Màn "vịt hoá thiên nga" của bé gái Hà Nội khiến mẹ bỉm sữa hài hước "khéo nhận nhầm con"

Ngày 21/03/2018 10:52 AM (GMT+7)

Chị Lan Hương tâm sự, Bảo An lúc mới sinh ra vừa nhỏ vừa đen, nhìn như con khỉ con.

Bất cứ bà mẹ nào khi mang thai lần đầu đều mơ tưởng đến ngày đón con yêu trong vòng tay, một em bé trắng trẻo như thiên thần với đôi mắt to tròn, khuôn mặt bầu bĩnh đáng yêu. Vậy nhưng sự thật, có đến 90% chị em đã phải thất vọng, thậm chí có phần "sốc" khi đứa trẻ chào đời lại nhăn nheo, tím tái và nhỏ xíu.

Thế nhưng đừng vội kết luận em bé xinh hay xấu. Bởi đơn giản, trẻ sơ sinh khi mới ra đời vừa trải qua một hành trình vô cùng vất vả. Đầu bé có thể hơi méo trong quá trình chui ra khỏi bụng mẹ. Da cũng không được hồng hào trắng trẻo mà thường đỏ au hoặc tái xám hay tím tái bởi chưa kịp thích nghi với môi trường ngoài bụng mẹ.

Như cô con gái nhỏ của bà mẹ trẻ Lê Lan Hương (sinh năm 1995, hiện đang sống tại Hà Nội) là một ví dụ. Đăng tải bức ảnh con gái khi mới sinh và hiện tại 9 tháng tuổi trên mạng xã hội với theo lời chia sẻ ''Các bạn cho tớ khoe con gái tí nhé. Hồi mới đẻ tớ tưởng nó đen cơ mà không phải các bạn ạ, càng lớn nó thay da đổi thịt. Vịt hoá Thiên Nga. Bây giờ ai cũng bảo hồi mới đẻ đen thế, sao bây giờ lại lại trắng thế chứ?'', mẹ 9x Lan Hương khiến rất nhiều chị em bỉm sữa phải ồ lên thích thú.

man "vit hoa thien nga" cua be gai ha noi khien me bim sua hai huoc "kheo nhan nham con" - 1

Một bên là em bé sơ sinh có làn da tái đen, nhỏ xíu, gầy gò, một bên là cô công chúa với đôi mắt to như hai hạt nhãn, làn da trắng tựa bông và đôi má phính bụ bẫm. Ai nghĩ 2 em bé này là một?

man "vit hoa thien nga" cua be gai ha noi khien me bim sua hai huoc "kheo nhan nham con" - 2 man "vit hoa thien nga" cua be gai ha noi khien me bim sua hai huoc "kheo nhan nham con" - 3

Trò chuyện với bà mẹ 9x, Lan Hương vui vẻ tiết lộ "Bé nhà mình tên Nguyễn Cát Bảo An, hiện được 9 tháng tuổi. Ngày xưa hồi mang bầu bé, mình hay ngắm ảnh của mấy em bé Tây, mắt to lông mi cong rồi ao ước. Thế nhưng Bảo An lúc mới sinh ra lại nhỏ mà đen lắm, nhìn như con khỉ con. Mình lúc ấy cũng hơi buồn một chút. Vậy nhưng bắt đầu hết tháng đầu tiên, con thay đổi dần dần đến bây giờ mình cũng phải ngạc nhiên nữa".

Theo Lan Hương tiết lộ, bé Bảo An giống cả bố lẫn mẹ, tuy nhiên càng lớn, những nét của bố càng thể hiện rõ, đặc biệt là ở đôi mắt và khuôn miệng. Cô bé 9 tháng tuổi được bú sữa mẹ hoàn toàn, rất hiếu động nhưng tuyệt nhiên không bao giờ quấy đêm.

man "vit hoa thien nga" cua be gai ha noi khien me bim sua hai huoc "kheo nhan nham con" - 4

Mẹ Lan Hương và con gái.

Cùng ngắm những bức ảnh đáng yêu hiện tại của bé Nguyễn Cát Bảo An:

man "vit hoa thien nga" cua be gai ha noi khien me bim sua hai huoc "kheo nhan nham con" - 5

man "vit hoa thien nga" cua be gai ha noi khien me bim sua hai huoc "kheo nhan nham con" - 6

man "vit hoa thien nga" cua be gai ha noi khien me bim sua hai huoc "kheo nhan nham con" - 7

man "vit hoa thien nga" cua be gai ha noi khien me bim sua hai huoc "kheo nhan nham con" - 8

man "vit hoa thien nga" cua be gai ha noi khien me bim sua hai huoc "kheo nhan nham con" - 9

man "vit hoa thien nga" cua be gai ha noi khien me bim sua hai huoc "kheo nhan nham con" - 10

man "vit hoa thien nga" cua be gai ha noi khien me bim sua hai huoc "kheo nhan nham con" - 11

Bé sơ sinh: Thấy xấu mẹ đừng sốc
Bạn nghĩ bé chào đời sẽ dễ thương như 'thiên thần' trên các tạp chí? Vậy thì bạn nhầm to.
Theo Hà My/ Ảnh: NVCC (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Ngộ nghĩnh trẻ thơ