Phi Nhung tài trợ tiền học cho cậu bé hát đám cưới 13 tuổi

Ngày 27/04/2016 15:05 PM (GMT+7)

Hoàn cảnh khó khăn của Hồ Văn Cường - thí sinh "Thần tượng Âm nhạc nhí" - khiến nữ ca sĩ xúc động và quyết định hỗ trợ cho cậu bé.

Tập đầu tiên của Thần tượng âm nhạc nhí Việt Nam – Vietnam Idol vừa chính thức lên sóng giờ vàng VTV3 vào 20h00 chủ nhật, ngày 24/04/2016 vừa qua. Và ngay trong tập đầu tiên, những thí sinh nhí đã chứng tỏ được khả năng đa dạng của mình qua các dòng nhạc dân ca, pop, nhạc Âu – Mỹ...

Nổi bật và gây ấn tượng mạnh nhất trong tập phát sóng này là cậu bé Hồ Văn Cường đến từ Gò Công - Tiền Giang. Với giọng hát trong veo và đầy tình cảm khi thể hiện bài hát “Lý đất giồng”, cậu bé đến từ Gò Công đã hoàn toàn chinh phục ban giám khảo. Ít ai biết được rằng, để đằng sau phần thể hiện vô cùng xúc động là một câu chuyện dài về nghị lực vượt khó của em – thí sinh nhí 13 tuổi.

Phi Nhung tài trợ tiền học cho cậu bé hát đám cưới 13 tuổi - 1

Xúc động trước hoàn cảnh và giọng hát của bé, hôm qua (26/4), ca sĩ Phi Nhung – thần tượng của bé đã có buổi gặp gỡ Hồ Văn Cường tại chính nhà hàng chay của chị và đãi một bữa thịnh soạn.

Phi Nhung cho biết: "Tôi không có nhiều thời gian để theo dõi các chương trình truyền hình nhưng sau khi được fans chia sẻ clip dự thi của Hồ Văn Cường và nói rằng cậu bé cũng là fan của tôi nên tôi đã xem. Xem xong đoạn video, tôi rất xúc động nên đã nhờ trợ lý tìm số điện thoại gia đình và mong muốn gặp em".

Phi Nhung tài trợ tiền học cho cậu bé hát đám cưới 13 tuổi - 2

Ca sĩ hải ngoại quyết định sẽ hỗ trợ toàn bộ học phí, đồng phục, sách giáo khoa… cho Cường đến khi học hết lớp 12. Chị cũng hứa nếu Cường có thành tích học tập tốt, sẽ có những phần thưởng thêm và cả việc sẽ tài trợ bé học đại học. Phi Nhung không muốn em đi hát đám cưới kiếm tiền nữa, mà chăm lo vào việc học vì từ bây giờ chi phí ăn học đã có chị lo.

Vốn rụt rè ít nói nhưng khi vừa thấy thần tượng, Hồ Văn Cường cười tươi và hoạt ngôn hơn hẳn. Cậu bé sung sướng khi nhận bánh kẹo và quần áo mới từ thần tượng, rồi nói lời cảm ơn không ngớt. Thí sinh nhí cũng bày tỏ mong muốn được làm con nuôi của Phi Nhung và sau đó hứa chăm chỉ học để không phụ lòng cô.

Phi Nhung tài trợ tiền học cho cậu bé hát đám cưới 13 tuổi - 3

Phi Nhung cho biết sau buổi gặp mặt bé Cường, cô quyết định thành lập quỹ từ thiện mang tên mình. Nữ ca sĩ muốn giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh kém may mắn hơn trong cuộc sống bên cạnh việc nuôi dạy 19 đứa con mồ côi hiện tại.

Theo Anh Minh Pham (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Thần Tượng Âm Nhạc Nhí