Mẹ Tôm Binbon mách chị em cách làm món đậu phộng với lớp áo bao bằng nước cốt dừa, đường và bột ngô cực hấp dẫn cho con yêu.
Cu út nhà mình thích ăn đậu phộng da cá lắm. Mọi lần mình hay mua cho con gói đậu phộng bán sẵn ở các cửa tiệm tạp hoá, gói bé xíu nên cu út chưa kịp ăn thoả thích thì đã hết veo. Hôm nay, mình quyết tâm vô bếp làm hẳn một hộp to, không những các con thích thú mà chồng mình cũng "chén" vèo vèo.
Nguyên liệu:
2,5 lạng đậu phộng ( lạc)
50g đường
30ml nước cốt dừa
2 thìa cà phê bột canh
Bột nếp, bột mì, bột bắp (nếu không có đủ 3 loại, mẹ có thể dùng 1 loại cũng được nhưng bản thân mình thấy không ngon bằng trộn 3 thứ bột).
Cách làm
Đậu phộng (lạc) ngâm với nước muối loãng 30 phút, giai đoạn này để xốp lạc.
Vớt ra để ráo, trộn chung với đường và nước cốt dừa và 2 thìa bột canh rồi để chừng 1 giờ cho đường tan và ngấm vào lạc.
Trộn chung 3 loại bột vào nhau, cho bột ra mâm, múc từng muôi lạc vào bột, lấy tay trộn thật đều, để bột bám đều hạt lạc. Sau đó lấy tay hớt nhẹ lạc đã áo bột cho bột thừa rơi xuống. Các mẹ lưu ý áo đều bột để bột bám quanh hạt lạc nhé.
Đun nóng dầu ăn, chiên nhỏ lửa. Lạc chín vớt ra, để trên giấy ăn cho ráo dầu, để nguội, cho vào lọ dùng dần nhé.
Thành phẩm đậu phộng da cá vị rất ngon, lạc giòn xốp, thơm mùi cốt dừa, ngọt mặn vừa đủ. Đây không chỉ là món ăn con thích mê mà hôm nào nhà bí món nhậu, đĩa đậu phộng da cá này cũng đủ làm hài lòng anh xã rồi đấy.
Mẹ Tôm mách cách làm kem chuối lạc không cần máy cực ngon Cách làm thạch phô mai, món ăn "gây sốt một thời" cho bé |