Bé sơ sinh suýt tử vong vì nụ hôn của mẹ

Ngày 25/09/2015 09:42 AM (GMT+7)

Câu chuyện xương máu của bà mẹ trẻ đã được chia sẻ hơn 34.000 lần.

Một bà mẹ đã lên trang cá nhân cảnh báo tất cả các bậc cha mẹ tuyệt đối không để cho bất cứ ai hôn môi đứa con mới sinh của mình sau khi con gái cô đã phải nhập viện với khả năng tử vong cao vì lây nhiễm virus sau một nụ hôn của mẹ.

Chị Brooke, một bà mẹ trẻ mới lần đầu lên chức thường xuyên có thói quen hôn miệng cô con gái sơ sinh đáng yêu của mình. Kết quả, cô bé Claire Henderson đã phải nằm viện năm ngày với những vết lở khủng khiếp xung quanh mép và trên miệng do nhiễm virus herpes. Claire may mắn sống sót do được phát hiện kịp thời.

Bé sơ sinh suýt tử vong vì nụ hôn của mẹ - 1
 Cô bé Claire Henderson đã phải nằm viện năm ngày với những vết lở khủng khiếp xung quanh mép và trên miệng do nhiễm virus herpes

Brooke đã gửi một thông điệp chân thành trên Facebook đến các phụ huynh khác. Cô viết: "Xin hãy chia sẻ điều này với tất cả những người mới làm mẹ và phụ nữ mang thai mà bạn biết: Một nụ hôn có thể gây tử vong cho một em bé..

Trước ba tháng tuổi một em bé sơ sinh không thể chống lại virus herpes. Nếu nhiễm bệnh và không được phát hiện sớm, nó có thể gây ra tổn thương gan và não, đồng thời nhiều khả năng dẫn đến tử vong.

"Tôi biết điều này nghe có vẻ như tôi đang làm quá lên, nhưng nếu bạn tôi không kịp cảnh báo tôi điều này, con gái tôi có thể đã chết".

Bà mẹ trẻ khuyên tất cả những ai mới làm cha mẹ KHÔNG để cho bất cứ ai hôn miệng của bé, ngay cả khi miệng họ không có vết lở loét bởi 85% dân số có thể mang virus herpes.

Lời kêu gọi của Brooke đã được chia sẻ hơn 34.000 lần.

Bé sơ sinh suýt tử vong vì nụ hôn của mẹ - 2
Bà mẹ trẻ khuyên tất cả những ai mới làm cha mẹ KHÔNG để cho bất cứ ai hôn miệng của bé, ngay cả khi miệng họ không có vết lở loét bởi 85% dân số có thể mang virus herpes.

Theo Anh Minh (mirror) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Chăm sóc trẻ sơ sinh đúng cách