Lạ kỳ cô bé 15 tuổi chỉ cao 80cm

Ngày 17/02/2014 16:10 PM (GMT+7)

Mắc căn bệnh lạ hiếm gặp, cô bé Georgia có kích thước đôi chân chỉ bằng trẻ 7 tuổi.

Cao vỏn vẹn chỉ có 80cm, cô bé Georgia Rankin, 15 tuổi, được coi là trẻ vị thành niên có thân hình nhỏ nhất nước Anh.

Dù đã 15 tuổi nhưng cô bé Georgia Rankin, sống cùng gia đình tại thị trấn Warrington, Cheshire, Tây bắc nước Anh chỉ cao 80 cm và có kích thước đôi bàn chân bằng trẻ lên 7 tuổi. Vì thế, tất cả quần áo của Georgia đều dùng size đặc biệt.

la ky co be 15 tuoi chi cao 80cm - 1
Dù đã 15 tuổi nhưng Georgia vẫn phải mặc đồ trẻ em

Sở dĩ Georgia có ‘chiều cao’ khác người là do mắc phải một chứng bệnh còi cọc hiếm gặp khi xương đã phát triển đầy đủ và không thể lớn hơn được nữa. Căn bệnh khiến cô bé gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, thậm chí không thể nâng được một chiếc ấm đun nước.


Gia đình hạnh phúc của Georgia

Anh Simon (38 tuổi) và chị Andrea (36 tuổi) – cha mẹ của Georgia – chia sẻ: “chúng tôi nghĩ con bé sẽ không thể sống sót khi mắc căn bệnh quái ác này. Nhưng thật may mắn, nhờ nỗ lực điều trị, Georgia đã có cuộc sống bình thường và hạnh phúc như bao đứa trẻ khác”.

"Thấp bé, nhẹ cân" không khiến Georgia buồn nản, trái lại, cô bé rất lạc quan vào cuộc sống. "Tôi không để ý đến việc mình nhỏ bé. Tôi thấy bản thân mình như giống như mọi người khác...Từ nhỏ tới lớn tôi không có gì thay đổi. Tôi không nhận thấy mình khác biệt khi bắt đầu đi học. Chỉ khi lớn hơn một chút tôi mới nhận ra điều đó”, Georgia nói.


Georgia không hề thấy tự ti với thân hình thấp bé của mình

Ở Việt Nam cũng có trường hợp một cô gái mặc dù đã 18 tuổi nhưng cũng chỉ cao có gần 80 cm, nặng 22 kg. Đó là Trần Thị Loan, ở xóm 7, xã Tiên Phong, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.

Theo Thùy Linh Đặng (Theo Dailymail) (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Mẹ và bé
Tin hay đừng bỏ lỡ