Kinh nghiệm của vợ Baggio sau vụ quái vật Momo "điều khiển" trẻ tự làm hại bản thân

Chi Chi Ngày 02/03/2019 13:05 PM (GMT+7)

Mẹ đẻ chị Quỳnh Trâm hiện đang sinh sống tại Mỹ nên biết đến vụ việc quái vật Momo làm hại các bé rất sớm. Nhờ đó bà đã thông báo về ngay cho con gái đang ở Việt Nam.

Video: Chuyên gia mách cách xử lý khi mẹ biết trẻ bị "quái vật Momo điều khiển"

Những ngày qua, thông tin hàng loạt trẻ nhỏ gặp nạn do bị quái vật Momo điều khiển khiến tất cả các bậc phụ huynh đều giật mình thảng thốt. Được biết, quái vật Momo ra lệnh cho các bé thông qua việc xâm nhập vào các bộ phim hoạt hình trẻ hay xem. Sau đó yêu cầu trẻ làm các hành vi tự gây hại bản thân như đập đầu vào tường, tự rạch tay, cho tay vào ổ điện... Chúng cũng đe dọa nếu trẻ, nếu không làm việc này chúng sẽ làm hại bé hoặc nếu mách mẹ sẽ bị mẹ la mắng.

Hiện tại, những thông tin chính thức về việc quái vật Momo đã bị xóa vĩnh viễn hay chưa vẫn chưa được thông báo chính thức. Điều đó càng khiến các bậc phụ huynh lo lắng hơn.

Kinh nghiệm của vợ Baggio sau vụ quái vật Momo amp;#34;điều khiểnamp;#34; trẻ tự làm hại bản thân - 1

Quái vật Momo (ảnh trái) thường xâm nhập vào một số bộ phim hoạt hình (như Pig Peppa, ảnh phải) để điều khiển trẻ.

Trên thực tế, cách đây khoảng 1 tuần, các thông tin liên quan đến vụ việc đã được khá nhiều bà mẹ Việt xôn xao và lan truyền cảnh báo.

Kinh nghiệm của vợ Baggio sau vụ quái vật Momo amp;#34;điều khiểnamp;#34; trẻ tự làm hại bản thân - 3

Chị Quỳnh Trâm đã lên tiếng cảnh báo tới các bậc phụ huynh cách đây 1 tuần.

Chị Quỳnh Trâm - vợ của nam diễn viên Baggio cũng đã từng chia sẻ trong một status cảnh báo về việc này cách đây không lâu thu hút sự chú ý của nhiều người. Chúng tôi có cuộc trò chuyện ngắn với chị Quỳnh Trâm về việc chị đã phát hiện ra lời cảnh báo này như thế nào và việc đầu tiên chị làm để chắc chắn hai con trai song sinh của mình vẫn đang an toàn?

Kinh nghiệm của vợ Baggio sau vụ quái vật Momo amp;#34;điều khiểnamp;#34; trẻ tự làm hại bản thân - 4

Chị Quỳnh Trâm là mẹ của hai cậu con trai sinh đôi Ben và Liam

Xin chào chị Quỳnh Trâm, không biết qua đâu mà chị biết đến thông tin về quái vật Momo đang xâm nhập vào các bộ phim hoạt hình và làm hại trẻ?

Cách đây không lâu, bà ngoại của Ben và Liam ở bên Mỹ có gọi điện về cho Trâm. Bà nói rằng 'con nên chọn lọc chương trình cho Ben Liam xem vì đang có Fake Peppa Pigs'. Nhân vật fake này thường xâm nhập vào Peppa Pigs - phim hoạt hình mà hầu hết trẻ nhỏ đều thích, và "điều khiến", ra lệnh cho trẻ thực hiện những hành vi không tốt.

Đến thời gian gần đây vô tình Trâm thấy các bài viết trên mạng xã hội về ‘’đại dịch’’ Fake Peppa pigs và quái vật Momo nên Trâm nhớ lại lời mẹ dặn và rất cảnh giác.

Chị có tìm hiểu hay đọc thêm các thông tin liên quan đến con quái vật Momo này không?

Có chứ, Trâm cảm thấy nó đang như là một ‘’đại dịch’’ nguy hiểm đối với những người làm cha làm mẹ và bản thân Trâm vẫn luôn quan sát và theo dõi hành trình mỗi ngày của con mình. Trâm đã chia sẻ những thông tin đó trên trang cá nhân chỉ mong càng nhiều phụ huynh biết càng tốt.

Vậy chị có đang kiểm soát và biết chính xác Ben và Liam đang xem những bộ phim hoạt hình nào không?

Có chứ, Ben và Liam được 1 điều là thích chơi các trò chơi vận động hoặc đòi mẹ dắt đi ‘’vòng vòng’’ chơi hơn nên ít khi xem ti vi. Nếu khi xem thì thường chỉ xem Nursery Rhymes, Baby songs hoặc các chương trình dạy về màu sắc số đếm cho bé như Dave and Ava. Ben và Liam cũng thích hát và nhảy theo khi xem, xong rồi thì thôi chứ cũng không quá đòi hỏi. Ngoài ra thì cả phone hay ipad vẫn còn là những thứ ‘’lạ lẫm’’ với 2 bạn ấy lắm.

Chị đã kiểm tra xem 2 con có từng gặp hoặc đang bị Momo điều khiển không?

Do cũng rất kỹ và gần như bên con 24/7 nên Trâm có thể chắc chắn được rằng những chương trình hoặc trò chơi các con chơi hằng ngày đều không bị ảnh hưởng bởi những nhân vật trên.

Kinh nghiệm của vợ Baggio sau vụ quái vật Momo amp;#34;điều khiểnamp;#34; trẻ tự làm hại bản thân - 5

Ben và Liam thường thích chơi vận động cùng mẹ hơn là xem chương trình trực tuyến

Là một người có hai con nhỏ, chị cảm thấy thế nào trước những trường hợp đau lòng xảy đến với trẻ do quái vật Momo gây ra gần đây?

Trâm cũng đã có biết qua những trường hợp trên và mặc dù không phải là con của mình nhưng với tâm lý làm mẹ thì Trâm cảm thấy rất cồn cào khó chịu và đau xót. Chỉ mong sao những thông tin về các chương trình tiêu cực này sẽ được tiếp cận với tất cả các phụ huynh để họ có cách bảo vệ con của mình. Và bên cạnh đó, rất mong những chương trình này sẽ sớm bị loại trừ để không còn bé nào rơi vào tình trạng đau lòng trên.

Từ khi biết được thông tin trên, chị đã làm những gì đầu tiên để bảo vệ 2 bạn nhỏ?

Theo kinh nghiệm bản thân, Trâm cảm thấy trẻ em giống như 1 tờ giấy trắng, phụ huynh cho các bé tiếp cận với cái gì thì các bé sẽ bị ảnh hưởng bởi cái đó. Cho nên đối với Trâm không riêng ngay ở thời điểm ‘’tâm bão’’ như hiện nay thì mới quan tâm quản lý hành trình mỗi ngày của con, mà ngay từ khi các bé bắt đầu có nhận thức Trâm đã hướng các bé tiếp cận những thứ ‘’có lợi’’.

Ví dụ các trò chơi vận động trong nhà và ngoài trời phù hợp độ tuổi, xem và đọc những sách giáo dục có hình cho các bé, kể chuyện bedtime stories mỗi lúc ngủ (ví dụ truyện ngụ ngôn trong và ngoài nước), luôn quan tâm và kiểm soát các chương trình ti vi nếu các bé có xem và tuyệt đối chưa cho con làm quen sớm với công nghệ, điện thoại hay ipad...

Chị có thói quen "nhờ youtube dạy con" không và chị kiểm soát việc dùng youtube của các bé như thế nào?

Thật ra vẫn có những chương trình giáo dục trên youtube rất tốt với các bé và đôi khi Trâm cũng cho Ben và Liam ‘’thư giãn’’ 1 tí bằng các chương trình đó qua ti vi, nhưng rất hạn chế. Vì Trâm muốn chính bản thân mình dành thời gian để ‘’dạy’’ các bé hơn chứ không ‘’giao phó’’ các bé cho youtube. Như vậy ngoài việc các bé được học hỏi nhiều điều mới một cách linh hoạt hơn từ mẹ thì còn là giúp tăng tình cảm và liên kết giữa mẹ và các con.

Qua vụ việc này, chị có lời khuyên nào dành cho các mẹ?

Thật ra cũng khó nói, vì mỗi nhà mỗi cảnh, ví dụ Trâm thì quan niệm muốn dành trọn thời gian cho con trong những năm đầu đời nên xác định chấp nhận bớt thu nhập kinh tế đổi lấy thời gian bên con. Nhưng có nhiều phụ huynh phải đi làm hoặc vướng bận nhiều công việc, áp lực về kinh tế cho nên không có nhiều thời gian bên cạnh con của mình dẫn đến việc các bé dễ bị ‘’dính’’ vào các chương trình hoặc thói quen xấu.

Kinh nghiệm của vợ Baggio sau vụ quái vật Momo amp;#34;điều khiểnamp;#34; trẻ tự làm hại bản thân - 6

Kinh nghiệm của vợ Baggio sau vụ quái vật Momo amp;#34;điều khiểnamp;#34; trẻ tự làm hại bản thân - 7

Chị Quỳnh Trâm dành nhiều thời gian trò chuyện và đưa các con đi chơi, thay vì cho con dùng điện thoại, ipad

Trâm chỉ nghĩ rằng việc hạn chế các bé làm quen và sử dụng các loại hình công nghệ là điều nên làm đối với hoàn cảnh xã hội đang có nhiều điều tiêu cực luôn rình rập các bé như hiện nay.

Bên cạnh đó, việc hướng các bé đến với các hoạt động vui chơi giải trí trong nhà cũng như ngoài trời lành mạnh phù hợp độ tuổi cùng bố mẹ gia đình, bạn bè là điều nên phát huy để các bé có thể được phát triển toàn diện hơn và tránh được nhiều mối lo ngại mà ‘’mạng xã hội’’ đang đem đến.

Xin cảm ơn chị Quỳnh Trâm về những chia sẻ!

Ám ảnh quái vật Momo, bé gái 7 tuổi đập đầu vào tường, la hét dữ dội khi mẹ hỏi
Cô bé Callie Astill đã bị ảnh hưởng bởi con quái vật Momo đã lâu mà mẹ bé không hề hay biết.
Theo Chi Chi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Nuôi con khoẻ, dạy con khôn lớn