Hậu mang bầu tăng 25kg, Lều Phương Anh thừa nhận đang làm mẹ đơn thân, bán hàng online nuôi con

Ngày 25/07/2018 11:42 AM (GMT+7)

Sau 2 lần sinh con cho bạn trai doanh nhân nhưng không cưới, Lều Phương Anh mới đây cho biết cô đã chính thức chia tay.

(Clip: Lều Phương Anh livestream bán hàng online cùng con gái)

Lều Phương Anh sinh năm 1985, được khán giả biết đến sau khi lọt top 3 cuộc thi Vietnam Idol 2010. Thời điểm tham gia Vietnam Idol 2010, Lều Phương Anh chia tay người chồng Nhật đầu tiên sau 7 năm chung sống và không có con chung.

Nữ ca sĩ có chất giọng khàn đặc trưng khi đó nhận được rất nhiều chú ý và kỳ vọng của khán giả cũng như truyền thông để trở thành một ngôi sao lớn mới. Tuy nhiên chưa được bao lâu, nhiều người ngạc nhiên khi Lều Phương Anh tuyên bố mang bầu với bạn trai doanh nhân Hà Thành lớn hơn 10 tuổi. Đầu năm 2016, cô sinh con gái đầu lòng sau một thai kỳ gây chú ý mạnh mẽ cho cộng đồng mẹ bỉm sữa vì tiết lộ đã tăng đến 25kg, nằm chật kín giường sinh, đùi to gấp 3 lần chồng.

Cuối năm 2017, nữ ca sĩ sinh tiếp con trai thứ 2 nhưng đám cưới chưa đến, hạnh phúc chưa tròn thì mới đây, Lều Phương Anh đột ngột tung MV mới cùng tuyên bố đã chia tay bạn trai, đang lên kế hoạch quay trở lại với âm nhạc.

Cuộc trò chuyện mới đây nhất diễn ra khi Lều Phương Anh đang tất tả trong bệnh viện vì chăm con ốm. Nữ ca sĩ chia sẻ nhiều hơn về cuộc sống hiện tại trong một vai trò mới mang tên: làm mẹ đơn thân.

hau mang bau tang 25kg, leu phuong anh thua nhan dang lam me don than, ban hang online nuoi con - 1

Chính thức làm mẹ đơn thân sau khi sinh con thứ 2

Có thông tin cho biết chị đã chia tay bạn trai khi mang bầu con thứ hai. Vậy bây giờ, có thể nói rằng chị đang làm mẹ đơn thân?

Hiện nay tôi đang là một bà mẹ đơn thân đúng nghĩa và nuôi 2 đứa con nhỏ. Thật ra lúc tôi mang bầu bé thứ 2, chuyện tình cảm giữa tôi và bạn trai khi đó mới chỉ là những rạn nứt nhỏ. Nhưng sau đó nhiều chuyện bắt đầu xảy ra, từ gia đình, công việc, cách nhìn cuộc sống… khiến cả hai phải cùng suy nghĩ lại. Sau khi tôi sinh con thứ 2 được 1,2 tháng, chúng tôi ngồi lại nói chuyện với nhau và khi đó mới chính thức đường ai nấy đi.

Làm mẹ đơn thân, điều chị lo ngại nhất là gì?

Làm mẹ đơn thân điều tôi lo ngại nhất là khi con lớn lên, lúc con vào lớp 1, bé sẽ có những khi hỏi mẹ ơi sao bạn có bố mà con không có. Nhưng may mắn bạn trai cũ của tôi cũng rất hiểu điều đó. Anh là người rất có trách nhiệm và yêu thương con. Bọn tôi đã có một buổi nói chuyện để giải tỏa hết những khúc mắc mà sau khi chia tay sẽ xảy ra, đặc biệt là những chuyện liên quan đến con cái và thống nhất là dù chia tay, chúng tôi vẫn sẽ cùng nhau làm tất cả những điều tốt nhất cho con.

Ví dụ như hôm trước là ngày đầu tiên con gái lớn của chúng tôi vào mẫu giáo, bé vẫn có đủ cả bố và mẹ dắt tay con đến trường. Bản thân anh cũng luôn về thăm con và gọi điện cho con mỗi ngày.

hau mang bau tang 25kg, leu phuong anh thua nhan dang lam me don than, ban hang online nuoi con - 2

Lều Phương Anh sinh con trai ngày 24/9 tại Hà Nội. Đây là trái ngọt thứ hai của nữ ca sĩ và bạn trai cũ doanh nhân.

Nếu có gì còn lăn tăn, thì đó là những lúc như ngày hôm nay, con ốm, tôi vừa chăm con, vừa công việc, vừa chuyện nhà cửa, buôn bán… những lúc này thấy vừa vất vả, hơi mệt, lại có chút tủi thân. Nhưng tất cả chỉ dừng ở vậy thôi chứ không có gì cả.

Từng chia sẻ bị tăng tới 31kg khi mang bầu lần 1, lần 2 thì tăng 13kg. Vừa thông báo chia tay bạn trai thì lại thêm thú nhận đã sang Hàn phẫu thuật thẩm mỹ. Có thể cho rằng chuyện xuống sắc sau sinh và bỉm sữa làm mẹ đã ảnh hưởng tới tình yêu của chị?

Lần đầu khi tôi kết hôn với một người đàn ông Nhật, suốt 7,8 năm trời tôi không sinh được con. Đến khi gặp được bạn trai cũ, tôi mang bầu và khi đó, theo tâm lý chung, tôi nghĩ phải làm tất cả vì con, phải ăn thật nhiều để con khỏe mạnh. Kết quả tôi tăng hơn 31kg. Lần thứ 2, tôi biết rút kinh nghiệm nên chỉ tăng 13kg.

Tuy nhiên đúng là dù lần 2 tăng ít cân hơn thì sinh xong đứa thứ 2, người cũng bị xồ. Nhưng đó không phải là lý do cho việc tôi đi phẫu thuật thẩm mỹ. Bạn trai cũ của tôi không để ý chuyện ngoại hình. Khi bầu bí tôi tăng cân, to như cái tủ lạnh 4 cánh thì anh vẫn yêu tôi bình thường.

Tôi phẫu thuật thẩm mỹ là từ sau khi gặp được ca sĩ Quế Vân và được dắt sang Hàn Quốc. Lúc gặp bác sĩ, bác sĩ cho tôi một niềm tin rằng phẫu thuật thẩm mỹ không đau đớn và chắc chắn tôi sẽ trẻ ra, đẹp ra, hoàn thiện được những khiếm khuyết trên gương mặt. Quả thật bây giờ “làm” xong rồi tôi mới nghĩ, biết thế mình làm từ ngày xưa chứ không phải đợi sinh một con hay hai con mới làm.

hau mang bau tang 25kg, leu phuong anh thua nhan dang lam me don than, ban hang online nuoi con - 3

Nữ ca sĩ 8x vừa trải qua phẫu thuật thẩm mỹ ở Hàn Quốc, khiến nhiều người hiểu lầm rằng lý do là bởi muốn "lột xác" hậu chia tay, làm mẹ đơn thân.

Trong thời gian chị sang Hàn phẫu thuật thẩm mỹ, ai là người giúp chị chăm sóc hai con?

Tôi sang Hàn sửa mí mắt và mũi, tổng thời gian chỉ mất 10 ngày. Trong 10 ngày đó, ở nhà tôi có bạn trai cũ, bà ngoại 2 bác giúp việc cùng anh trai và chị dâu chăm sóc giúp hai bé. Gia đình tôi có rất nhiều trẻ con, nên không khí thoải mái. Có thể nói là rất nhiều người đăng ký xếp hàng chơi với con tôi nên tôi không lo chuyện đó (cười).

Chia tay vẫn có thể "chung giường vì con"

Ngày trước, bạn trai có giúp chị trong chuyện chăm con? Hiện tại thì sao?

Ngày trước hay bây giờ thì bố tụi nhỏ vẫn luôn hoàn thành tốt việc chăm con. Anh là một người bố hết mực yêu thương con, cả gia đình tôi đều phải công nhận điều đó, và lắm lúc tôi thấy tình yêu đó còn hơi thái quá. Ngày xưa khi tôi mang bầu ở Sài Gòn, tuần nào anh cũng bay vào 2-3 lần, ít nhất là 2 lần. Anh sát xao từng li từng tí, chuyện cái bỉm, hộp sữa, cháo hơi loãng anh cũng để tâm.

Bây giờ tôi ở Hà Nội, dù chia tay, anh vẫn luôn là người đưa con đi học. Hôm nào không đưa đi được thì chiều anh đón con về. Những khi bé ốm đau là ngay lập tức anh có mặt. Thậm chí sáng mở mắt là anh gọi cho con ngay rồi việc gì muốn giải quyết thì giải quyết sau, một ngày cũng cứ vài tiếng là lại gọi cho con một lần.

Nếu để nói về vai trò một người bố, anh tuyệt vời và không có gì đáng chê trách.

hau mang bau tang 25kg, leu phuong anh thua nhan dang lam me don than, ban hang online nuoi con - 4

Dù bố mẹ đã chia tay như hai con của Lều Phương Anh vẫn nhận được sự yêu thương, chăm sóc tuyệt đối của bố về cả tinh thần lẫn vật chất.

Anh với chị dù chia tay nhưng quan hệ vẫn rất tốt đẹp, đặc biệt cả 2 đều rất vì con. Nhưng có thể vì con đến mức "sẵn sàng chung giường" không?

(Cười)! Chưa tới thời điểm đó nhưng nếu có một ngày hai bé Nghé và Ọ yêu cầu bố mẹ như vậy thì chắc bố mẹ cũng sẽ sẵn lòng thôi. Tất cả vì con mà. Như mấy hôm nay bé Ọ bị ốm, anh vẫn điện thoại gần như 1 tiếng/lần để hỏi thăm con.

Không sợ mất hình ảnh khi là nghệ sĩ lại làm mẹ bỉm sữa bán hàng online

Chị đang có dự định quay trở lại với việc hát và vào Sài Gòn sinh sống lại. Việc chuyển hai con từ Hà Nội vào Sài Gòn có ảnh hưởng nhiều đến hai bé?

Nếu tôi cứ ở Hà Nội rồi đi hát thì việc đưa đón con hàng ngày sẽ do bố hoặc bà ngoại đảm nhiệm. Nhưng tôi quan điểm không gì bằng mẹ chăm con. Vào Sài Gòn thì tiện hơn nhiều. Sáng tôi đưa con lớn đi học rồi về chăm bé thứ 2, livestream bán hàng online, lo cơm nước rồi đến chiều đón con về.

Buổi tối tôi đi hát thì ở nhà có giúp việc trông con giúp. Hoặc thường tôi cũng chỉ hát 1-2 bài một lần trên sân khấu thôi thì có thể đưa con lớn đi cùng. Trong cánh gà có rất nhiều bạn bè để tôi có thể gửi nhờ con. Tôi nghĩ việc vào sống trong Sài Gòn tạo điều kiện tốt hơn cả mẹ con tôi.

hau mang bau tang 25kg, leu phuong anh thua nhan dang lam me don than, ban hang online nuoi con - 5

Bé Nghé - con gái lớn của Lều Phương Anh nhận được nhiều lời khen ngợi vì vẻ ngoài xinh xắn đáng yêu.

Con lớn 2 tuổi rưỡi, con nhỏ được 9 tháng, hẳn mỗi bé đều có một sở thích, tính cách và những rắc rối riêng. Đâu là chuyện khiến chị “đau đầu” với từng bé?

Việc tôi luôn chia sẻ với các mẹ bỉm sữa, đó là vấn đề nên sinh liền hay sinh cách quãng. Nhiều người hay nói rằng tôi sinh liền thì vất vả thời gian đầu nhưng sau sẽ nhàn. Đó chỉ là về chuyện chăm sóc con thôi. Còn về tâm lý trẻ nhỏ thì tôi vẫn muốn dành lời khuyên là các bà mẹ hãy sinh con cách nhau khoảng 5 tuổi, khi bé đầu sắp vào lớp 1. Khoảng thời gian đó là khi tâm sinh lý trẻ đã ổn, mẹ có thời gian chia sẻ tình cảm, cho con hiểu biết thế nào là chuẩn bị có em.

Như tôi vì sinh gần quá nên bé lớn đôi lúc cũng bị tâm lý, muốn có mẹ bên mình nhiều hơn là mẹ dành thời gian cho em. Với bé thứ 2 thì tôi cũng lại ít bế con được hơn, vì bế con thì không có thời gian chăm bé đầu. Chuyện nhỏ ban đêm cũng khó khăn vì tôi không biết phải ngủ với ai. Mà nếu tôi ngủ cùng cả hai con thì nửa đêm mẹ dậy chăm bé nhỏ, bé lớn cũng bị thức giấc rồi khóc.

Vừa bán hàng online lại thêm kế hoạch quay trở lại với âm nhạc, đây có phải là cách để chị đảm bảo tài chính nuôi con hậu ly hôn?

Nếu sợ mất hình ảnh thì tôi đã không livestream hàng ngày trên facebook. Tôi muốn mình đến gần hơn với khán giả. Còn chuyện quay trở lại với âm nhạc thì quả thật, sau MV vừa ra mắt, tôi cũng đã nhận lời tham gia làm giám khảo, nhân vật chính của nhiều gameshow trên truyền hình… có thể nói là lịch đã kín đến hết năm.

Tôi coi việc mình bán hàng online và quay trở lại với âm nhạc như một lời cám ơn đến khách hàng và khán giả, những người đã giúp tôi vượt qua tâm lý của một bà mẹ bỉm sữa sau sinh. Chính khán giả, khách hàng giúp tôi tự chủ hơn trong tài chính và tôi lại lấy đúng số tiền đó để làm ra các sản phẩm âm nhạc chất lượng.

hau mang bau tang 25kg, leu phuong anh thua nhan dang lam me don than, ban hang online nuoi con - 6

Lều Phương Anh đang rất "đắt hàng" trong vài trò là một bà mẹ bỉm sữa "bán hàng online"

Khi livestream bán hàng online, tôi là một bà mẹ bỉm sữa đích thực, khi lên sân khấu, tôi lại là một người nghệ sĩ với gương mặt được trang điểm kỹ lưỡng. Tôi mong muốn giúp khán giả hiểu hơn về đời sống của một người nghệ sĩ khi làm mẹ bỉm sữa thì thực sự sẽ ra sao.

Xin cám ơn chị đã chia sẻ!

My sói Thu Quỳnh: Không dám nhận mình lột xác thành công sau khi làm mẹ đơn thân
Liên tiếp ghi dấu ấn với loạt phim truyền hình đình đám, Thu Quỳnh đồng thời cũng đang hạnh phúc với cuộc sống đơn thân bên cậu con trai nhỏ.
Theo Hà My (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Lều Phương Anh