Để biết cách làm ruốc thịt mà không phải giã tay vẫn bông và thơm ngon như thường, chị em hãy tham khảo cách làm của chị chị Vũ Hoàng Linh (Hà Đông, Hà Nội) nhé!
Ruốc thịt heo là món ăn đơn giản, quen thuộc của nhiều gia đình nhưng khi đăng công thức làm ruốc lên hội nhóm nấu ăn, chị Vũ Hoàng Linh 31 tuổi (Xa La, Hà Đông, Hà Nội) đã nhận được sự ủng hộ, lượt like, chia sẻ của nhiều chị em khác, những người có chung đam mê nấu nướng.
Chị Vũ Hoàng Linh cho biết, chị cũng khá bất ngờ về điều này. Chị thường hay làm ruốc cho chồng và con ăn. Món ruốc đơn giản là vậy nhưng hóa ra lại được rất nhiều người yêu thích.
Chị Vũ Hoàng Linh và con trai
Tuy nhiên, để có món ruốc heo bông, thơm ngon mà không cần phải giã bằng tay cũng cần có bí quyết. Chị Linh chia sẻ, “để ruốc bông thì cần chịu khó xay 2 lần, lần đầu xay ra kiểu sợi thô giống xé tay, sau khi quay vi sóng cho khô và hơi vàng thì xay lần 2. Lưu ý không để trong lò vi sóng lâu khiến thịt xay khô quá, ruốc giòn mà xay lần 2 sẽ bị vụn”.
Chị Linh tự tin cho biết, món ruốc chị làm thế này hương vị không khác ruốc làm kiểu giã truyền thống là mấy. “Món ruốc theo cách mình làm ăn không khác ruốc kiểu truyền thống chút nào, vẫn thơm ngon, ăn với xôi hay cơm đều rất ngon!".
Món ruốc thịt bông, thơm ngon được nhiều người yêu thích của chị Linh
"Sau khi hoàn thành, món ruốc heo cần đạt độ bông, có màu vàng bắt mắt, dậy mùi thơm của thịt quyện lẫn với nước mắm”, chị Linh chia sẻ thêm.
Dưới đây là cách làm cụ thể món ruốc heo của chị Hoàng Linh: Nguyên liệu: - 500g thịt nạc mông - Nước mắm, bột canh, hạt nêm vừa đủ Cách làm: - Thịt thăn heo thái miếng dày khoảng 0,5cm (hoặc dày hơn tuỳ thích). - Ướp nước mắm, bột canh, hạt nêm cho vừa đủ rồi cất tủ lạnh khoảng 30 phút - 1giờ30 phút. Cho chút dầu ăn vào nồi, rim thịt với lửa vừa, đảo đến khi cạn nước, để nguội. - Cho thịt vào máy xay sinh tố, mỗi mẻ khoảng 100g, nhấn nút xay khoảng 2 giây rồi nhả ra, tới khi thấy hơi bông là được, không cần kỹ vì còn xay lần 2. - Cho thịt vào đĩa to hoặc bát to rồi bỏ vi sóng quay, cứ 2-3 phút lại đảo 1 lần tới khô, ruốc chuyển vàng là được. - Xay lại lần nữa với máy xay sinh tố, cứ nhấn 2 giây rồi nhả, thấy ruốc bông lên, đạt yêu cầu thì dừng. Lưu ý chỉ xay từng ít một. Với số thịt này, mình chia làm 5 lần xay. - Cho ruốc vào túi ziplock hoặc cho vào lọ cất tủ lạnh ăn dần trong 10 ngày. |