Bà mẹ vô ý quên rút dây sạc điện thoại khiến con 19 tháng bị bỏng nặng

Ngày 07/10/2017 00:06 AM (GMT+7)

Nhìn vết bỏng nơi khóe miệng của bé gái 19 tháng tuổi không được bôi thuốc điều trị, chắc chắn bậc cha mẹ nào cũng nhanh chóng rút ra được bài học cho riêng mình.

Chỉ một phút giây lơ là không cảnh giác của bố mẹ, trẻ có thể gặp phải tai nạn bất cứ lúc nào, kể cả khi đang ở trong nhà. Trường hợp của bé gái 19 tháng tuổi dưới đây chính là một bài học, lời cảnh báo sâu sắc nhất dành cho bất kì bậc cha mẹ nào.

Cách đây ít giờ, từ một tài khoản có tên N. Davis chia sẻ một vài bức ảnh cùng câu chuyện xảy ra với con gái của chị về việc bé bị bỏng do cắn phải dây sạc điện thoại của mẹ. Câu chuyện nhanh chóng nhận được sự quan tâm cực kì lớn từ cư dân mạng, đặc biệt là các bậc phụ huynh đang nuôi con nhỏ.

ba me vo y quen rut day sac dien thoai khien con 19 tháng bị bong nang - 1

Bài chia sẻ của bà mẹ trẻ nhận về 25 nghìn lượt người quan tâm.

Chia sẻ của chị N.Davis được viết như sau: "

Tôi định không chia sẻ về việc này cho đến khi tôi đăng lên một nhóm hội có nhiều bà mẹ tham gia thì phát hiện ra rằng cũng có rất nhiều mẹ không nghĩ đến sự nguy hiểm của dây sạc điện thoại với trẻ.

Bình thường, sau khi dùng sạc điện thoại tôi vẫn rút ra và không bao giờ để sạc đang cắm điện ở gần con. Tuy nhiên, Vào ngày 28/9 vừa qua vì bận quá nên tôi đã quên rút. Chỉ vài giây sau đó, con gái 19 tháng tuổi của tôi đã nghịch, cầm và cho vào miệng.

Ngay lập tức tôi đã đưa con đến gặp bác sĩ và nhận được kết luận rằng con tôi bị bỏng điện. Bác sĩ cũng nói rằng không biết dùng loại thuốc nào bôi vì sợ con sẽ nuốt và trong.

Tôi muốn nhắn nhủ rằng, ông bà, bố mẹ khi dùng xong sạc điện thoại vui lòng rút ra và để xa tầm tay của con để tránh gặp phải trường hợp đáng tiếc như con của tôi".

ba me vo y quen rut day sac dien thoai khien con 19 tháng bị bong nang - 2

ba me vo y quen rut day sac dien thoai khien con 19 tháng bị bong nang - 3

ba me vo y quen rut day sac dien thoai khien con 19 tháng bị bong nang - 4

Chị N.Davis chia sẻ những bức ảnh về tình trạng của con gái.

Rất nhiều người đã tỏ ra vô cùng lo lắng khi nghe câu chuyện của N.Davis và dành những lời chúc cho bé gái nhanh lành bệnh. "Thật đáng sợ, thực sự là bé nhà tôi chưa gặp phải tình trạng như thế nào giờ nên từ giờ tôi sẽ cảnh giác hơn với những thiết bị điện tử này. Chúc con của chị mau lành bệnh"; "Dây sạc điện thoại luôn được cảnh báo vô cùng nguy hiểm với trẻ nhỏ, các mẹ cần đặc biệt lưu ý".

Điện và các thiết bị điện trong nhà là những mối nguy hiểm hàng đầu dễ gây ra tai nạn cho trẻ nhỏ. Trong đó, dây sạc điện thoại là thiết bị đã từng được cảnh báo gây tai nạn cho trẻ nhỏ, thậm chí là cả người lớn. Vì thế, để tránh những tai nạn thương tâm và đáng tiếc xảy đến với trẻ nhỏ liên quan đến điện, cha mẹ cần lưu ý:

- Thiết kế các ổ điện, nguồn điện trên cao, xa tầm với của trẻ.

- Rút phích cắm các thiết bị điện sinh nhiệt như máy là tóc, máy sấy, bàn là, bao gồm cả dây sạc điện thoại, máy tính... ngay khi sử dụng xong. 

- Thường xuyên kiểm tra an toàn các thiết bị điện trong nhà. Đảm bảo mọi thiết bị điện trong tình trạng hoạt động tốt, cách điện tốt. Những dấu hiệu thông thường nhất là dây điện bị sờn hay ổ cắm bị cháy sém. Dây cắm chỉ hở một chút cũng chả khác gì không có lớp cách điện bảo vệ.

- Cắm mỗi ổ chỉ 1-2 phích cắm. Ổ cắm điện nhiều lỗ có thể giúp bạn chạy nhiều các thiết bị cùng lúc nhưng cũng đồng nghĩa với nguy hiểm gia tăng. Cố gắng không để ổ cắm quá tải, đặc biệt với những thiết bị như ấm đun nước.

- Tắt các thiết bị điện trước khi đi ngủ. Bạn có biết rằng bộ sạc điện thoại di động, nếu cắm quá lâu, có thể bị quá nóng và gây ra cháy? Ngoài ra, khi bạn không để ý, trẻ rất dễ nghịch cho đầu dây cắm vào mồm.

- Che chắn toàn bộ ổ cắm điện và công tắc điện trên tường, và thay thế ngay những thiết bị bị hỏng.

- Nếu cảm thấy phích cắm điện nóng một cách bất thường, phải tắt máy và rút phích ra khỏi ổ cắm. Kiểm tra dây điện, ổ cắm điện và thiết bị sử dụng điện.

- Cách ly mọi thiết bị điện với nguồn nước.

Theo Capt

>> XEM TIẾP: Cách xử lý khi trẻ bị bỏng mẹ nào cũng cần "nằm lòng"

Theo Chi Chi - Ảnh: FBNV (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tai nạn trẻ em