Hình ảnh sau 3 năm của cô bé “ngoài hành tinh” từng gây chấn động thế giới

Ngày 29/10/2016 00:06 AM (GMT+7)

Được phát hiện trong một ngôi làng nghèo khó, Roona Begum từng được báo không sống quá 1 tuổi.

Năm 2013, dư luận thế giới đã xôn xao khi hình ảnh cô bé người Ấn Độ Roona Begum với chiếc đầu phình to, đôi mắt nhỏ xíu được đăng tải lên mạng xã hội cũng như các tờ báo lớn nhỏ toàn cầu. Khi đó, rất nhiều người đã bày tỏ sự thương cảm, xót xa cho số phận không may mắn của em.

Hình ảnh sau 3 năm của cô bé “ngoài hành tinh” từng gây chấn động thế giới - 1

Được phát hiện trong một ngôi làng nghèo khó, Roona Begum từng được báo không sống quá 1 tuổi.

3 tuổi, Roona Begum bị mắc bệnh não úng thủy nghiêm trọng. Căn bệnh quái ác này khiến kích thước đầu của em tăng lên gấp 3 lần bình thường. Roona Begum đã được đưa tới bệnh viện ở New Delhi, Ấn Độ, năm 2013. Các bác sĩ đã tiến hành một loạt các ca phẫu thuật để giảm kích thước đầu của Roona, tuy nhiên không mấy thành công.

Hình ảnh sau 3 năm của cô bé “ngoài hành tinh” từng gây chấn động thế giới - 2

Hình ảnh của cô bé “ngoài hành tinh” từng gây chấn động thế giới năm 2013.

Cô bé 3 tuổi có kích thước đầu to gấp 3 đã từng bị bệnh viện “trả về” chờ chết bỗng nhiên tỉnh lại sau gần một năm, vào năm 2014 và thậm chí bắt đầu mỉm cười.

Gia đình anh đã nhận được rất nhiều lời khuyên nên bỏ con vào một trại trẻ mồ côi hay tu viện nào đó để “làm lại cuộc đời”. Vậy nhưng ông bố trẻ, người thợ xây mù chữ chỉ kiếm được 2 bảng Anh một ngày (khoảng 70.000 VNĐ), vẫn quyết tâm nuôi con.

Nếu con sống, con sẽ sống với chúng tôi. Nếu con chết, con sẽ chết trong vòng tay tôi”, lời nói của của một ông bố mù chữ nhưng vẫn giàu tình yêu con khiến nhiều người xúc động.

Hình ảnh sau 3 năm của cô bé “ngoài hành tinh” từng gây chấn động thế giới - 3

Theo Dailymail, sau 3 năm kể từ ngày ấy, cô bé Roona Begum hiện nay ngày một khỏe mạnh và thậm chí sắp chào đón sinh nhật 5 tuổi của mình vào tháng 11 tới đây. Chu vi vòng đầu của em đã giảm từ 94cm chỉ còn 69cm. Cô bé cũng đã lên chức chị khi cha mẹ của em sinh thêm đứa con thứ hai và may mắn, đứa trẻ này hoàn toàn bình thường và là một bé trai kháu khỉnh, rất yêu thương chị.

Hình ảnh sau 3 năm của cô bé “ngoài hành tinh” từng gây chấn động thế giới - 4

Chu vi vòng đầu của em đã giảm từ 94cm chỉ còn 69cm.

Hình ảnh sau 3 năm của cô bé “ngoài hành tinh” từng gây chấn động thế giới - 5

Cô bé cũng đã lên chức chị khi cha mẹ của em sinh thêm đứa con thứ hai và may mắn, đứa trẻ này hoàn toàn bình thường và là một bé trai kháu khỉnh, rất yêu thương chị.

Cha mẹ của Begum đã phải trải qua một quãng thời gian dài đầy khó nhọc khi vừa một mình chạy chữa cho con vừa chịu đựng những lời dị nghị của làng xóm và xã hội. Giờ đây, đôi vợ chồng trẻ cho biết,  được chứng kiến hai chị em chơi đùa với nhau vui vẻ là niềm hạnh phúc tột cùng mà họ có được trong suốt cuộc đời.

Theo Hà My (Dịch từ Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội