Mách chị em công thức chuẩn làm bánh giò vừa an toàn, lại mềm, thơm cho bé yêu
Kem nhà mình thích ăn bánh giò nên thỉnh thoảng mình cũng hay mua cho con ăn. Chủ nhật vừa rồi, cô nàng tự dưng chán cháo, mẹ dỗ thế nào cũng chẳng chịu ăn, cứ đòi mẹ cho ăn bánh giò. Buổi trưa, nhà lại xa chợ, mình đi quanh khu chẳng thấy nhà nào còn bánh giò. Kem thì cứ níu tay mẹ, kêu “bánh giò” bằng giọng nói nũng nịu đến là buồn cười. Chiều lòng Kem, mình đành thử tìm hiểu cách làm bánh giò rồi xuống bếp tự làm cho con.
Làm bánh giò hóa ra chẳng khó tẹo nào. Mình mới làm lần đâu tiên đã thành công “rực rỡ”, Kem ăn hết veo cả bát. Bánh giò làm ở nhà chẳng cần cầu kì gói lá, chỉ cần cho vào bát con hấp lên là bé đã có thể ăn ngay được rồi. Công thức bánh giò này mình nghiên cứu từ nhiều công thức khác nhau, có gia giảm và chỉnh sửa để phù hợp với khả năng ăn của Kem nhà mình. Các mẹ xem và linh hoạt thay đổi nha:
Nguyên liệu:
-50g bột gạo
-50g bột năng
- 250ml nước luộc gà
- 1 miếng thịt ức gà khoảng bằng 2 bao diêm. Mẹ có thể thay thế bằng thịt heo. Tuy nhiên lựa chọn thịt ức gà thì sẽ mềm và phù hợp với trẻ nhỏ hơn.
- 1 tai nấm mèo, 2 nấm đông cô, 1 củ hành khô nhỏ.
Cách làm
Bước 1: Trộn đều 50g bột gạo với 50g bột năng, đổ 250ml nước luộc gà vào quậy đều cho tan hết.
Bước 2: Hành khô mẹ bóc vỏ thái nhỏ rồi phi thơm với chút dầu.
Bước 3: Nấm rửa sạch rồi thái nhỏ cùng thịt gà. Cho vào chảo xào săn cùng hành khô.
Cho 2,3 giọt mắm cho thơm. Mục đích là thơm thôi, không hề mặn đâu các mẹ yên tâm nhé
Bước 4: Bột đổ vào nồi, quậy bột đến khi sệt, nặng tay thì tắt bếp.
Bước 5: Múc 1 muỗng bột vào chén, múc nhân rồi đổ 1 muỗng bột nữa để phủ kín nhân.
Bước 6: Cho vào xửng hấp khoảng 20 phút, đến khi thấy bột trong là được.
Bánh giò làm xong có vỏ rất dẻo, mịn và thơm. Nhân thịt mềm bé rất thích thú.
Con ăn hết veo các mẹ ạ
Chúc các mẹ thành công và chúc các bé ngon miệng!
Mẹ Kem
Cùng đọc những bài viết Món ngon cho bé khác trên mục Làm mẹ