Khiếm khuyết hai cánh tay nhưng mấy ai chăm con thuần thục được như người đàn ông này!

Ngày 10/07/2019 19:01 PM (GMT+7)

Tai nạn khiến Wang Gang (Trung Quốc) mất đi 2 cánh tay nhưng nghị lực, nhất là tình yêu của người đàn ông này dành cho con thì ai cũng phải khâm phục.

Wang Gang - một người đàn ông tại Liêu Ninh, Trung Quốc với ý chí mạnh mẽ không chỉ học cách tự chăm sóc bản thân mà còn chăm sóc đứa con 9 tháng tuổi của mình. Anh được những người xung quanh khen ngợi là "người cha mạnh mẽ nhất".

khiem khuyet hai canh tay nhung may ai cham con thuan thuc duoc nhu nguoi dan ong nay! - 1

Wang Gang dành tặng con trai một nụ hôn đầy tình cảm

"Mẹ bị ốm nên phải về ngoại nhưng có bố đây rồi, con phải vâng lời nhé", đó là lời mà anh Wang Gang nói với con trai của mình.

Wang Gang, 33 tuổi gặp một tai nạn năm 13 tuổi khiến anh mất đi hai cánh tay nhưng đổi lại, anh có đôi chân rất linh hoạt. Anh có thể một mình chăm sóc con trai và làm mọi thứ.

Con trai Wang Gang hiện tại được 9,5 tháng tuổi và thật may mắn cậu bé là một đứa trẻ lành lặn, khỏe mạnh. Trời nóng bức nên bé cần được tắm mỗi ngày. Đó là một điều không hề khó đối với Wang Gang, dù anh đã mất đi 2 cánh tay.

Wang Gang dùng đôi chân đặt cái chậu nhựa lớn lên trên nền đất, múc nước và đổ vào chậu. Sau đó anh lấy chiếc khăn và lau toàn bộ cơ thể cho con trai. Tất cả những động tác được thực hiện khéo léo bằng đôi chân nhưng cả hai cha con đều rất hạnh phúc.

khiem khuyet hai canh tay nhung may ai cham con thuan thuc duoc nhu nguoi dan ong nay! - 3

Ông bố trẻ khiếm khuyết hai cánh tay nhưng có thể nhấc bổng con bằng đôi chân

Nhưng tắm chưa là gì, Wang Gang còn rất thành thạo trong việc mặc quần áo cho con. "Con trai, giơ tay lên, cho tay vào tay áo, ngồi xuống để bố mặc quần cho con". Cậu bé Xiao nghe theo lời chỉ huy của bố và hai cha con đã hoàn thành xong nhiệm vụ chỉ trong ít phút.

Gia đình cũng gặp khó khăn về kinh tế nên Wang Gang sớm cai sữa cho con và để bé ăn theo chế độ ăn của người lớn, thỉnh thoảng cho đứa trẻ ăn một chiếc bánh hấp hay ăn bằng thìa.

Mặc dù không có tay nhưng Wang Gang không hề mặc áo dài tay để che đi phần khuyết tật của mình mà luôn thích mặc áo ba lỗ để đeo địu, địu con dễ dàng.

khiem khuyet hai canh tay nhung may ai cham con thuan thuc duoc nhu nguoi dan ong nay! - 4

Ang Wang rất thích địu con như thế này

"Những điều bình thường như ăn, mặc quần áo và bế trẻ em rất đơn giản đối với một người có tay chân lành lặn nhưng lại rất khó đối với người lấy chân thay cho tay, thậm chí là dùng cả đầu như tôi" - Wang Gang nói.

Những người hàng xóm cho rằng ông bố trẻ này rất kiên trì, thậm chí những lần đầu tiên tập luyên anh từng thất bại, trốn một góc và khóc một mình. Nhờ nỗ lực, giờ đây anh đã thành thục hết tất cả.

Wang Gang cũng cố hết sức để tìm việc nhưng thất bại. "Tôi không thể sống với sự giúp đỡ của những người khác mãi. Nếu có thể, tôi muốn mua hai con bò. Trong khi trông chừng con, tôi sẽ chăn bò và chăm sóc cho cuộc sống gia đình" - Wang Gang tâm sự. "Tôi không phải người cha tốt nhất nhưng muốn trở thành người cha khó tính nhất và làm gương cho các con".

khiem khuyet hai canh tay nhung may ai cham con thuan thuc duoc nhu nguoi dan ong nay! - 5

Ước mơ nhỏ nhoi của người cha trẻ chỉ là muốn có con bò để chăn nuôi, kiếm tiền chăm sóc con

khiem khuyet hai canh tay nhung may ai cham con thuan thuc duoc nhu nguoi dan ong nay! - 6

Cặp cha con đang gây sốt mạng vì hành động cực kì dễ thương khi trời mưa
Bức ảnh khiến nhiều người gợi nhớ về một thời ấu thơ của mình cũng đã từng như vậy.
Theo Chi Chi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bố và con trai