Kể "ngửi bỉm dơ của con 3 ngày" trong ảnh của Dương Khắc Linh, Thu Minh bị nói: Gớm quá

Loan Trần Ngày 28/12/2020 09:31 AM (GMT+7)

Bà mẹ một con phân trần trước ý kiến chỉ trích mình, các mẹ bỉm sữa đồng loạt đứng về phía Thu Minh.

Đã có rất nhiều nghiên cứu được thực hiện liên quan đến chủ đề về mùi thơm đặc biệt của trẻ sơ sinh, nguyên nhân nhiều bố mẹ nghiện ngửi mùi con... Khi nói đến vấn đề này, không chỉ có các bố mẹ mà nhiều người cũng phải công nhận mùi thơm dễ gây nghiện của trẻ sơ sinh. Chính vì vậy mà những năm tháng đầu đời của con luôn khiến nhiều phụ huynh tiếc nuối, thậm chí chẳng muốn con nhanh lớn vì sẽ không còn mùi em bé tuyệt vời. 

Với các mẹ bỉm sữa thì mùi thơm của con chắc chắn đã trở thành quen thuộc, thậm chí sẽ khiến mẹ nhớ nhung nếu phải xa con. Vì vậy mà nhiều người vẫn thường mang theo quần áo hay vật dụng liên quan đến con mỗi khi xa con để bớt nhớ con. Tuy nhiên, hành động mang bỉm dơ của con theo để ngửi suốt 3 ngày của nữ ca sĩ Thu Minh đã khiến cô vướng phải tranh cãi với một người dùng trên mạng xã hội trong khi đang trò chuyện cùng ông bố mới Dương Khắc Linh

Vợ chồng Thu Minh và con trai Winston (bé Gấu).

Cụ thể, cũng như bao nhiêu bà mẹ khác, ca sĩ Thu Minh cũng không thoát khỏi "triệu chứng" nghiện mùi con. Tuy bây giờ bé Gấu đã 5 tuổi nhưng cảm xúc những ngày con còn nhỏ, được ôm con vào lòng với mùi thơm đặc biệt khiến nữ diva vẫn không thể nào quên. 

Thu Minh cũng nghiện mùi con như nhiều bà mẹ khác.

Mới đây, khi nhạc sĩ Dương Khắc Linh đăng ảnh cởi trần ôm con trai, bà xã ca sĩ Đăng Khôi với kinh nghiệm là mẹ 2 con đã để lại ngay bình luận: "Ôm tụi nhỏ ngủ là bị nghiện đó anh".

Đáng chú ý, Thu Minh cũng đồng quan điểm và còn kể lại câu chuyện của mình: "Coi chừng bị nghiện nha... tụi nhỏ có mùi gây nghiện kinh khủng đó. Lúc trước chị đi diễn mà phải gói cái bỉm dơ Gấu đã bi trong đó chút rồi để cầm theo ngửi mỗi ngày cho đỡ nhớ. Được 1 ngày, 2 ngày, ngày 3 nó bốc mùi không ngửi nổi nữa mới vứt... chị bị nghiện nặng lắm, em cẩn thận nha".

Bình luận gây tranh cãi khi tương tác với ý kiến của Thu Minh.

Tuy nhiên, ngay dưới bình luận vui của Thu Minh với Dương Khắc Linh, 1 tài khoản đã lên tiếng cho rằng hành động mang bỉm dơ của con theo là không nên: "Gớm quá... Gói theo cái áo hay cái quần bé còn nghe được... Đây thì kinh...".

Rất nhiều bình luận đã nổ ra tranh cãi với người này, phần lớn đều đứng về phía Thu Minh. Riêng nữ ca sĩ đã thẳng thắn đáp trả: "Em đã làm mẹ chưa nhỉ? Làm mẹ rồi sẽ nói năng có suy nghĩ hơn đó, làm gương cho con cái, để đức để duyên cho con mình... Hiểu và cảm nhận được hạnh phúc ngay cả khi mình phải ngửi phân của con để biết là bé khỏe, đường tiêu hoá của bé tốt... Chúc em được làm mẹ nhé".

Câu chuyện các mẹ nghiện mùi của con đến mức mang theo vật dụng liên quan đến con khi đi vắng đã từng được rất nhiều chị em chia sẻ. Với tình huống của Thu Minh, nhiều mẹ bỉm cũng phải lên tiếng:

"Thương mẹ Minh, thương các bà mẹ. Vì mẹ nào cũng nghiện mùi con lắm, em hít hà cả ngày lúc đi làm cũng thấy nhớ mùi con nè".

"Mẹ nào cũng nghiện con hết chị nhờ, em cũng nghiện dã man. Ngửi nhiều nước đái với phân thành quen luôn rồi. Mỗi lần con ị là nhìn phân và có hôm thấy phân có màu lạ là phải ngửi ngay để xem con nay tiêu hoá những gì... Nói chúng là làm mẹ, thấy thiêng liêng và hạnh phúc vô cùng. Mới đó mà con em nó cũng gần 2 tuổi đến nơi rồi"...

Dù bé Gấu đã lớn phổng phao, Thu Minh vẫn nhớ mãi những ngày còn được bế bồng con.

Trên thực tế, với những bậc cha mẹ dù là lần đầu hay đã vài lần có con thì mùi hương đặc biệt của con chính là một trong những điều khiến bố mẹ mãi không thể quên. Mùi cơ thể tự nhiên của trẻ còn có vai trò rất quan trọng trong việc kết nối giữa mẹ và con.

Đã có nhiều nhà khoa học lí giải được việc người mẹ mỗi lần ngửi mùi thơm của con sẽ có cảm giác thoải mái, hạnh phúc và cũng góp phần không nhỏ vào việc hình thành bản năng của một người mẹ. 

Ít ai biết rằng, những mùi thơm cơ thể của trẻ sơ sinh, nhất là mùi từ vùng đầu của bé là cách bé tự bảo vệ mình khỏi nguy cơ bị bỏ rơi khi mới chào đời. Đây được xem là một bản năng sinh tồn rất kì diệu của con người. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ke-ngui-bim-do-cua-con-3-ngay-trong-anh-cua-duong-kha...

Con trai Thu Minh nằm ăn vạ giữa siêu thị, người nước ngoài cũng phải quay lại nhìn
Dù đã 5 tuổi nhưng bé Gấu thường xuyên có những chiêu "chẳng giống ai", nhất là tại những nơi công cộng.
Theo Loan Trần (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Thu Minh