Mẹ bỉm sữa và cái Tết đầu tiên có con: Hồi hộp chẳng kém khi sinh nở

Ngày 14/02/2018 09:01 AM (GMT+7)

Riêng năm nay, khi mẹ đã lên chức và gia đình có một thành viên mới, Tết của mẹ đặc biệt và ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Cái Tết của một cô gái còn son vẫn điệu đà đỏm dáng chắc chắn không giống với một bà mẹ bỉm sữa. Hãy xem những người mẹ lần đầu lên chức nghĩ gì và làm gì khi năm nay được cùng con đón cái Tết đầu tiên.

Có con, những ngày giáp Tết ấm áp vô cùng

Chia sẻ về cái Tết đầu tiên khi có con, chị Mỵ Linh (nhân viên đài PT-TH Quảng Bình nói: "Sau khi sinh, có thể nói như mình bắt đầu cuộc chiến nuôi con, dù đã đọc nhiều sách báo và chuẩn bị tâm lý nhưng không tránh khỏi bỡ ngỡ. Tháng đầu tiên, mình chưa hiểu con được nhiều, sau những lần con khóc, nhìn con ngủ lại thương vô cùng. Đến tầm 3- 4 tháng, hầu như đã nắm rất rõ mọi thứ về con thì việc chăm con cũng dễ dàng hơn.

Bây giờ, khi con đã biết đòi mẹ thì cảm giác làm mẹ lại càng thiêng liêng hơn nữa. Cũng gần đến Tết rồi cảm xúc của mình lại dồi dào hơn. Những lúc cùng chồng con đi dạo ngắm phố phường những ngày giáp Tết, ấm áp vô cùng. Khi ấy mình lại nghĩ, mới đây thôi mà mình đã có một gia đình nhỏ hạnh phúc, một đứa con trai để yêu thương như thế".

Mẹ bỉm sữa và cái Tết đầu tiên có con: Hồi hộp chẳng kém khi sinh nở - 1

Bé Huy, con trai chị Mỵ Linh gần 6 tháng tuổi.

Với chị Mỵ Linh, so với thời hai vợ chồng còn yêu nhau thì Tết có con rồi, mọi thứ cứ rộn ràng, bận bịu mà lại vui.

Chị cho biết thêm: “Mọi năm gần Tết là 2 vợ chồng đi sắm đồ cho nội ngoại và mua áo quần cho mình. Năm nay lại chỉ chăm chăm đi sắm đồ biếu nội ngoại xong là lao vào sắm đồ cho con. Cảm giác mỗi lần mua đồ về nhìn con thích thú mình cũng vui lây.

Bây giờ có gia đình, có con nhỏ, mỗi lần Tết đến là lo lắng bao nhiêu thứ, lúc này mới cảm thấy thương ba mẹ nhiều. Trước đây, mình chỉ phụ bố mẹ làm chứ không phải đứng ra làm như bây giờ. Nên có con mình lại càng nhớ nhà nhiều hơn. Lắm khi mình chỉ mong nhà ngoại sát gần nhà nội để Tết có thể chạy qua chạy về."

Mẹ bỉm sữa và cái Tết đầu tiên có con: Hồi hộp chẳng kém khi sinh nở - 2

Có con, càng làm chị Mỵ Linh trân trọng thêm giá trị của gia đình.

Tết đến, ra chợ chỉ lao đầu vào mua đồ cho con

Còn đối với chị Phượng, Tết năm nay có con, có một thiên thần nhỏ là một điều vô cùng hạnh phúc. Chị chia sẻ: "Đúng là có con thì mới hiểu được lòng cha mẹ. Trước đây bố mẹ yêu thương mình như thế nào thì giờ mình cũng yêu con mình như thế. Mọi năm, Tết đến cũng chẳng phải lo gì nhiều ngoài phụ bố mẹ những việc lặt vặt. Năm nay đã có con, tuy phải suy nghĩ và lo lắng nhiều hơn nhưng làm gì, nghĩ gì cũng đều hướng đến con. Mong con được đón cái Tết đầu tiên trọn vẹn và ý nghĩa nhất."

Mẹ bỉm sữa và cái Tết đầu tiên có con: Hồi hộp chẳng kém khi sinh nở - 3

"Lúc còn con gái thì những ngày cận tết là thời gian mình hay dành để đi chơi, sắm sửa quần áo cùng bạn bè hoặc phụ giúp một số việc vặt trong gia đình cho bố mẹ. Nhưng giờ có con, mình vừa phụ giúp công việc cho nhà chồng, vừa chăm sóc con và đặt mọi thứ dành cho con lên hàng đầu. Ra chợ cũng chỉ muốn mua đồ cho con mà thôi, mẹ mặc gì không quan trọng nữa. Có con tuy không tránh được những lúc mệt mỏi, nhưng được nhìn thấy con lớn lên từng ngày là mẹ hạnh phúc lắm rồi.", chị Phượng trải lòng.

Tết là lúc để thực hiện những mong muốn cùng con

Chị Trần Thắm (hiện đang công tác tại Công ty cổ phần đầu tư và phát triển công nghệ truyền thông Nam Việt) thì lại háo hức: "Mình đã nghĩ đến việc sắm sửa cho con những bộ váy áo thật đẹp như thế nào để diện cho con khi đi chơi Tết. Và đã chuẩn bị mọi thứ thật sẵn sàng để có đón cái Tết trọn vẹn, đầm ấm và vui vẻ nhất cùng gia đình."

Mẹ bỉm sữa và cái Tết đầu tiên có con: Hồi hộp chẳng kém khi sinh nở - 4

Mọi thứ đã có mẹ lo, con chỉ cần vui đón Tết cùng gia đình mình thôi.

Chị Thắm nói: "Tết năm nay có chồng và có con, cuộc sống của mình đã rẽ sang một trang khác. Khi làm mẹ, làm vợ tâm lý cũng hơi hồi hộp và lo lắng. Làm sao để làm tròn trách nhiệm của người con dâu, vợ hiền và chăm sóc cho con 1 cách tốt nhất.

Mình mới sinh con được gần 4 tháng nếu con cứng cáp thì Tết sẽ cho bé đi chúc Tết họ hàng nội ngoại. Ngày Tết, mình cũng mong đợi để được về báo hiếu cha mẹ đôi bên và gặp mặt mọi người. Hơn nữa, từ khi sinh, bé chưa được về ngoại, nên mình rất muốn khoe con gái với các bác, các chị của con. Mình nghĩ dịp Tết này sẽ là thời gian để mình thực hiện những mong muốn đó."

Tết năm nay đặc biệt hơn, đơn giản vì có con

Đó chính là chia sẻ của chị Kim Anh, hiện đang làm việc và sinh sống tại Tp Hồ Chí Minh. Với Kim Anh, cảm xúc đón năm mới đầu tiên cùng con đặc biệt hơn rất nhiều.

Mẹ bỉm sữa và cái Tết đầu tiên có con: Hồi hộp chẳng kém khi sinh nở - 5

Đây là năm đầu tiên gia đình Kim Anh đón Tết cùng con.

"Vì đó là cái tết đầu tiên mình được biết thế nào là cảm giác làm dâu, phải lo lắng cho hai bên nội ngoại. Là cái Tết đầu tiên của một người phụ nữ, dù làm gì, bận bịu gì thì trong tâm trí luôn hướng đến và làm mọi thứ vì con. Vì thế, mình vừa thấy lo lắng, hồi hộp chẳng kém khi sinh nở, lại vừa thấy mong chờ.”

Có lẽ, với chị em phụ nữ, có con là một niềm hạnh phúc và được cùng con đón năm mới đầu tiên cũng là một điều vô cùng quý giá. Có dịp nào tốt hơn Tết, khi cả mẹ và con đều được xúng xính đồ đẹp và nhận nhiều lời chúc, mừng tuổi từ gia đình, anh em, bạn bè. 

Nhận nuôi đứa bé bị vứt bỏ, bố mẹ không ngờ giờ đây con nổi danh khắp nước Mỹ
Từ một đứa trẻ bị bỏ rơi bên nhà ga xe lửa, cô bé bất hạnh sau 13 năm trở thành “hiện tượng” trên toàn thế giới.
Theo Minh Hạ (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹ và bé