Hành trình Kết nối yêu thương mang những tấm lòng đến với trẻ vùng cao

Ngày 07/03/2017 14:00 PM (GMT+7)

Hành trình kết nối của Samsung Connect đang đến với mái ấm Điện Biên, nơi những trẻ em vùng cao có điều kiện sống thiếu thốn nhưng tự tin, nỗ lực để theo đuổi những ước mơ đẹp và bình dị.

Những đứa trẻ mồ côi trên rẻo cao

Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Điện Biên nép mình giản dị trên một cung đường đất thuộc phường Thanh Bình, Thành phố Điện Biên Phủ. Nơi đây chính là mái ấm của 77 trẻ em mồ côi và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc nhiều dân tộc khác nhau như H’Mông, Thái… đến từ huyện vùng sâu vùng xa của Điện Biên.

Tuy trung tâm đã được xây dựng lại khá khang trang với sân gạch có khu trò chơi, phòng ốc sáng sủa, nhưng các em bé tại nơi đây vẫn còn nhiều thiếu thốn. “Hàng ngày chúng con ăn cơm với rau, lâu lâu mới được ăn thịt” là lời tâm sự ngây thơ của một cô bé có đôi mắt trong veo, đủ thấy được cuộc sống khốn khó của những đứa trẻ vùng cao nơi mái ấm. 77 em nhỏ, với 77 hoàn cảnh khác nhau, bé nhỏ nhất còn ở độ tuổi mầm non, đến với mái ấm còn chưa nói sõi tiếng Kinh. Nép trong tấm áo mỏng, những đứa trẻ trông gầy nhom, đen nhẻm nhưng nụ cười trên môi vẫn luôn sáng tươi như ánh mặt trời.

hanh trinh ket noi yeu thuong mang nhung tam long den voi tre vung cao - 1

Nụ cười rạng rỡ của em nhỏ xua đi những nỗi lo cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc

hanh trinh ket noi yeu thuong mang nhung tam long den voi tre vung cao - 2

Tràn đầy lạc quan và mơ ước

Ước mơ nhỏ xây nên cuộc đời lớn

“Lớn lên con thích làm gì?” – “Con thích làm cô giáo để về dạy các em ở vùng cao”; “Con thích làm công an để bảo vệ đất nước”; “Con sẽ cố gắng đỗ đại học như các anh chị”…các em nhỏ ở mái ấm Điện Biên đã trả lời như thế. Đơn giản nhưng cũng rất trưởng thành. Ý thức được hoàn cảnh của mình, các em đã không ngừng tìm mọi cách để thực hiện mơ ước.

Đó là lý do những đứa trẻ ở đây luôn cố gắng học tập, cố gắng phấn đấu để hướng đến một tương lai tươi sáng hơn. Trong 4 năm qua, tỷ lệ đậu đại học của mái ấm luôn đạt 100%. Từ ngôi nhà chung ấm áp này, các em đã trở thành những cô cậu sinh viên của các trường Đại học, Cao đẳng tại Hà Nội, Thái Nguyên, đại học Tây Bắc… trở thành niềm tự hào của các bố, các mẹ, là tấm gương noi theo của các em nhỏ.

Trên con đường chạm đến ước mơ của 77 đứa trẻ vùng cao này, cần lắm sự đồng hành, chung tay của cộng đồng để các em có được điều kiện tốt hơn về vật chất, cũng như sự động viên tinh thần to lớn của những tấm lòng nhân ái trên mọi miền cả nước.

hanh trinh ket noi yeu thuong mang nhung tam long den voi tre vung cao - 3

Những tấm lòng sẽ giúp các em mở ra cánh cửa dẫn đến tương lai tươi sáng

Samsung connect: công nghệ chắp cánh mơ ước 

Để kết nối những tấm lòng  thiện nguyện đến với những ước mơ nơi mái ấm, dự án “Samsung Connect” đã ra đời.  Trên nền tảng công nghệ hiện đại, dự án kết nối nhanh chóng các nhà hảo tâm tại trang website www.samsungconnect.vn, nhận đóng góp online chỉ sau vài cú click chuột. Từ nguồn đóng góp này, Samsung Connect tổ chức chuyến hành trình xuyên suốt đất nước, mang đến cho trẻ em kém may mắn những món quà vật chất và tinh thần ý nghĩa.

Tại 2 hành trình kết nối yêu thương, Samsung đã trao tặng 950 triệu cho Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bến Tre và 720 triệu cho mái ấm Hoa Mai Đà Nẵng để đảm bảo nhu cầu sinh hoạt cho mái ấm trong một năm và mang đến cho trẻ em vùng cao những món quà cuộc sống ý nghĩa nhất.

Tháng 3, Samsung Connect sẽ đến với Điện Biên, đến với những trẻ em vùng cao để giúp các em chạm gần hơn ước mơ của mình. Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Điện Biên là điểm đến thứ ba của hành trình kết nối yêu thương . Toàn bộ nhu yếu phẩm của mái ấm và những món quà các bé luôn mong ước sẽ được Samsung đóng góp, và chúng tôi cần các bạn để gửi thêm yêu thương vào mỗi món quà. Chỉ cần truy cập website www.samsungconnect.vn và chọn một sản phẩm trong danh sách Ước Mơ hoặc Nhu Yếu Phẩm mà bạn muốn Samsung đóng góp. Hãy cùng chúng tôi sẻ chia và tiếp thêm nguồn động viên cho các trẻ em tại mái ấm.

hanh trinh ket noi yeu thuong mang nhung tam long den voi tre vung cao - 4

Đồng hành với Samsung Connect để cùng nhau trao yêu thương, kiến tạo tương lai

Dự án “Samsung Connect” với hành trình xuyên suốt đất nước được ra đời với mong muốn kết nối những trái tim yêu thương và trẻ em tại các mái ấm, mang đến cho các em những món quà vật chất và tinh thần đầy ý nghĩa trên một nền tảng công nghệ hiện đại.

Hãy truy câp trang website www.samsungconnect.vn để tìm hiểu về các ước mơ của các em nhỏ tại mái ấm Điện Biên. Hãy cùng Samsung Connect chung tay kết nối với các em bằng cách chọn nhu yếu phẩm hoặc món quà mà bạn muốn chúng tôi trao tặng và gửi tin nhắn yêu thương.

(Theo Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ