Mặc đồ hiệu nhìn con mới 'sang'

Ngày 14/05/2013 11:15 AM (GMT+7)

Mặc hàng chợ dễ gây hại sức khỏe bé mà lại lòe loẹt, không đẹp mắt tí nào.

Không biết các mẹ khác thế nào nhưng riêng mình, từ ngày có con gái, mình rất chịu khó ‘đầu tư’ quần áo, giày dép hàng hiệu cho con. Dù kinh tế gia đình mình chỉ thuộc mức khá – mình làm nhân viên văn phòng lương tháng gần 10 triệu còn chồng mình làm kinh doanh, thu nhập có tháng cao tháng thấp – nhưng mình nghĩ con cái chính là 'trang sức' của cha mẹ nên chả tội gì không mạnh tay chi tiền.

Mình không có ý khoe mẽ, lên mặt, vênh váo... khi nói ra điều này nên xin các mẹ đừng nổi cáu. Nói thật, trước đây mình không 'sùng' hàng hiệu cũng chả có ý đua với ai hay chế giễu ai. Mình chỉ thấy nên cho con dùng đồ có chất lượng tốt ngay từ khi còn bé. Hơn nữa, nhìn con mặc một bộ đồ 'xịn' thì khí chất cũng toát lên khác hẳn - không chỉ ngộ nghĩnh, đáng yêu mà nhìn rất sang. Chịu chi thêm có mấy trăm nghìn mà con mình đẳng cấp hẳn thì tội gì phải tiết kiệm...


Nhà chỉ khá giả nhưng mình cho con dùng đồ hiệu từ bé (Ảnh minh họa).

Theo kinh nghiệm của mình thì đồ hàng hiệu sẽ không hề đắt nếu các mẹ biết cách ‘săn’ và mua đúng thời điểm. Mình thường chọn mùa hạ giá của mấy shop quần áo, giày dép…  trẻ em bên Mỹ hoặc Sing… rồi tiện đặt mua luôn cho con một loạt. Mất thời gian tìm kiếm một chút và số tiền chi ra có cao hơn so với mua đồ hàng chợ… nhưng mẫu mã thường đẹp, chất liệu mềm, thấm mồ hôi, màu sắc kiểu dáng đơn giản nhưng bé mặc rất sang, rất "tây"... giặt bằng máy không bai dão và cái lợi lớn nhất là sức khỏe của con được đảm bảo.

Mình không hiểu sao nhiều bà mẹ cứ thấy sạp quần áo trẻ em ngoài chợ, vỉa hè hay xe kéo… đề chữ 'Đại hạ giá' là đổ xô vào mua. Trong khi những lố hàng đó hoàn toàn không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng (điều này không phải là các mẹ không biết?!), nhãn mác cũng tạp nham, nghe lạ hoắc… Sờ chất thì phần lớn là sợi nilon, cho trẻ mặc vào vừa nóng vừa bí, lại dễ bị bệnh. Hơn nữa, kiểu dáng thiết kế chả ra đâu vào đâu - may cho trẻ con mà mẫu mã toàn của người lớn, màu sắc lại lòe loẹt… 

Hàng chợ cũng có loại tốt, loại thường? Nếu mẹ nào có suy nghĩ này thì xin thưa rằng các mẹ hoàn toàn sai lầm. Quần áo hàng chợ của Việt Nam đa phần được nhập khẩu lậu từ Trung Quốc thôi. Mà quần áo từ Trung Quốc thì các mẹ biết rồi đấy, nào là chứa chất gây ung thư, nào là vi khuẩn lạ... Nếu các mẹ còn nghi ngờ thì xin hỏi nguyên liệu thế nào, rồi gia công ra sao… mà có những bộ đồ cho trẻ được bày bán ở chợ chỉ có 30 nghìn VNĐ. “Của rẻ là của ôi!” các mẹ ạ.

Các mẹ cũng đừng nghĩ ‘trẻ con lớn nhanh, quần áo thay liên tục’ hoặc ‘trẻ con biết gì xấu với đẹp’… mà cho trẻ ăn mặc qua loa, đại khái. Thay vì mua cho con 5 - 6 bộ đồ hàng chợ, sao các mẹ không gom góp số tiền đó sắm cho con 2 bộ đồ hàng hiệu? Thà ít mà chất còn hơn đầy tủ mà không bộ đồ nào ra hồn.

Chia sẻ của chị Đỗ Quỳnh Như (Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội)

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Mẹ và bé
Tin hay đừng bỏ lỡ