Mách mẹ bí quyết chọn phô mai tươi chuẩn ngon cho bé chuẩn cao

Ngày 14/12/2017 10:00 AM (GMT+7)

Bên cạnh sữa mẹ hay sữa công thức, phô mai tươi là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu nếu mẹ muốn bé tăng chiều cao tối đa những năm đầu đời đấy nhé!

Để bắt kịp xu hướng mới này, mẹ thông thái cần có những kiến thức nhất định để chọn được sản phẩm chất lượng và an toàn cho bé. Hãy cùng điểm qua các bí quyết mẹ nhé!

“Soi” kỹ thành phần trên bao bì

Nếu dành thời gian quan sát bao bì sản phẩm, mẹ sẽ thấy không phải sản phẩm gắn nhãn Phô Mai tươi nào cũng chứa hoàn toàn là Phô Mai tươi. Đơn cử một số sản phẩm có sự phối trộn giữa Phô Mai tươi và sữa chua tách kem hoặc sữa chua ít béo, tuy nhiên mẹ chỉ nên lựa chọn sản phẩm không phối trộn, trong thành phần chỉ chứa Phô Mai tươi để đảm bảo giá trị dinh dưỡng cho bé.

mach me bi quyet chon pho mai tuoi chuan ngon cho be chuan cao - 1

Phô Mai tươi Milk Tiger là một trong số ít các sản phẩm thuần từ sữa tươi.

Thêm bí quyết nhỏ nữa, Phô Mai tươi chuẩn sẽ có kết cấu đặc, đứng hơn những loại Phô Mai tươi phối trộn vì vậy sẽ không cần sử dụng Gelatin (chất tạo đông) để làm đặc sản phẩm. Mẹ nên soi kĩ thành phần để chọn sản phẩm không chứa Gelatin cho bé sử dụng.

Không nên dùng sản phẩm có chứa chất bảo quản, màu tổng hợp

Như mẹ cũng biết, chất bảo quản, màu tổng hợp thường được sử dụng trong chế biến thực phẩm để tạo mùi vị và màu sắc hấp dẫn, giúp ổn định kết cấu sản phẩm và kéo dài thời gian sử dụng. Nhưng các chất này hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe. Vì vậy, nên ưu tiên sử dụng các thực phẩm không chứa chất bảo quản, màu tổng hợp. Phô Mai tươi cũng vậy, mẹ nên lưu ý :

- Chọn Phô Mai tươi được tạo màu bởi rau củ tự nhiên; các sản phẩm này sẽ có màu nhạt hơn so với màu sắc tươi sáng bắt mắt của sản phẩm có dùng màu tổng hợp.

- Chọn Phô Mai tươi không chứa chất bảo quản; các sản phẩm này cần được bảo quản hoàn toàn trong nhiệt độ từ 4-8 độ C để duy trì được chất lượng sản phẩm.

Tìm hiểu giá trị dinh dưỡng

Được sản xuất thuần từ sữa bò, Phô Mai tươi có sẵn một lượng Canxi tự nhiên dồi dào đáp ứng mong mỏi tăng chiều cao cho bé của hầu hết các mẹ. Tuy nhiên, Canxi cần được đi đôi với Vitamin D thì mới dễ hấp thụ và phát huy được tác dụng phát triển chiều cao cho bé; vì vậy mẹ nên lưu ý đến hàm lượng Canxi và Vitamin D có trong sản phẩm.

mach me bi quyet chon pho mai tuoi chuan ngon cho be chuan cao - 2

Mẹ chú ý nguồn Canxi tự nhiên từ sữa mẹ, sữa bò sẽ giúp trẻ dễ hấp thu

Phô Mai tươi Milk Tiger, sản phẩm thuần sữa tươi từ đàn bò giống vùng Mertingen chất lượng bậc nhất nước Đức, giàu Canxi tự nhiên cùng Vitamin D giúp bé dễ hấp thu để phát triển chiều cao tối ưu.

mach me bi quyet chon pho mai tuoi chuan ngon cho be chuan cao - 3

(Theo Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ