Mặc quần lót 'sida' con tôi vẫn khỏe!

Ngày 14/03/2013 14:05 PM (GMT+7)

Mình thường xuyên mua đồ 'sida' cho con mặc. Vừa vặn lại thoải mái nên con cực thích.

Nhiều mẹ mới nghe đến đồ sida là đã giãy nảy lên rồi. Lí do thì vô kể: nào là không đảm bảo nguồn gốc, nhiều mầm bệnh, rồi bẩn, v..v... Thậm chí nhiều mẹ còn chả kịp phân tích đến các lí do đó nữa, vì nghe đến "sida" là đã thấy "ghê" rồi chứ nói gì đến chuyện mua về dùng. Tuy nhiên, với mình hay rất nhiều mẹ khác thì đồ sida không hẳn là một thứ đáng vứt bỏ như thế. Bởi nếu chọn và sử dụng đúng cách thì chúng cũng rất tốt mà. Tùy theo quan điểm của từng mẹ nên người thì vẫn mua đồ cũ cho con dùng bình thường, người khác thì không bao giờ nghĩ đến. Riêng mình thì vẫn thường xuyên mua hàng sida, thậm chí cả đồ lót cho con nữa, bé nhà mình dùng mấy năm rồi vẫn chả có vấn đề gì.

Các mẹ đừng vội nói mình chủ quan nhé, bởi theo quan điểm của mình, đồ sida chẳng có gì đáng kì thị cả, dù là đồ lót hay đồ mặc ngoài. Bởi có thể mình so sánh hơi khập khiễng một chút, nhưng nó cũng giống như khi chúng ta đi ăn phở chẳng hạn, nhà hàng chỉ dùng từng ấy chiếc bát cho rất nhiều người. Như thế hiển nhiên là người sau phải dùng lại của người trước rồi. Với đồ sida thì cũng đơn giản là dùng lại đồ của người khác. Chuyện có mầm bệnh hay lây bệnh là do khâu vệ sinh thế nào thôi các mẹ ạ.


Mình thì vẫn thường xuyên mua hàng sida, thậm chí cả đồ lót cho con nữa, bé nhà mình dùng mấy năm rồi vẫn chả có vấn đề gì. (Ảnh minh họa).

Chắc nhiều mẹ lại thắc mắc là đồ lót cho trẻ con cũng rất rẻ tiền, nên đâu cần tiết kiệm đến mức phải mua đồ cũ đúng không? Nhưng mẹ nào từng trải nghiệm rồi thì mới biết, chúng ta có thể tìm được khá nhiều đồ sida với kiểu dáng và chất lượng cực tốt. Mình thường mua những quần áo đó về, giặt giũ sạch sẽ, khử nước sôi hoặc hấp ở nhiệt độ cao, rồi đem phơi nắng cho khô ráo. Bé mặc vừa thoải mái mà vẫn khỏe re. Chứ nhiều khi mua đồ mới chưa hẳn đã hay đâu nhé, quần áo lót mà làm từ chất liệu không tốt, bé mặc vừa bí, nóng nên gây khó chịu và có thể bị viêm nhiễm đấy. Nhất là khi kiểu dáng của đồ lót không phù hợp cũng gây ảnh hưởng tới da của bé.

Nhớ hồi đầu chưa có kinh nghiệm chọn đồ lót cho con, mình cũng mua mấy loại quần mới nhìn khá là bắt mắt. Nhưng cho con mặc thấy bé cứ bứt rứt khó chịu, kiểm tra vùng bẹn con thì bị ửng đỏ và mẩn ngứa. Hóa ra là do quần làm bằng chất liệu nilon nên không thấm mồ hồi, lại cứng nên cọ vào da gây ngứa. Rút kinh nghiệm những lần sau, dù là mua đồ mới hay đồ sida, mình toàn chọn loại 100% cotton với kiểu dáng đơn giản, thoải mái. Bé nhà mình từ đó không hề gặp vấn đề nào hết.

Vì thế nên mình khẳng định rằng nguyên nhân gây viêm nhiễm cho bé không phải là đồ sida đâu các mẹ ạ. Quan trọng là mẹ phải vệ sinh vùng kín sạch sẽ cho con, và vệ sinh quần lót thật đảm bảo thì không có gì phải lo lắng hết. Mình cũng đọc bài Con viêm 'vùng kín' vì quần lót sida? của mẹ Na rồi. Bé nhà bạn bị ngứa như vậy có thể do quần chật quá, hoặc giặt, phơi đồ lót chưa kĩ, cũng có thể do một nguyên nhân nào đó. Tốt nhất bạn nên đưa con đến bệnh viện uy tín để kiểm tra cho yên tâm. Nhưng lố quần lót đã mua đó thì không nhất thiết phải vứt bỏ đâu. Vì nếu những đồ đó tốt thì bạn chỉ cần vệ sinh thật cẩn thận là có thể dùng được thôi. Bây giờ nhiều khi trong shop người ta cũng trà trộn cả đồ sida vào bán mà, nên các mẹ đừng đổ lỗi tất cả cho hàng thùng nhé!

Mình không ủng hộ việc các mẹ mua đồ cũ cho con mặc, nhưng cũng không phê phán điều đó, tùy vào sở thích và quan điểm của mỗi mẹ thôi. Nhưng mình muốn nói là, dù đồ cũ hay đồ mới thì cũng nên chọn chất liệu tốt và kiểu dáng phù hợp. Song song với đó là việc vệ sinh cơ thể cũng như quần áo sạch sẽ, như thế bé sẽ luôn thoải mái và tránh được viêm nhiễm. Còn riêng mình thì thấy dùng đồ sida vẫn rất ổn và con mình chưa hề gặp vấn đề gì cả. Vì mình luôn đảm bảo chúng rất sạch sẽ mà.

Tâm sự của độc giả gửi từ địa chỉ email: huong_duong17...@...

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự người mẹ
Tin hay đừng bỏ lỡ