Ly hôn sau 19 năm đau khổ, mẹ đơn thân nuôi 3 con vẫn ngọt ngào “cám ơn” chồng cũ

Ngày 26/04/2019 09:41 AM (GMT+7)

‘Cảm ơn đã tái sinh em với phiên bản mạnh mẽ’ – tâm sự của mẹ đơn thân gửi chồng cũ gây bão mạng xã hội.

Ly hôn sau 19 năm đau khổ, mẹ đơn thân nuôi 3 con vẫn ngọt ngào “cám ơn” chồng cũ - 1

Những câu chuyện hôn nhân hạnh phúc, kéo dài đời đời kiếp kiếp có lẽ chỉ có trong chuyện ngôn tình. Còn ngoài đời thực, đã có biết bao cặp đôi đi từ tình yêu ngọt ngào đến hôn nhân hạnh phúc rồi sau đó lại tan vỡ. Lý do có lẽ chỉ người trong cuộc mới hiểu rõ nhất.

Sau khi 'đường ai nấy đi', đa số các chị em phụ nữ đều đau khổ, oán trách, mất niềm tin vào đàn ông, thậm chí vào cuộc sống, để lại những ảnh hưởng tiêu cực đến con cái. Nhưng cũng có những bà mẹ đơn thân mạnh mẽ, lựa chọn bước tiếp đầy năng lượng tích cực, bước sang 1 trang mới của cuộc đời với hành trang là nhận thức về giá trị, về sức mạnh từ bên trong mình khi bước qua 'tro tàn' quá khứ.

Đó cũng chính là lựa chọn của chị Minh Thu - một bà mẹ đơn thân Hà thành đang gây bão mạng xã hội với status cảm ơn chồng cũ. Chia sẻ của bà mẹ 3 con này được đăng trên facebook cá nhân đã thu hút hàng ngàn lượt like và nhiều bình luận từ người dùng mạng xã hội.

Ly hôn sau 19 năm đau khổ, mẹ đơn thân nuôi 3 con vẫn ngọt ngào “cám ơn” chồng cũ - 2

Bài tâm sự hút 5 nghìn like của chị Minh Thu.

Bước vào hôn nhân với một niềm tin lạc quan, chị Minh Thu lần lượt sinh 3 bé gái vào năm 2001, 2004 và 2013. Một mình làm mẹ, vật lộn với cuộc sống mưu sinh, làm trụ cột kinh tế trong gia đình, với từng ấy những lo toan, hi sinh, lẽ ra chị xứng đáng hưởng hạnh phúc vẹn tròn, nhưng cuộc đời lại không 'màu hồng' như thế. Qua lời kể của Minh Thu, người đọc đã phần nào hiểu được lý do vì sao chị lại quyết định ly hôn, trở nên mạnh mẽ như hiện tại, mà càng hiểu lại càng thấy xót xa hơn.

“Người ta thường nói kiếp này có duyên làm vợ chồng là bởi kiếp trước mình mắc nợ nhau. Và đây là thời điểm em thấy mình vô cùng bình thản bởi có lẽ em đã trả được nghiệp nợ duyên cho anh lần cuối. 19 năm ngụp lặn trong cuộc hôn nhân đẫm nước mắt đã bào mòn hết tâm trí và sức lực của em rồi... Vậy nên, em sẽ buông để được sống cuộc đời của chính mình trong an yên và hạnh phúc.

Bước ra khỏi hành trình dài đầy chông gai đó, em có được quá nhiều: có 3 đứa con thơ ngây khờ nhưng rất biết xót thương mẹ nó, 1 sức mạnh hiếm có như sắt đá đủ để đương đầu với bất cứ khó khăn nào, được nếm trải đủ mọi chua chát, đắng cay, buồn tủi và vô vàn trạng thái đau đến nghẹt thở nữa mà anh mang lại. Với em, đó là những thứ xa xỉ mà không phải người phụ nữ nào cũng may mắn có được!”!

Ly hôn sau 19 năm đau khổ, mẹ đơn thân nuôi 3 con vẫn ngọt ngào “cám ơn” chồng cũ - 3

Bà mẹ nào cũng từng ít nhiều gặp phải tổn thương sau hôn nhân đổ vỡ, nhưng không phải ai cũng can đảm và kiên cường đứng lên như chị Minh Thu. Điều khiến người đọc khâm phục ở chị là sau những chuyện đã trải qua, Minh Thu không gục ngã, không từ bỏ tất cả mà vẫn cố gắng vì các con.

Quan trọng hơn, là thái độ và cách cô ứng xử với quá khứ. Bà mẹ ấy coi những điều đến với mình mà mọi người cho rằng bất hạnh, nghiệt ngã, đau khổ kia, là những yếu tố đã 'nhào nặn' lên một bà mẹ đơn thân mạnh mẽ hôm nay. Từ những điều đó, mà cô đã 'tái sinh' với một phiên bản hoàn hảo và trân trọng cuộc sống hơn ở hiện tại.

Ly hôn sau 19 năm đau khổ, mẹ đơn thân nuôi 3 con vẫn ngọt ngào “cám ơn” chồng cũ - 4

Ba đứa con chính là động lực để bà mẹ đơn thân này bỉm cười bước qua quá khứ, tiếp tục cuộc sống.

“Cho đến giờ phút này khi đã trải qua quá nhiều đớn đau tủi sầu em chẳng cần gì hơn ngoài sự an yên, bình lặng. Những tháng ngày đau khổ như chết đi sống lại đã khiến em tái sinh lại lần nữa với phiên bản mạnh mẽ hơn cả chính mình. Em đã hiểu ra rằng không người đàn bà nào sinh ra đã sắt đá, chỉ là vì họ cố gồng mình quá sức thành quen. Cảm ơn anh vì những áp lực anh từng đặt lên vai em, những khốn khó anh gây ra mà em là người may mắn được gánh chịu, cảm ơn cả sự phản bội chua chát mà anh đã vô tư mang đến cuộc hôn nhân của chúng mình.”

Ở những dòng cuối cùng của bài chia sẻ này, kết luận của người mẹ trẻ đơn thân thông minh đã nhận được nhiều sự đồng tình và những trận 'bão like' từ người đọc, đặc biệt là các chị em bỉm sữa khác.

Em của ngày hôm nay, chính là do anh mang đến, biết mạnh mẽ dứt khoát và lạnh lùng , biết nổi khùng với những điều lừa dối, biết chăm sóc bản thân mình sớm tối... gặt hái được một sự nghiệp thành công. Và tất nhiên... em là người đàn bà không có chồng, chẳng sao hết !!!!!!! Em thấy cuộc sống hiện tại rất tuyệt, thoải mái tự do và không cần phải lo về những đớn đau mà anh mang tới.”

Ra đi tay trắng gây dựng sự nghiệp và có được cuộc sống ổn định hôm nay, bà mẹ đơn thân cho biết đối với chị, lời nói đúng nhất chị vẫn luôn dạy con là: Bố có sai với mẹ nhưng vẫn luôn thương yêu các con.

Nghỉ việc sau khi lấy đại gia hơn 16 tuổi, 8X làm mẹ đơn thân còn bị cướp mất con
Những gì mà Châu Mỹ Nghi phải trải qua từ khi làm mẹ chẳng khác gì tấn bi kịch giữa đời thực.
Theo Hạ Mây/Ảnh: NVCC (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Làm mẹ đơn thân