Em bé tròn 1 tuổi ra đi mãi mãi ngay ngày sinh nhật vì món quà của bà

Hạ Mây Ngày 08/09/2020 12:00 PM (GMT+7)

Trường hợp xảy ra dưới đây lại khiến nhiều người đau xót

Con cái là tài sản quý giá của ông bà, cha mẹ, nhất là đối với các gia đình ít con hoặc hiếm muộn. Vì vậy, nhiều gia đình đã dành những đặc ân, món quà đặc biệt cho “con cầu con khẩn” của mình. Thế nhưng, trường hợp xảy ra dưới đây lại khiến nhiều người đau xót khi em bé đã phải tử vong ngay ngày thôi nôi vì món quà của bà tặng.

Em bé tròn 1 tuổi ra đi mãi mãi ngay ngày sinh nhật vì món quà của bà - 1

Đó là trường hợp của bé Lele, là con một trong gia đình ở Trung Quốc. Bố mẹ của Lele cũng là con một, vậy nên gia đình nội ngoại xem Lele còn hơn cả một kho báu.

Vào ngày sinh nhật một tuổi của cậu bé trai, bà ngoại đã mua cho Lele một chiếc vòng tay rất đẹp. Chiếc vòng này có gắn theo một cái chuông lấp lánh và phát ra âm thanh bắt tai mỗi khi rung lắc nó. Sau buổi sinh nhật, Lele đi ngủ sớm vì quá mệt.

Một lúc lâu sau khi gia đình đang dọn dẹp, phát hiện Lele vẫn chưa thức, mẹ cậu bé bắt đầu lo lắng. Không may, khi lên đến phòng con, mẹ Lele phát hiện cậu bé đang thở rất yếu, mặt mũi yếu ớt, và môi dần chuyển sang màu tím, lập tức gia đình đưa Lele đến bệnh viện.

Em bé tròn 1 tuổi ra đi mãi mãi ngay ngày sinh nhật vì món quà của bà - 3

Với sự trợ giúp của bác sĩ, một chiếc chuông nhỏ được gắp ra từ trong khí quản của đứa trẻ. Thế nhưng, tính mạng của Lele đã không được bảo toàn vì được cấp cứu quá muộn. Đứa bé một tuổi bất đắc dĩ mất ngay ngày sinh nhật tròn một tuổi. Cái chết của đứa trẻ khiến cả gia đình suy sụp, nhất là bà của Lele, vừa khóc và trách bản thân rất nhiều.

Em bé tròn 1 tuổi ra đi mãi mãi ngay ngày sinh nhật vì món quà của bà - 4

Qua sự việc trên, các bậc cha mẹ ông bà tốt nhất đừng nên đeo đồ trang sức khi các bé còn quá nhỏ, chưa đủ nhận thức với các vật dụng trên tay vì vậy rất dễ cho mọi thứ vào miệng. Khi đó, các vật dụng rất dễ gây ngạt thở trong khí quản của trẻ và gây nguy hiểm đến tính mạng.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/em-be-tron-1-tuoi-ra-di-mai-mai-ngay-ngay-sinh-nha...

Cháu trai 4 tháng đeo lắc bạc bà mua thấy sáng tưởng khỏe, đi khám bà ân hận
Tặng cháu trai vòng bạc, càng đeo càng thấy vòng sáng hơn nên bà nội đinh ninh tin rằng cháu mình sức khỏe tốt lắm.
Theo Hạ Mây (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chăm sóc trẻ sơ sinh đúng cách