Khoảnh khắc trái tim ngoài lồng ngực của tiểu mỹ nhân đập từng nhịp khiến người xem nín thở

Ngày 20/09/2017 15:02 PM (GMT+7)

Đoạn video 43 giây ghi lại khoảnh khắc trái tim ngoài lồng ngực của bé gái đập mạnh đang được chia sẻ như virut trên mạng xã hội.

Mỗi đứa trẻ khi sinh ra đều mang trong mình một trái tim được bao bọc bởi lồng ngực rắn rỏi. Thế nhưng câu chuyện đặc biệt về bé gái người Nga - Virsaviya Borun chào đời với phần tim nằm ngoài lồng ngực và ruột cũng ở bên ngoài cơ thể, không có cơ bụng che chắn mà tất cả chỉ được bọc bằng lớp da ngoài mỏng manh đã gây xôn xao ngành y học thế giới khoảng năm 2015.

Khoảnh khắc trái tim ngoài lồng ngực của tiểu mỹ nhân đập từng nhịp khiến người xem nín thở - 1

Bé gái Virsaviya Borun xinh xắn chào đời với phần tim nằm ngoài lồng ngực và ruột cũng ở bên ngoài cơ thể.

Được biết, hiện tại Virsaviya đã lên 7 tuổi, đang sinh sống tại Florida (Mỹ) và từng ngày chịu đựng căn bệnh hiếm gặp Pentalogy of Cantrell (Ngũ chứng Cantrell). Tuy nhiên, điều đặc biệt mà nhiều người nhìn thấy được ở cô bé 7 tuổi này chính là nghị lực sống phi thường, vượt lên trên nỗi đau bệnh tật, em vẫn ngày ngày cười nói vui vẻ và coi sự khác thường của trái tim mình chỉ là một chuyện hết sức bình thường.

Mới đây, hình ảnh bé gái mang trái tim ngoài lồng ngực Virsaviya tiếp tục được gợi nhắc đến khi mẹ của em chia sẻ một đoạn video với có tiêu đề ngắn gọn 'VirsaviyaWarrior' kéo dài 43 giây.

Khoảnh khắc trái tim ngoài lồng ngực của tiểu mỹ nhân đập từng nhịp khiến người xem nín thở - 2

Đoạn video ghi lại cảnh trái tim ngoài lồng ngực của Virsaviya đập từng nhịp, từng nhịp bên trong lớp da mỏng manh. Còn Virsaviya, cô bé nằm trên giường cười khúc khích, thư giãn. 

Xem video: Xúc động khoảnh khắc trái tim ngoài lồng ngực của Virsaviya đập mạnh.

Clip ngắn được chia sẻ trên Youtube khiến hàng nghìn người trên thế giới cảm động về một bé gái xinh xắn mang sức sống mạnh mẽ.

Được biết, trước kia khi được hỏi về sự khác biệt của mình, cô bé Virsaviya nhẹ nhàng nói: "Con biết tại sao con có một trái tim bên ngoài lồng ngực. Bởi vì Chúa muốn chứng tỏ rằng Ngài có thể tạo ra những điều đặc biệt giống như con".

Khoảnh khắc trái tim ngoài lồng ngực của tiểu mỹ nhân đập từng nhịp khiến người xem nín thở - 3

Virsaviya phải chịu đau đớn từ căn bệnh hiếm gặp nhưng em vẫn luôn nở nụ cười tươi mỗi ngày.

Trường hợp của Virsaviya nằm trong những ca bệnh hiếm gặp trên thế giới, cứ 1 triệu ca sinh mới chỉ có 5,5 ca mắc phải. Vào thời điểm em mới chào đời, các bác sĩ lo ngại rằng em sẽ khó thể qua khỏi nhưng hiện thực đã cho thấy cô bé sơ sinh ngày nào đã lớn lên trong hình hài một bé gái xinh xắn, năng động, thích vẽ và yêu nghệ thuật.

Pentalogy of Cantrell là gì?

Pentalogy of Cantrell là một rối loạn hiếm gặp xuất hiện ngay khi đứa trẻ chào đời. Nó thuộc một dạng dị tật bẩm sinh liên quan đến xương ức, cơ hoành, màng ngăn.

Bệnh biểu hiện với nhiều mức độ nghiêm trọng khác nhau. Một số bé sơ sinh có thể có các khiếm khuyết nhẹ nhưng cũng có những trẻ bị biến chứng nguy hiểm liên quan đến tính mạng. Biểu hiện nghiêm trọng nhất của bệnh xảy ra khi trái tim nằm hoàn toàn hoặc một phần bên ngoài ngực, được gọi là ectopia cordis.

Trẻ sơ sinh mắc Pentalogy of Cantrell có thể có nhiều khuyết tật bẩm sinh bao gồm một lỗ hổng ở trái tim và vị trí trái tim nằm lệch về bên phải ngực thay vì bên trái như bao đứa trẻ bình thường khác.

Nguyên nhân chính xác dẫn đến việc đứa trẻ mắc Pentalogy of Cantrell chưa được xác định. Hầu hết xảy ra ngẫu nhiên, không có nguyên do rõ ràng, tuy nhiên, một giả thuyết được đưa ra đó là do sự phát triển bất thường ở mô phôi trong thời kỳ mang thai của người mẹ. Số bé sơ sinh nam và nữ có nguy cơ mắc bệnh này là ngang bằng nhau.

Nguồn: National Organization For Rare Diseases 

>>> 4 lần thoát khỏi tử thần của cậu bé mang nửa trái tim

Theo Chi Chi (Dịch từ Daily Mail) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội