Gặp cậu bé nghèo hát đám cưới bất ngờ nổi tiếng sau một đêm

Ngày 29/04/2016 14:17 PM (GMT+7)

Chỉ sau một đêm biểu diễn, cậu bé nhà nghèo ham học có giọng hát truyền cảm, ngọt ngào khiến ban giám khảo Vietnam Idol Kids rơi lệ đã được hàng triệu người biết đến.

Tại đêm đầu tiên của chương trình Thần tượng âm nhạc nhí Việt Nam (24/4), cậu bé 13 tuổi Hồ Văn Cường (Gò Công- Tiền Giang) thể hiện 2 ca khúc mang âm hưởng dân ca: Lý đất giồng và Bà năm cùng một câu vọng cổ. Với chất giọng mềm mại và truyền cảm, cậu bé đã lấy đi nước mắt của 2 nữ giám khảo Tóc Tiên - Văn Mai Hương và nhiều khám giả xem truyền hình.

Trò chuyện điện thoại với chị Ngọc Thu - mẹ bé Hồ Văn Cường, chúng tôi  cảm nhận được phần nào sự khó khăn mà cậu bé 13 tuổi phải trải qua. Không gặp được bé Cường nhưng qua cách nói chuyện của chị Thu, hình ảnh cậu bé chăm ngoan và ham học hiện rõ trong tâm trí chúng tôi.

Bố mẹ nghèo vay mượn tiền cho con ăn học

Tại ấp Phú Trung- xã Long Bình, gia đình bé Hồ Văn Cường thuộc diện nghèo khó khăn. Do không có đất đai để tự sản xuất nông nghiệp nên công việc chủ yếu của bố mẹ bé là đi làm mướn.

Hằng ngày, tôi và chồng đi làm thuê ở khắp ấp trên xóm dưới kiếm tiền nuôi 2 con ăn học. Vì sức khỏe yếu, tôi chỉ có thể làm được công việc nhẹ như mần củ cải cho người ta, thù lao mỗi giờ được 8.000-10.000 đồng. Riêng, ông xã có sức khỏe nên ai mướn gì làm nấy, miễn là có tiền”, chị Thu - mẹ bé tâm sự.

Gặp cậu bé nghèo hát đám cưới bất ngờ nổi tiếng sau một đêm - 1

Tại ấp Phú Trung- xã Long Bình, gia đình bé Hồ Văn Cường thuộc diện nghèo khó khăn (Ảnh: Cắt từ Clip)

Ý thức được hoàn cảnh của gia đình, bé Hồ Văn Cường luôn ngoan ngoãn nghe lời ba mẹ và giúp đỡ việc nhà. Chị Thu cho biết, mặc dù gia đình không có điều kiện như những hộ trong ấp nhưng chưa bao giờ vợ chồng chị phải để các con nghỉ học. Nếu không có tiền đóng học phí, họ cố gắng vay mượn để con được tới trường. Sau đó, 2 vợ chồng đi làm thuê trả nợ dần.

Cậu bé nghèo đi hát thuê phụ giúp gia đình

Khi bé Hồ Văn Cường vào lớp 1, chị Thu đã phát hiện ra năng khiếu âm nhạc của con. Tuy nhiên, khi lên cấp II, được cô giáo dạy thêm giúp đỡ, tài năng của bé Cường mới thực sự phát huy.

Chị Thu chia sẻ: “Thương hoàn cảnh gia đình và biết cháu Cường có giọng hát ngọt ngào, cô giáo đã giới thiệu cháu đi hát tại các đám cưới, đám giỗ trong xóm kiếm thêm thu nhập giúp đỡ ba mẹ. Mỗi lần như vậy, cháu đem về cho tôi vài chục đến vài trăm ngàn đồng. Số tiền đó, tôi dành dụm đóng tiền học phí cho con”.

Hồi đầu đi hát, bé Hồ Văn Cường có tâm lý tự ti và sợ đám đông. Khi được cô giáo thuyết phục đi hát để có tiền phụ giúp ba mẹ, bé mới gật đầu đồng ý. Đặc biệt, chính cô giáo dạy thêm là người đã động viên và đăng kí cho bé tham gia chương trình Vietnam Idol Kids.

Gặp cậu bé nghèo hát đám cưới bất ngờ nổi tiếng sau một đêm - 2

Khi lên cấp II, được cô giáo dạy thêm giúp đỡ, tài năng của bé Cường mới thực sự phát huy (Ảnh: Cắt từ Clip)

Khi đưa bé Cường lên Sài Gòn thi vòng loại, gia đình chị Thu phải chạy vạy số tiền chuẩn bị đưa con đi thi. Chị Thu xúc động nhớ lại: “Bữa lên Sài Gòn thi vòng loại, vợ chồng tôi vay mượn của bà con 500.000 ngàn đồng làm phí đi đường. Mua vé xe cho 2 mẹ con, tôi còn dư 50.000 đồng trong túi. Sau đó, người bà con sống tại thành phố giúp đỡ nên 2 mẹ con tôi không mất chi phí đi lại ở đó”.

Sau khi hoàn thành phần thi của mình, bé Cường và mẹ đã được giám khảo Văn Mai Hương dành tặng 1 triệu đồng. Có lẽ, tấm vé vàng và món quà của nữ ca sĩ “Nếu như anh đến” là nguồn động viên lớn đối với gia đình bé. Đặc biệt, món nợ vay cho bé Cường đi thi sẽ được xóa bỏ.

Cậu học sinh chăm ngoan, chịu khó

Dù hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng chưa bao giờ khiến cậu bé 13 tuổi nản chí và muốn thôi học. Với em, chỉ có học mới giúp gia đình thoát nghèo thoát khổ. Do vậy, Hồ văn Cường luôn chăm ngoan và miệt mài học tập.

Trên lớp, em Cường là một học sinh chăm ngoan, luôn chú ý lắng nghe từng bài giảng của thày cô. Em tiếp thu bài ở mức khá và mọi năm đạt đều đạt danh hiệu học sinh tiên tiến. Còn với các bạn trong lớp, em Cường luôn hòa đồng và thân thiện”, cô giáo chủ nhiệm của bé Cường cho hay.

Gặp cậu bé nghèo hát đám cưới bất ngờ nổi tiếng sau một đêm - 3

Bé Hồ Văn Cường giúp đỡ mẹ dọn cỏ làm vườn (Ảnh: Cắt từ Clip)

Cô giáo cho biết thêm, ở trường bé Hồ Văn Cường hay tham gia các chương trình giao lưu văn nghệ. Đặc biệt, bé thường thể hiện các ca khúc âm nhạc mang hơi hướng dân ca.

Mới đây, bé Hồ Văn Cường đã được ca sĩ Phi Nhung quyết định hỗ trợ toàn bộ học phí, đồng phục, sách giáo khoa,…cho đến khi bé học hết lớp 12. Trước tấm lòng của ca sĩ Phi Nhung, bé Cường và gia đình rất vui mừng và muốn gửi lời cảm ơn tới nữ ca sĩ. “Được sự giúp đỡ của chị Phi Nhung, gia đình tôi mừng lắm. Từ giờ, cháu không phải lo sợ nghỉ học vì không có tiền đóng học phí. Thay mặt gia đình, tôi xin gửi lời cảm ơn tới ca sĩ”, chị Thu xúc động chia sẻ.

Mong rằng, cậu bé có vóc dáng gầy gò, “mi nhon” với chất giọng dân ca truyền cảm có thể tiến xa vào các vòng trong của chương trình Thần tượng âm nhạc nhí Việt Nam. Đặc biệt, chúc bé Hồ Văn Cường luôn chăm ngoan học giỏi và thành công.

Theo Vân Anh
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thần Tượng Âm Nhạc Nhí

Video chọn lọc