Loạt ảnh cực yêu của em bé có nửa hộp sọ đón giáng sinh

Ngày 19/12/2015 14:49 PM (GMT+7)

Mọi hoạt động của bé sơ sinh Jaxon dũng cảm đều thu hút sự quan tâm của cộng đồng

Sinh ra với một phần lớn bộ não và hộp sọ bị trống, không ai kỳ vọng bé Jaxon Emmett Buell có thể sống sót. Trong thực tế cha mẹ của em thậm chí đã được gợi ý nên kết thúc thai kỳ ngay khi bác sĩ phát hiện tình trạng của Jaxon. 1 trong 4859 trẻ sơ sinh ở Mỹ được sinh ra với tình trạng này mỗi năm nhưng hầu hết đều tử vong ngay sau khi sinh .

Nhưng Jaxon đã bất chấp mọi trở ngại - và vẫn đang tồn tại từng ngày. Câu chuyện đầy cảm hứng của Jaxon đã lan truyền đi khắp nước Mỹ với gần 90.000 người 'thích' trang của cậu bé trên Facebook và 18.000 người chia sẻ câu chuyện này. 

Loạt ảnh cực yêu của em bé có nửa hộp sọ đón giáng sinh - 1
Câu chuyện đầy cảm hứng của Jaxon đã lan truyền đi khắp nước Mỹ với gần 90.000 người 'thích' trang của cậu bé trên Facebook và 18.000 người chia sẻ câu chuyện này. 

Mới đây, chị Brittany, 27 tuổi và chồng, Brandon Buell, 30 tuổi - cha mẹ của Jaxon đã hạnh phúc khoe những bức ảnh con trai nhỏ bé của mình lần đầu được đón giáng sinh và gặp ông già Noel. Những bức ảnh của Jaxon ngay lập tức thu hút sự chú ý của hàng trăm nghìn người. Hầu hết cư dân mạng đều tỏ ra vui mừng và chúc em có một mùa Giáng sinh cùng năm mới an lành.

Loạt ảnh cực yêu của em bé có nửa hộp sọ đón giáng sinh - 2
Chị Brittany, 27 tuổi và chồng, Brandon Buell, 30 tuổi - cha mẹ của Jaxon đã hạnh phúc khoe những bức ảnh con trai nhỏ bé của mình lần đầu được đón giáng sinh và gặp ông già Noel. 

Loạt ảnh cực yêu của em bé có nửa hộp sọ đón giáng sinh - 3
Những bức ảnh của Jaxon ngay lập tức thu hút sự chú ý của hàng trăm nghìn người. 

Loạt ảnh cực yêu của em bé có nửa hộp sọ đón giáng sinh - 4
Hầu hết cư dân mạng đều tỏ ra vui mừng và chúc em có một mùa Giáng sinh cùng năm mới an lành.

Theo đó, Jaxon đã được chẩn đoán bị thiếu não, một khiếm khuyết ống thần kinh mà khi đó một đứa trẻ sinh ra sẽ không có các bộ phận của não và hộp sọ. Tuy nhiên các bác sĩ không chắc chắn về mức độ nghiêm trọng của tình trạng mà Jaxon mắc phải.

Anh Brandon, cha Jaxon cho biết: "Sau lần siêu âm thứ hai lúc 17 tuần, khi chúng tôi phát hiện Jaxon là một bé trai, chúng tôi đã có những dự cảm không lành khi các kỹ thuật viên siêu âm rất kỹ về phía đầu thai nhi  trong một sự yên lặng kỳ quặc”.

“Brittany nhận được cuộc gọi vào ngày hôm sau từ các bác sĩ nói rằng đứa trẻ đã mắc phải một căn bệnh hiểm nghèo. Cô ấy đã khóc và nói với tôi, thời gian còn lại của ngày hôm ấy là một khoảng mù mờ và xám xịt”.

Các bác sĩ đã cho cặp vợ chồng lựa chọn có thể chấm dứt thai kỳ ở 23 tuần nhưng cặp vợ chồng trẻ, những người theo quan điểm chống phá thai, tin rằng bệnh tật của con không phải là lý do cho việc phá thai.

Cậu bé Jaxon đã vượt qua 9 tháng 10 ngày một cách thần kỳ và được sinh ra bởi phương pháp mổ lấy thai vào ngày 27 tháng 8 năm 2014. Em đã mất ba tuần đầu tiên của cuộc đời điều trị trong một khoa chăm sóc trẻ sơ sinh chuyên sâu tại Bệnh viện Palmer Winnie, Florida và vừa kỷ niệm sinh nhật 1 tuổi của mình ngày chủ nhật vừa rồi 27/8/2015.

Theo Anh Minh (dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội