiều hơn, gần gũi con hơn. Tôi muốn con mình lớn lên luôn nhớ về một tuổi thơ bình yên, đẹp đẽ.

dang khoi thuy anh - gia dinh tieu bieu tphcm: hanh phuc “dien” thi chang vo kich nao lau ben - 10

Mỗi một lần Đăng Khôi Thuỷ Anh đón thêm thành viên mới, hai bé Ken và Đăng Anh đã đóng vai trò thay đổi cuộc sống gia đình chị như thế nào?

Con cái là sợi dây gắn kết tình cảm của bố mẹ. Khi Ken và Đăng Anh ra đời, tôi và anh Khôi biết hi sinh nhiều hơn, sống có trách nhiệm hơn. Cả hai cùng cố gắng một mục tiêu xây dựng gia đình đầm ấm, vững chãi vì hai con.

Hai vợ chồng chị có từng cãi nhau trước mặt con? Vì sao?

Cũng có một lần tôi và anh Khôi cãi nhau trước mặt bé Ken. Lúc đó là khoảng thời gian khó khăn nhất của cả gia đình khi liên tiếp những chuyện không vui xảy ra. Đến đỉnh điểm là vụ nhà bị mất trộm, khiến tôi sợ hãi và “stress” kinh khủng. Hôm đó hai vợ chồng không kiềm chế được và cãi nhau rất to trước mặt Ken, con còn nhỏ nên đã khóc rất to. Có lẽ vì như vậy nên chúng tôi rất hối hận và hứa với nhau kể từ đó không bao giờ tranh cãi nhau trước mặt con nữa. Trẻ con không đáng phải chứng kiến những chuyện như vậy.

dang khoi thuy anh - gia dinh tieu bieu tphcm: hanh phuc “dien” thi chang vo kich nao lau ben - 11

Có gia đình nào trong showbiz khiến chị cảm thấy đồng điệu, ngưỡng mộ trong quan điểm xây dựng tổ ấm?

Trong showbiz vợ chồng tôi không chơi thân với nhiều người. Nhưng xung quanh bạn bè tôi hầu hết cũng có gia đình đầm ấm. Chắc có lẽ cùng quan điểm nên mới chơi thân với nhau được. Ví như vừa rồi về Hà Nội, chúng tôi hội ngộ với các thành viên nhóm Newstar – nhóm nhạc của anh Khôi ngày xưa. Giờ các thành viên đều đã có con cái đông vui, hạnh phúc.

dang khoi thuy anh - gia dinh tieu bieu tphcm: hanh phuc “dien” thi chang vo kich nao lau ben - 12

dang khoi thuy anh - gia dinh tieu bieu tphcm: hanh phuc “dien” thi chang vo kich nao lau ben - 13

Nghe nói vợ chồng chị đang chuẩn bị đón một cơ ngơi mới, căn biệt thự lớn ở khu nhà giàu quận 7. Chị có thể chia sẻ thêm về dự định với ngôi nhà mới?

Có lẽ chúng tôi sẽ không chuyển về sống ở căn biệt thự mới vì đối diện nó là 9 block chung cư cao cấp sắp hình thành. Ở đây sẽ đông đúc và náo nhiệt, không yên tĩnh để ở cho lắm, phù hợp với kinh doanh hơn nên tôi sẽ cho thuê.

Tôi cũng vui vì năm nay đánh dấu 10 năm tôi và anh Khôi chính thức thành vợ chồng và tôi bước chân vào Sài Gòn. 10 năm trước, hai vợ chồng tay trắng đến với nhau, tôi bỏ lại gia đình, công việc kinh doanh, sự nghiệp để theo anh Khôi Nam tiến. Sau 10 năm bước chân vào Sài Gòn tôi đã có gì? Một người chồng hết mực thương yêu, hai con ngoan ngoãn tình cảm và thêm một ngôi nhà mới ghi dấu công sức vun đắp của hai vợ chồng. Đối với tôi như vậy quá mãn nguyện rồi.

Ngôi nhà, gia sản, cuộc sống sung túc hiện tại anh chị dự định sẽ dành hết cho con chứ? 

Tôi là tuýp người không phải sống vì đồng tiền. Vợ chồng tôi đã trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống, từ việc nhà cháy, mẹ bị ung thư, nhà mất trộm, điều tiếng xung quanh… Những gì hai vợ chồng làm ra cho đến thời điểm này đối với tôi chỉ như là thước đo của sự nỗ lực làm việc và cống hiến, là đam mê lao động hàng ngày, là sự vun vén, sắp xếp mà thôi. Trong mọi việc tôi đều cố gắng 200% sức lực, sống và làm việc hết mình, để con cái tôi nhìn vào thấy được những điều tích cực và yêu lao động như bố mẹ chúng. Như vậy cuộc sống mới có ý nghĩa.

Tôi không quan niệm mình làm ra phải để lại hết cho các con. Cuộc sống mà không có sự phấn đấu làm việc thì còn gì thú vị nữa. Con tôi sẽ giống như bố mẹ chúng, tự tìm ra con đường của mình và đi lên, phải vấp ngã và gặp sai lầm thất bại. Tiền sẽ không giúp cuộc sống hạnh phúc hơn, nó chỉ là phương tiện để mình vận hành cuộc sống theo cách của mình thôi.

Xin cám ơn Thủy Anh đã chia sẻ và chúc chị một Ngày Gia đình thật nhiều niềm vui!

Vũ trụ điện ảnh VTV có dàn thiên thần bỉm sữa, ai cũng xinh đẹp, con ngoan, chồng chiều
Là mẹ, là vợ nhưng những nữ diễn viên này vẫn được gia đình hết mực ủng hộ để theo đuổi cả sự nghiệp.
Theo Hạ Mây/ Ảnh: NVCC (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Đăng Khôi
Tin hay đừng bỏ lỡ