"Bố ơi...": Con Hoàng Bách lại khóc vì thua cuộc

Ngày 23/11/2014 00:00 AM (GMT+7)

Tê Giác liên tục gào khóc, trách mắng bố tại sao lần nào đội mình cũng đứng bét khiến Hoàng Bách phải phạt con giữa ruộng cà rốt.

Điểm đến của bốn bố con trong tập 4 Bố ơi mình đi đâu thế lần này là Đà Lạt, với không khí mát mẻ, và núi đồi xanh tươi. Khi gặp lại nhau ở sân bay Liên Khương, các bé vỡ oà vui sướng vì gặp lại bạn quen. Hoàng Bách chia sẻ: "Tê Giác về và nhớ các bạn nhiều lắm, chỉ mong đến ngày để đi gặp các bạn. Bách chỉ sợ là những chuyến đi này sẽ gây nhàm chán với con mình, không chịu đi nữa. Đó là điều Bách sợ nhất. Và chuyện ấy đã không xảy ra."

quot;Bố ơi...quot;: Con Hoàng Bách lại khóc vì thua cuộc - 1
Các cặp bố con hào hứng khởi hành chuyến đi đến Đà Lạt

Đến Lang Biang, các bố con cùng ekip đổi sang xe jeep để đi lên đến đỉnh núi để bắt đầu thử thách. Như tập 1, lần này, bốn bố con cũng bị BTC giữ lại toàn bộ đồ chơi và các thiết bị công nghệ. Bờm lém lỉnh định giấu bài, cùng một số bánh kẹo, và cả.... kính bơi trong ba lô cá nhân (mặc dù đi du lịch ở Đà Lạt) nhưng bị Mr.Leng Keng (người đại diện của Ban tổ chức) tịch thu lại. Bé Bo thì tranh thủ gọi về cho mẹ trước khi tắt điện thoại. Bố Minh Khang thì trêu con: "Lần này mình không cần tắm, chỉ cần xịt dầu thơm!". Bờm tranh thủ Mr. Leng Keng không để ý thì lấy lại một hộp kẹo và giấu sau lưng, bố Lực phát hiện và bảo con trả lại.

quot;Bố ơi...quot;: Con Hoàng Bách lại khóc vì thua cuộc - 2
Các bé đã có một buổi sáng vui chơi thỏa thích trên đỉnh Lang Biang

quot;Bố ơi...quot;: Con Hoàng Bách lại khóc vì thua cuộc - 3

Các cặp bố con sau đó được đưa đến bốn căn nhà trong chuyến đi lần này. Cuối cùng, bố con Trần Lực - bé Bờm may mắn chọn được Nhà hoa hồng - căn nhà rộng rãi, ngăn nắp nhất; Phan Anh - bé Bo ở trong Nhà dâu tây, Hoàng Bách - bé Tê Giác ở nhà Nhà bắp cải, còn Minh Khang - bé Suti chọn được Nhà chuông gió.

quot;Bố ơi...quot;: Con Hoàng Bách lại khóc vì thua cuộc - 4
Bố con lựa chọn căn nhà mình sẽ ở trong chuyến đi bằng việc bốc thăm

Phan Anh dụ Bờm đổi nhà, Bờm kiên quyết không đổi. Tê Giác lúc này lên tiếng, nói với Bờm: "Đồ ích kỉ!". Cậu cũng tỏ ra hục hặc: "Con ghét nhà bắp cải!". Bố Bách an ủi: "Mình bắt được cái gì mình ở cái đó. Chính con đòi bốc thăm mà!". Lúc này Tê Giác mếu máo: "Nhưng mà con định lấy cái kia, cái Bờm lấy trước!". Bố Bách phân tích: "Con lấy chậm hơn em thì con phải chịu thôi!". Tê Giác giùng giằng ném phiếu thăm xuống đất. Bố Bách dạy: "Bố đếm đến ba, con nhặt phiếu thăm lên nhé!". Tê Giác òa khóc: "Nhưng con thích nhà dâu tây!" và nhặt lá thăm lên. Phan Anh thấy thế: "Đây! Chú đổi cho con này!". Tê Giác thút thít: "Em cảm ơn chị Bảo Anh! Con thích ở nhà dâu vì con thích ăn dâu!"

quot;Bố ơi...quot;: Con Hoàng Bách lại khóc vì thua cuộc - 5
Tê Giác tức giận ném tờ giấy bốc thăm được vì không muốn ở trong Nhà bắp cải.

quot;Bố ơi...quot;: Con Hoàng Bách lại khóc vì thua cuộc - 6

Các bố con di chuyển về nhà của mình. Tê Giác thì vẫn ấm ức: "Bờm lấy cái nhà lớn nhất!". Bước vào nhà, Tê Giác hài lòng ngay: "Ở trong này mát quá! May mà con chọn đúng nhà!", như thể nhà dâu này là cho cậu chọn được. Hoàng Bách hỏi lại: "Nếu vậy con lại nhường phần khó khăn cho người khác? Nhường cho chị, lại là phụ nữ nữa. Con thấy sao?". Tê Giác lúc này cảm thấy áy náy. Hoàng Bách động viên con: "Nếu con cảm thấy không ổn, thì bố cho con 5 phút để sang nói chuyện lại với chị. Con nghĩ sao nếu một người phụ nữ lại chịu cực khổ vì mình? Bố cứ nghĩ là một người đàn ông rất là mạnh mẽ, đúng không?".

Minh Khang và Su Ti dọn về nhà chuông gió. Suti lạc quan: "Mình chỉ cần có nhà ở là được rồi! Và còn có chuông nữa! Còn có cái màng màu hồng nữa! Con thích màu hồng!". Đến lúc ngồi nghỉ mệt, Suti lại nghĩ về Bờm: "Con trai mà ai lại ở nhà con gái?". Bố Khang: "Bạn Bờm lại dành với chị Bo à? Đáng lý bạn Bờm phải đổi chứ nhở?".

Nếu như bố con Phan Anh chọn giải pháp là ngủ trưa trong cái nóng 30 độ thì Tê Giác lại hăng hái lội ra vườn dâu để khám phá. Không chịu nổi nắng nóng, Phan Anh "vác dao" sang nhà Minh Khang để... chặt vài lá chuối để gác lên mái và vách để che bớt nóng. Bố Minh Khang nhân tiện cũng xin vài lá để tránh dột nếu trời có mưa.

quot;Bố ơi...quot;: Con Hoàng Bách lại khóc vì thua cuộc - 7
Phan Anh phải đi chặt lá chuối để gác lên mái nhà cho đỡ nóng

Nhiệm vụ đầu tiên: Tưới cà rốt. Bố con lấy nước từ bồn dự trữ vào các bình tưới. Sau đó cùng nhau tưới từng luống cà rốt mà Ban tổ chức quy định cho mỗi gia đình. Bố con thích thú và hăng say với thử thách này. Đặc biệt các bé con còn tưới luôn cho cả phần đội bạn. Suti tưới cho cả luống của bạn Tê Giác. Trong khi đó, Tê Giác lại gặp khó khăn trong việc tiếp nước vào bình tưới khi mực nước trong bồn dự trữ xuống quá thấp và bé không thể với tới. Cậu mếu máo: “Bố ơi! Con hết nước rồi! Nhà mình đang là trể nhất đấy!”. Bị bỏ lại đằng sau so với các đội bạn, Tê Giác vùng vằng, oà khóc : “Bố kì quá! Bố chơi kiểu gì vậy?”. Tê Giác trách bố lúc nào cũng làm thua, cậu giùng giằng quẳng cả bình tưới. Bố Bách lúc này phải ra tay “chỉnh đốn” lại cậu con trai “hiếu thắng” của mình.

quot;Bố ơi...quot;: Con Hoàng Bách lại khóc vì thua cuộc - 8
Các cặp bố con hăng say tưới cà rốt

quot;Bố ơi...quot;: Con Hoàng Bách lại khóc vì thua cuộc - 9
Bị bỏ lại đằng sau so với các đội bạn, Tê Giác vùng vằng, oà khóc.

quot;Bố ơi...quot;: Con Hoàng Bách lại khóc vì thua cuộc - 10
Bố Bách lúc này phải ra tay “chỉnh đốn” lại cậu con trai “hiếu thắng” của mình

Cuối cùng, bố con Phan Anh hoàn thành nhiệm vụ nhanh nhất., tiếp đến là gia đình Minh Khang và Trần Lực. Bố con Hoàng Bách về cuối cùng. Tê Giác lại khóc oà lên. Vẫn chưa hết khó chịu, Tê Giác tiếp tục cằn nhằn: “Dơ hết quần áo rồi này!”.

Căn cứ vào lượng nước còn lại trong bình dự trữ và thời gian thực hiện nhiệm vụ, mỗi gia đình nhận được phần thưởng là các thẻ đổi thực phẩm. Phan Anh hỏi Tê Giác có muốn đổi không vì chị Bo ăn ít, nhưng Hoàng Bách không cho, vì Tê Giác không xứng đáng. Tê Giác lại oà khóc thêm lần nữa. Minh Khang an ủi: “Nhà chị Bảo Anh 5 thực phẩm, nhà bác 4 thực phẩm, mình cùng ăn chung nhé!”. Bờm hành động nghĩa hiệp, cầm thẻ của nhà mình cho anh Tê Giác.

quot;Bố ơi...quot;: Con Hoàng Bách lại khóc vì thua cuộc - 11

Với các thẻ phẩn thưởng, các gia đình đi đổi thực phẩm để nấu bữa tối và sáng hôm sau. Bờm tự chọn thức ăn cho gia đình mình và chạy vội mang về cho bố. Trong khi đó, Tê Giác vẫn bị phạt ngoài ruộng cà rốt. Bố Bách dạy con: “Vấn đề ở đây, thắng thua không quan trọng, đồ ăn cũng không quan trọng. Bố muốn là khi mình đã hợp tác với nhau, thì bố con mình là một đội, mình cùng giúp đỡ nhau. Không phải con hết nước, rồi con đứng đó sai bố lấy nước cho con. Có ai làm như vậy không? Em Suti nhỏ hơn, làm như vậy, mà bố Khang cũng không cho. Không ai làm được việc với tính đó cả. Sao con không nghĩ rằng mình sẽ phải giúp đỡ bố? Con đã làm việc đó tốt lắm mà?”

Tê Giác sau khi được bố dạy dỗ, đã lấy lại được tinh thần, mang trả lại thẻ cho Bờm và tiếp tục cuộc chơi, đến gian hàng để lựa thức ăn cùng các bạn. Bốn bé lúc này bị thu hút bởi một một chú chó con đi hoang. Suti tỏ ra am hiểu: “Mình vuốt lông nó thôi! Nó đang cố tỏ ra dễ thương để tìm mẹ nó đấy!”  Tê Giác: “Không phải! Nó sờ sờ vào em là nó để ý em đó!”.

Kết thúc một buổi chiều lao động hang say dưới chân núi Lang Biang, và chào đón sự xuất hiện một nhân vật mới – chú chó con đi lạc. Tập 05 chương trình “Bố ơi! Mình đi đâu thế ?”sẽ là câu chuyện vui nhộn của bốn bé trong việc chăm sóc “vị khách” mới này, và các ông bố sẽ xoay sở với bữa tối bằng nguồn nguyên vật liệu và điều kiện nấu nướng hạn chế. Tập 05 sẽ được phát sóng vào lúc 12g trưa ngày 29/11/2014 trên kênh VTV3.

Theo H.My (khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bố ơi mình đi đâu thế