Xúc động ông nội 60 tuổi đi bán rong kiếm tiền cứu cháu gái

Ngày 24/11/2015 15:04 PM (GMT+7)

Để có tiền chữa bạch cầu cho cháu, ông mang gần trăm kg nông sản đi 8 tiếng đồng hồ xuống thành phố bán.

Cư dân mạng Trung Quốc đang vô cùng cảm động và rủ nhau đến mua hàng ủng hộ cho một cụ già bán hàng rong để kiếm tiền chữa bệnh cho cháu gái trên đoạn cầu vượt đi bộ ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. Câu chuyện về ông được một người dùng chia sẻ trên mạng internet và nhanh chóng gây xôn xao.

Người này cho biết, họ nhìn thấy ông ngồi trên lối ra của ga tàu điện ngầm Lianglukou ngày 20/11, lúc đó, cụ mặc một bộ quần áo xám mỏng, tóc bạc phơ, xung quanh bày một số món đồ nông sản như sâm, quả óc chó, hạt dẻ và một vài món đồ lặt vặt khác.

Khi hỏi chuyện thì được biết, cô bé Meng Meng, cháu gái của ông bị mắc bệnh bạch cầu. Để có tiền chạy chữa cho cháu, ông nội Meng Meng dù đã 60 tuổi nhưng mỗi ngày vẫn mang gần trăm cân hàng hoá vượt núi 2 tiếng rưỡi rồi lại ngồi xe khách 6 tiếng xuống thành phố để bán rong kiếm tiền. Hai ngày xuống thành phố, ông nội Meng Meng mới bán được 4 củ nhân sâm, kiếm được 80 tệ. Nỗi lo lắng của người già về việc không có tiền cứu cháu đã khiến ông bật khóc.

xuc dong ong noi 60 tuoi di ban rong kiem tien cuu chau gai - 1
Để có tiền chữa bạch cầu cho cháu, ông mang gần trăm cân nông sản đi 8 tiếng đồng hồ xuống thành phố bán. 

xuc dong ong noi 60 tuoi di ban rong kiem tien cuu chau gai - 2
Hai ngày xuống thành phố, ông nội Meng Meng mới bán được 4 củ nhân sâm, kiếm được 80 tệ.

Theo lời các phóng viên đến tìm hiểu,  cụ ông cho biết mình sống ở một ngôi làng miền núi, cháu gái ông mới 2 tuổi nhưng đã bị bạch cầu cấp tính. Để điều trị cho con, gia đình ông đã dành hết số tiền tiết kiệm ít ỏi nhưng vẫn còn nợ nần rất nhiều. Để giúp con cháu trong nhà, ông đã mang nông sản mình trồng xuống thành phố bán, hy vọng kiếm được chút tiền để thay đổi cuộc đời cháu gái.

xuc dong ong noi 60 tuoi di ban rong kiem tien cuu chau gai - 3
Cháu gái ông mới 2 tuổi đã mắc bạch cầu cấp

.

xuc dong ong noi 60 tuoi di ban rong kiem tien cuu chau gai - 4

Tình cảm của ông nội dành cho cháu gái 2 tuổi bị bệnh khiến nhiều người rơi lệ.

Theo Anh Minh (chinadaily) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Gia đình và Xã Hội