Tên "phát tài" hợp phong thủy 2017 nên đặt cho con

Ngày 27/03/2017 00:06 AM (GMT+7)

Hà My, Trúc Chi, Thông Đạt... là những cái tên hợp phong thủy cho bé sinh năm 2017.

Sinh ra mỗi người đều mang một cái tên do cha mẹ đặt cho. Cái tên đó không chỉ theo ta suốt cuộc đời mà còn ảnh hưởng đến vận mệnh, tương lai sau này.

Vì thế, khi muốn lựa chọn tên hay để đặt tên cho con, cha mẹ nên lưu ý lựa chọn những tên không chỉ đẹp, ý nghĩa mà còn hợp phong thủy, vận mệnh của bé.

Em bé sinh năm 2017 Âm lịch là năm Đinh Dậu, năm con Gà, người thuộc mệnh Hỏa, con trai là cung Khẩn Thủy, con gái là cung Cấn Thổ.

Dưới đây là những gợi ý cách đặt tên cho con theo phong thủy 2017:

Đặt tên cho con gái sinh năm 2017 hợp phong thủy:

Gà thích nghỉ ngơi dưới gốc cây hoặc trong hang động nên những tên thuộc bộ Mộc hoặc mang các chữ Khẩu, Miên, Môn có tác dụng trợ giúp cho người tuổi Dậu được an nhàn hưởng phúc, danh lợi song toàn.

Những tên như: Bản, Tài, Thôn, Kiệt, Tùng, Vinh, Thụ, Quyền, Lâm, Liễu, Đồng, Chu, Hòa, Đường, Thương, Hồi, Viên, Dung, Tống, Gia, Phú, Khoan, An, Hoành, Nghi, Định, Khai, Quan, Mẫn, Khả, Tư, Danh, Dung, Đồng, Trình, Đường, Định, Hựu, Cung, Quan, Nghĩa, Bảo, Phú, Mộc, Bản, Kiệt, Tài, Tùng, Sâm, Nghiệp, Thụ, Vinh, Túc, Kiều, Bản, Hạnh, Thân, Điện, Giới, Lưu, Phan, Đương, Đơn, Huệ…… sẽ giúp bạn gửi gắm ước nguyện đó.

Tham khảo chi tiết25 mẫu tên cho con gái độc - lạ ít người biết đang hot nhất 2017

Tên amp;#34;phát tàiamp;#34; hợp phong thủy 2017 nên đặt cho con - 1

Đặt tên cho con trai sinh năm 2017 hợp phong thủy:

Gà là loài động vật trong gia đình nông dân nên thích ăn những loại ngũ cốc như Mễ, Mạch, Hòa, Đậu, Tắc, Thúc. Vì vậy, những chữ thuộc các bộ đó như: Túc, Tinh, Túy, Tú, Thu, Khoa, Đạo, Tích, Tô, Bỉnh, Chi, Phương, Hoa, Đài, Nhược, Thảo, Hà, Lan, Diệp, Nghệ, Liên… rất thích hợp với người cầm tinh con Gà.

Phần lớn người tuổi Dậu mang những tên đó là người tài hoa, nhanh trí, ôn hòa, hiền thục, biết giữ mình và giúp người.

Gà thường chạy và có thói quen đi bộ ngoài vườn nên những tên thuộc bộ Túc, bộ Kỷ sẽ giúp người tuổi Đinh Dậu sống thuận theo tự nhiên và luân thường, được vinh hoa phú quý. Để gửi gắm ước nguyện đó, bạn có thể chọn một trong những tên như: Bạt, Khiêu, Dũng, Ất, Nguyên, Tiên, Khắc, Miễn, Lượng…

Tham khảo chi tiết: 45 tên đẹp - độc - lạ cho con trai đang hot nhất 2017

Tên amp;#34;phát tàiamp;#34; hợp phong thủy 2017 nên đặt cho con - 2

TÊN KIÊNG KỴ

Đặc biệt khi đặt tên cho con theo phong thuỷ 2017 bạn cũng nên xem để tránh các tên kiêng kỵ, không tốt.

Theo quan điểm địa chi, Dậu và Mão là đối xung, Dậu và Tuất là lục hại. Dậu thuộc phương Tây, Mão thuộc phương Đông, Đông và Tây đối xung nên những chữ như: Đông, Nguyệt, Tây, Trần, Bằng… không nên dùng để đặt tên cho con sinh năm Dậu.

Các chữ thuộc bộ Mão, Nguyệt, Khuyển, Tuất, Uy, Thịnh cũng cần tránh. Ví dụ như không nên đặt tên cho con trai, đặt tên cho con gái có các từ: Miễn, Khanh, Trần, Bằng, Thanh, Tiến, Tình, Hữu, Dật, Lang, Triều, Kỳ, Bản…

Theo ngũ hành, Dậu thuộc hành Kim; nếu Kim kết hợp với Kim sẽ phạm xung không tốt. Do vậy, những chữ thuộc bộ Kim hoặc mang ý nghĩa Kim thì nên tránh; ví dụ như: Tây, Đoài, Dậu… không phù hợp với cầm tinh con gà.

Gà không phải là động vật ăn thịt nên những chữ thuộc bộ Tâm (tim), Nhục (thịt) đều không tương hợp. Do vậy, khi đặt tên cho con 2017 cần tránh là: Tất, Nhẫn, Chí, Trung, Niệm, Tư, Hằng, Ân, Cung, Du, Huệ, Ý, Từ, Tuệ, Khiêm, Tiên, Năng, Hồ, Hào, Dục…

Khi Gà lớn thường bị giết thịt hoặc làm đồ cúng tế. Vì vậy, tên của người tuổi Dậu tránh những chữ thuộc bộ Đại, Quân, Đế, Vương như: Ngọc, Mân, San, Châu, Trân, Cầu, Lý, Hoàn, Thụy…

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo

Theo Vũ Nga (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Đặt tên cho con