Giáo dục đầu đời: Học lý thú, chơi có ích

Ngày 26/03/2015 08:00 AM (GMT+7)

Việc nuôi dưỡng một đứa trẻ không đơn thuần là phát triển sức khoẻ thể chất mà còn phát triển tốt cả về mặt tâm lý.

Trong 5 năm đầu đời, tiềm năng học của trẻ là lớn nhất, do đó mọi cơ hội học tập cần được cung cấp cho trẻ em ở độ tuổi sớm nhất có thể. Tuy nhiên, rất nhiều bậc cha mẹ sẽ lo lắng liệu trẻ có bị ép khổ học, liệu tuổi thơ của trẻ có bị đánh cắp khi được giáo dục quá sớm như vậy.

Giáo dục đầu đời: Học lý thú, chơi có ích - 1

Bé tìm hiểu về đời sống các loại thú cưng

Các bậc phụ huynh có thể dễ dàng nhận thấy việc học và chơi có tính thống nhất cao: học một cách lý thú chính là chơi; chơi một cách có ích chính là học. Chọn việc học một cách lý thú chứ không phải là học một cách cứng nhắc, chọn việc chơi một cách có ích chứ không phải là chơi một cách vô bổ. Thêm vào đó, sự tác động của môi trường và những tấm gương chính là sự giáo dục tốt nhất cho trẻ. Đó chính là phương pháp giáo dục sớm theo Phương án 0 tuổi - học mà chơi, chơi mà học!

Giáo dục đầu đời: Học lý thú, chơi có ích - 2

Bé tham gia lễ hội tết nguyên đàn truyền thống 2015

Với triết lý và việc thực thi giáo dục sớm này, trẻ vô cùng hứng thú khi trải nghiệm rất nhiều lĩnh vực của đời sống, qua đó trẻ được phát triển hài hoà và toàn diện về trí tuệ, năng lực, thể chất, tiềm năng về năng khiếu, các kỹ năng mềm và dần hình thành nhân cách tích cực trong những năm đầu đời.

 

Giáo dục đầu đời: Học lý thú, chơi có ích - 3

Bé tập kỹ năng dùng đũa gắp thức ăn

Quý phụ huynh có thể tìm hiểu tính ưu việt và tác dụng tích cực của giáo dục sớm trong giai đoạn vàng từ 0 đến 6 tuổi tại các buổi Hội thảo cùng với các lớp học thử miễn phí dành cho học sinh mới từ 12 tháng đến 5 tuổi, ứng dụng các phương pháp Giáo Dục Sớm tại 2 cơ sở của Trường Mầm non Quốc tế Saigon Academy vào các ngày thứ Bảy như sau: 28/03, 04/04 và 11/4/2015 từ 9h – 11h. 

Trong khi các chuyên gia Giáo Dục Sớm chia sẻ và hướng dẫn các phương pháp Giáo Dục Sớm khóa học dành cho Phụ huynh (Lớp dành cho ba mẹ), các giáo viên sẽ tổ chức lớp học thử dành cho bé có sự tham gia của ba hoặc mẹ (Lớp dành cho bé). Do vậy, phụ huynh được yêu cầu tham gia ít nhất 2 người trong một buổi học thử.

(Theo Khám phá).