Món trứng hấp sữa chua làm trong nháy mắt dụ bé ăn đủ các chất dinh dưỡng

Ngày 01/03/2020 05:33 AM (GMT+7)

Bạn bận rộn nhưng vẫn muốn làm những món tráng miệng thơm ngon, bổ dưỡng cho bé? Hãy thử ngay công thức bánh trứng hấp sữa chua với thời gian thực hiện siêu nhanh và thành phẩm có thể chiều lòng những thực khách nhí khó tính nhất.

Không những vậy, món bánh này có nguyên liệu vô cùng đơn giản, luôn sẵn có trong gian bếp của mỗi gia đình. Còn chờ gì nữa, hãy bắt tay vào thực hiện ngay nhé.

Nguyên liệu:

mon trung hap sua chua lam trong nhay mat du be an du cac chat dinh duong - 1

200gr sữa chua (loại không đường), 50gr bột mì, 10 gr tinh bột ngô, 1 thìa canh đường trắng, 3 quả trứng gà tươi.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để việc làm bánh được nhanh chóng và đúng công thức, bạn nên chuẩn bị sẵn các nguyên liệu theo đúng phần lượng của công thức.

Bước 2: Đánh trứng

mon trung hap sua chua lam trong nhay mat du be an du cac chat dinh duong - 3

Dùng đũa đánh tan lòng đỏ và lòng trắng trứng. Tiếp tục cho đường vào đánh đều đến khi đường tan. Lưu ý sau khi đánh lớt hết bọt trong hỗ hợp trứng đường, để khi hấp mặt bánh không bị rỗ.

Bước 3: Trộn bột

mon trung hap sua chua lam trong nhay mat du be an du cac chat dinh duong - 4

Đổ tinh bột vào trứng, nhẹ nhàng khuấy đều. Tiếp tục đổ bột mỳ vào bát. Sữa chua được đổ vào sau cùng, nguấy đều và nhẹ tay.

Bước 4: Hấp bánh

mon trung hap sua chua lam trong nhay mat du be an du cac chat dinh duong - 5

Chuẩn bị khuôn bằng sứ hoặc nhôm. Phết dầu lên luôn để bánh không bị dính.Đổ bột vào khuôn và đậy kín bằng màng bọc thực phẩm. Dùng tăm xâm vài lỗ lên màng bọc để tạo chỗ thoát hơi nước.

mon trung hap sua chua lam trong nhay mat du be an du cac chat dinh duong - 6

Đun sôi nước thật kỹ và cho vào hấp với nhiệt độ cao trong vòng 2 -3 phút.

mon trung hap sua chua lam trong nhay mat du be an du cac chat dinh duong - 7

mon trung hap sua chua lam trong nhay mat du be an du cac chat dinh duong - 8

Bánh ngon hơn khi ăn nguội hoặc để lạnh. Bánh chín có màu vàng rộm của trứng, vị thơm và chua dịu của sữa chua, khi cắt thành miếng bánh mềm mịn nhưng không bị vỡ, lỏng.

Chúc bạn thành công với món tráng miệng hấp dẫn này.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/mon-trung-hap-sua-chua-lam-trong-nhay-mat-du-be-an-du-cac-chat-...

Bánh trứng khoai tây vừa đẹp mắt lại đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà
Chỉ 10 phút mẹ đã làm được ngay bữa sáng hoặc bữa phụ tuyệt ngon lại bổ dưỡng cho con rồi!
Lam Ngọc (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon cho bé
Tin hay đừng bỏ lỡ