Hình ảnh bé trai bơ vơ ôm quan tài mẹ khiến triệu trái tim quặn đau

Ngày 06/07/2016 13:34 PM (GMT+7)

Đêm tang lễ cuối cùng, em bé kê những chiếc ghế lại, đặt gối lên đó để được ngủ cạnh mẹ lần cuối thật quá xót xa.

Trên đời này, ít có gì đau lòng bằng cái chết của cha hay mẹ. Vượt qua nỗi đau mất đi người thân này là việc rất khó khăn. Đối với trẻ nhỏ, những đứa bé có tâm hồn còn quá non nớt và nhạy cảm, điều này càng trở nên đau đớn gấp bội. Có thể, những em bé ấy chẳng thể hình dung nổi cái chết sẽ là như thế nào, chỉ đơn giản nghĩ rằng cha mẹ đang rơi vào một giấc ngủ sâu. Nhưng việc phải mãi mãi mất đi vòng tay của mẹ, hơi ấm của cha khiến các em trở nên bơ vơ đến xót xa.

Mới đây, loạt ảnh về một cậu bé người Philippine ôm lấy chiếc quan tài của mẹ lan truyền trên facebook đã khiến nhiều trái tim người lớn quặn đau. Theo chủ nhân của những bức ảnh, mẹ của cậu bé trong ảnh đã qua đời, nguyên nhân cái chết không được đề cập chi tiết, tuy nhiên, vì vẫn tưởng mẹ chỉ đang ngủ một giấc thật sâu, thật lâu, cậu bé vẫn cố kéo chiếc ghế nhựa leo lên quan tài, cố ôm lấy nó để hưởng chút hơi ấm của mẹ.

Hình ảnh bé trai bơ vơ ôm quan tài mẹ khiến triệu trái tim quặn đau - 1

Cậu bé trèo lên ghế, ghé người vươn vào tấm kính quan tài để nhìn mặt mẹ.

Hình ảnh bé trai bơ vơ ôm quan tài mẹ khiến triệu trái tim quặn đau - 2

Ở cái tuổi còn cần sự bao bọc, chở che của mẹ như những bạn nhỏ đồng trang lứa khác thì em lại phải chịu nỗi đau mất đi người mẹ của mình.

Hình ảnh bé trai bơ vơ ôm quan tài mẹ khiến triệu trái tim quặn đau - 3

Đến khi đêm xuống, mọi người đã chìm vào giấc ngủ, cậu bé vẫn kéo quạt lại chỗ quen thuộc mà em đã ngồi trong suốt 5 ngày tang lễ của mẹ. Cậu bé ngồi đấy với gương mặt buồn rười rượi, quay qua quay lại đủ tư thế nhưng nhất quyết không rời đi, tưởng như vẫn đang hỏi mẹ "Mẹ ơi sao mẹ không vào ngủ với con"

Hình ảnh bé trai bơ vơ ôm quan tài mẹ khiến triệu trái tim quặn đau - 4

Như nghĩ rằng mẹ em chỉ đang ngủ một giấc thật sâu, cậu bé vẫn quyết không rời đi nơi khác.

Hình ảnh bé trai bơ vơ ôm quan tài mẹ khiến triệu trái tim quặn đau - 5

"Mẹ ơi sao mẹ không vào ngủ với con?"

Hình ảnh bé trai bơ vơ ôm quan tài mẹ khiến triệu trái tim quặn đau - 6

Cậu bé ngồi đấy với gương mặt buồn rười rượi, quay qua quay lại đủ tư thế nhưng nhất quyết không rời đi

Hình ảnh bé trai bơ vơ ôm quan tài mẹ khiến triệu trái tim quặn đau - 7

Rồi sau đây, thiên thần bé bỏng này sẽ phải sống tiếp những tháng ngày ra sao khi không còn hơi ấm mẹ bên người.

Hình ảnh bé trai bơ vơ ôm quan tài mẹ khiến triệu trái tim quặn đau - 8

Hình ảnh cậu bé bơ vơ xếp ghế lại thành giường để ngủ bên cạnh mẹ khiến ngay cả những trái tim cứng rắn nhất cũng phải tan vỡ.

“Trái tim tôi như ngừng đập khi thấy khoảnh khắc ấy”; “Tại sao một cậu bé còn quá non nớt lại phải trải qua nỗi đau đớn quá lớn này” là bình luận xót xa của rất nhiều người.

Trước đó, cộng đồng đã từng nhiều lần phải quặn thắt nỗi lòng trước những hình ảnh các em bé với vành khăn trắng và gương mặt non nớt đến tội nghiệp trong đám tang người thân yêu nhất trong cuộc đời mình.

Hình ảnh bé trai bơ vơ ôm quan tài mẹ khiến triệu trái tim quặn đau - 9

2 cháu bé sinh đôi là Nguyễn Bá Tuấn và Nguyễn Bá Đức (4 tuổi) ở Nghệ An sinh ra không biết mặt cha, giờ đây lại phải chịu cảnh mồ côi mẹ. Trong túp lều nhỏ ở sườn đồi, 2 đứa bé đầu quấn khăn tang khóc mẹ khiến ai nấy đều xót xa.

Hình ảnh bé trai bơ vơ ôm quan tài mẹ khiến triệu trái tim quặn đau - 10

Hình ảnh cô con gái nhỏ hơn 2 tuổi của trung tá Lê Văn Đình, nhân viên tuần thám trên không giữa không gian lễ viếng các chiến sĩ Casa 212 rộng lớn khiến nhiều người đau đến xé lòng.

Hình ảnh bé trai bơ vơ ôm quan tài mẹ khiến triệu trái tim quặn đau - 11

Giấu giọt nước mắt vào trong và cắn chặt môi để khỏi bật khóc, cậu bé 8 tuổi Christian Golczynski nhìn thẳng vào mắt người lính hải quân đang trao lại cho mình lá cờ Mỹ gấp gọn gàng. Lá cờ này đã được phủ lên quan tài của cha cậu khi chuyển về quê nhà. Hình ảnh cậu bé trong bức ảnh "nỗi đau mất cha" đã trở nên nổi tiếng toàn thế giới.

Theo Ha My (tổng hợp) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội