Con trai Thu Minh nằm ăn vạ giữa siêu thị, người nước ngoài cũng phải quay lại nhìn

Hạ Mây Ngày 12/08/2020 14:30 PM (GMT+7)

Dù đã 5 tuổi nhưng bé Gấu thường xuyên có những chiêu “chẳng giống ai”, nhất là tại những nơi công cộng.

Bé Gấu – con trai Thu Minh và chồng doanh nhân gốc Hà Lan tên thật là Winston Vũ De Jager. Cậu bé năm nay 5 tuổi và mới chỉ rất hiếm hoi mới lộ mặt.

Sinh ra trong một gia đình giàu có song bé Gấu lại được nuôi dạy theo phương pháp hiện đại, sống tự lập từ nhỏ. 8 tháng tuổi, cậu bé bắt đầu được học bơi để rèn luyện kỹ năng sinh tồn. Khi lớn, cậu được mẹ cho tham gia nhiều những hoạt động trải nghiệm, vui đùa ngoài thiên nhiên. Cả hai mẹ con Thu Minh đều không ngại ngồi bệt xuống bãi cỏ để tâm sự hay ăn chung cây kem ngoài vỉa hè.

Bởi được nuôi dạy theo phương pháp tự lập nên bé Gấu rất cá tính. Bằng chứng là không ít lần, cậu bé nhất quyết “đòi” mẹ được lựa chọn, được làm theo ý mình. Chính bởi vậy, bà mẹ Thu Minh nhiều khi chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm bởi tính “một mình một kiểu” của con.

Con trai Thu Minh nằm ăn vạ giữa siêu thị, người nước ngoài cũng phải quay lại nhìn - 1

Thu Minh tự tay cắt tóc cho con trong những ngày tránh dịch

Mới đây nhất, Gấu đã “lăn” ra giữa siêu thị để ngủ, bỏ mặc mẹ cũng như những người mua sắm xung quanh. Chứng kiến cảnh này, Thu Minh chỉ biết “than trời” để rồi “xuất khẩu thành thơ”. Trên trang cá nhân, giọng ca của Chuông gió viết:

Hình ảnh đã không còn quá lạ với chúng ta.

“Bốn bể là nhà, năm châu là giường” chính là tuyên ngôn của ku Gấu.

Con trai Thu Minh nằm ăn vạ giữa siêu thị, người nước ngoài cũng phải quay lại nhìn - 3

Con trai Thu Minh nằm “ăn vạ” ngay giữa siêu thị

Ngay sau khi chia sẻ, bức ảnh đã nhận về gần 6 nghìn lượt yêu thích cùng hàng trăm lượt bình luận. Nhiều người để ý trong bức ảnh "ăn vạ" của bé Gấu, ngay cả những người nước ngoài cũng phải tỏ thái độ ngạc nhiên và quay lại nhìn cậu bé. Tuy nhiên, Thu Minh vẫn rất cứng rắn, không chiều chuộng con mà thản nhiên chụp ảnh. Hầu hết các bình luận đều đồng tình với cách dạy con của Thu Minh. 

Con trai Thu Minh nằm ăn vạ giữa siêu thị, người nước ngoài cũng phải quay lại nhìn - 4

Nhiều khách hàng trong siêu thị cũng có thái độ chú ý đến cậu nhóc.

Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên bé Gấu có những hành động cực độc như vậy. Trước đó, bé Gấu cũng nhiều lần khiến mẹ “phát hoảng” khi chui vào gầm xe đẩy trong siêu thị hay có những pha chồng cây chuối không giống ai cùng bố.

Con trai Thu Minh nằm ăn vạ giữa siêu thị, người nước ngoài cũng phải quay lại nhìn - 5

Cũng như tuổi lên 5 của bé Gấu nhà Thu Minh, ở độ tuổi này, các bé rất thích thể hiện ý kiến cá nhân và “đòi” bằng được thực hiện hoặc ăn vạ vô cớ. Thay vì quát mắng hay cấm cản, cha mẹ có thể áp dụng một vài biện pháp để “trị” tật xấu này của con như:

Phớt lờ hành động của bé: Điều này không có nghĩa là bạn bỏ qua mà chỉ là chọn thời điểm phù hợp. Ngay lúc bé ăn vạ, đừng cố giải thích hay quan tâm dỗ dành. Tốt nhất hãy để bé khóc, không quát mắng nhưng cũng đừng bỏ đi xa để tránh bé hoảng sợ.

Chọn lựa thời gian thích hợp để giải thích: Khi bé đã bình tĩnh, cha mẹ lúc này hãy từ từ giải thích cho con hiểu về hành động xấu xí vừa rồi, giúp con gọi tên cảm xúc. Như vậy những lần sau, bé sẽ không còn muốn “ăn vạ” nữa.

Không được mềm lòng: Nhiều bà mẹ khi thấy con khóc hay mè nheo quá lâu thường có xu hướng mềm lòng và chiều theo ý của bé. Tuy nhiên nếu cứ như vậy, bé sẽ “được nước” và lần sau sẽ lại tiếp tục. Tốt nhất, hãy “sắt đá” và kiên định để giúp cả mẹ và con tốt hơn.

Không để người khác xen vào: Việc để người ngoài xen vào trong lúc bạn dạy con đôi khi sẽ gây phản tác dụng, làm bé rối loạn. Hãy đảm bảo quá trình dạy con thống nhất, kỷ luật, không nhượng bộ cũng như không hỗn loạn nhiều phương pháp.

Trẻ nhỏ không thể tránh khỏi những lúc mè nheo, ăn vạ. Chúng có thể làm bất cứ điều gì ở bất cứ nơi đâu nếu chúng thích và điều chúng muốn không được đáp ứng nhu cầu. Và có rất nhiều cách cha mẹ có thể ứng xử lúc đó nhưng những ông bố bà mẹ thông minh đó là những người có thể áp dụng cách xử trí với việc dạy dỗ con để việc mè nheo ăn vạ sẽ không xảy ra trong lần kế tiếp và để trẻ hiểu được đó là những hành động mình nên hay không nên làm.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/con-trai-thu-minh-nam-an-va-giua-sieu-thi-nguoi-nuoc-ngoai-cung...

Hạ Mây (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Thu Minh