Mẹ 3 con nấu ngon nhờ những kinh nghiệm đau thương với thùng rác

Ngày 21/10/2015 15:56 PM (GMT+7)

Đó là chia sẻ của chị Nguyễn Minh Nguyệt Mỹ (36 tuổi, hiện đang định cư tại Mỹ) khi nói về kinh nghiệm nấu ăn.

Bận bịu với công việc nhà, chăm sóc 3 con nhưng chị Nguyễn Minh Nguyệt Mỹ vẫn luôn dành những thời gian nhất định trong ngày để thỏa sức đam mê với các món ăn.

Sinh ra ở Đà Nẵng nhưng lại gắn bó với với Sài Gòn gần 20 năm cùng với sự di chuyển nhiều nơi như sống ở Hà Nội, du học tại Pháp, định cư ở Mỹ… nên có lẽ chị Nguyễn Minh Nguyệt Mỹ (36 tuổi) có trải nghiệm ẩm thực vô cùng phong phú.

Chính trong hành trình này, chị khám phá ra được nhiều món ăn ngon, hấp dẫn và đặc sắc của mỗi vùng miền. Để rồi từ đó chị về làm thử, làm cho đến khi nào đạt được hương vị đúng điệu mới thôi.

Chào chị Nguyệt Mỹ, chị chia sẻ rất nhiều món ăn trên các hội nhóm nấu ăn và món nào cũng đẹp, bí quyết nào giúp bạn nấu ăn ngon như vậy?

Nói bí quyết thì nghe lớn lao quá! Thật ra mình không có bí quyết gì cả, mình chỉ đam mê nấu nướng thôi.

Đối với bất kì món ăn nào, dù là món tây hay món ta, nếu có cơ hội thưởng thức là mình luôn tìm đến nơi làm ra món đó ngon, được nhiều người đánh giá. Rồi từ đó, mình tìm kiếm đúng hương vị gốc với những món mình đã từng ăn và hợp khẩu vị của gia đình mình. Nếu một lần chưa làm ra thì mình sẽ làm lại cho tới khi nào hài lòng mới thôi.

Mẹ 3 con nấu ngon nhờ những kinh nghiệm đau thương với thùng rác - 1

Chị Nguyệt Mỹ cùng chồng và 3 con trai

Chị có tham gia lớp học nấu ăn nào không hay bạn tự mày mò chế biến các món ăn cho gia đình?

Mình tham gia khoá học chuyên ngành về Quản lý nhà hàng và khách sạn tại Pháp. Trước đó, khi còn ở Việt Nam, mình có cơ hội làm việc cho nhiều khách sạn, nhà hàng, từ đó mình học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm cũng như bí quyết riêng của những người đi trước đã yêu thương, chia sẻ.

Cũng có thời gian mình làm chủ nhà hàng, thời gian này mình cũng tự mày mò nhiều để tạo ra những món của riêng nhà hàng mình.

Chị nghĩ rằng mình thừa hưởng khả năng nấu ăn ngon từ ai?

Bà ngoại mình là một người đam mê nấu ăn và nấu rất tài tình. Có nhiều món ngon mà đến giờ mình vẫn luôn mơ ước được nếm lại chúng.

Bà dạy mình nấu ăn từ khi còn rất nhỏ, từ những ngày chưa cảm nhận được chuẩn độ ngon... Và mình nghĩ mình thừa hưởng sở thích nấu ăn chính là từ bà ngoại mình.

Mẹ 3 con nấu ngon nhờ những kinh nghiệm đau thương với thùng rác - 2

Một bữa cơm ngon miệng mà chị Nguyệt Mỹ nấu

Từ khi nào chị phát hiện ra mình đam mê với ẩm thực và nấu ăn?

Ngày còn lớp 5, lớp 6, mình đã rất thích được đi chợ và được tự tay nấu ăn cho đại gia đình.

Mới đầu, mình chỉ được giao vài ba món thôi, nấu miết rồi cũng được mọi người khen và khuyến khích nấu nhiều. Sau này thì hầu như tiệc trong nhà là mình đảm nhiệm hết. Còn nhớ, ông ngoại là người luôn khích lệ và ngợi khen mình nhiều nhất, ông nói mình có năng khiếu và ông khuyên mình nên tìm hiểu sâu về môn nghệ thuật này. Và chính quá trình tìm hiểu đó đã giúp mình nhận ra mình rất đam mê nấu ăn.

Mẹ 3 con nấu ngon nhờ những kinh nghiệm đau thương với thùng rác - 3

"Ngày còn lớp 5, lớp 6, mình đã rất thích được đi chợ và được tự tay nấu ăn cho đại gia đình", chị Nguyệt Mỹ cho biết

Những món ăn chị nấu được bạn bè, người thân đánh giá như thế nào?

"Ngon" là câu nhận xét mình nhận được nhiều nhất của những người từng thưởng thức món mình nấu. Cũng nhiều người, ăn xong là xin công thức liền để có thể tự tay nấu cho nhiều người khác nữa.

Chắc chắn chồng chị sẽ vô cùng tự hào vì có được người vợ đảm đang?

Chồng mình có tự hào về mình hay không thì để mình phỏng vấn lại anh ý nhé (cười)! Nhưng có một điều chắc chắn là anh ấy luôn là thực khách trung thành nhất với tất cả các món mà vợ nấu. Vợ chồng mình có đặc điểm thích ăn uống.

Mẹ 3 con nấu ngon nhờ những kinh nghiệm đau thương với thùng rác - 4

Chiếc bánh sinh nhật do chính tự tay chị làm

Mẹ 3 con nấu ngon nhờ những kinh nghiệm đau thương với thùng rác - 5

Mẹ 3 con nấu ngon nhờ những kinh nghiệm đau thương với thùng rác - 6

Mẹ 3 con nấu ngon nhờ những kinh nghiệm đau thương với thùng rác - 7

Mẹ 3 con nấu ngon nhờ những kinh nghiệm đau thương với thùng rác - 8

Những món bánh và đồ ăn vặt chị làm luôn được mọi người khen ngợi

Hiện tại công việc chính của chị là gì?

Hiện tại công việc chính của mình là ở nhà chăm sóc gia đình vì bé thứ 3 vẫn còn nhỏ chưa đi lớp. Mình có 3 "hoàng tử". Bé lớn 8 tuổi, bé giữa 4 tuổi và bé út 2 tuổi. Việc nhà là việc không tên nhưng mình luôn cố gắng sắp xếp cho hợp lý để mình vừa có thời gian chăm con vừa có thời gian chui "xó bếp" (cười).

Mẹ 3 con nấu ngon nhờ những kinh nghiệm đau thương với thùng rác - 9

Mẹ 3 con nấu ngon nhờ những kinh nghiệm đau thương với thùng rác - 10

Mẹ 3 con nấu ngon nhờ những kinh nghiệm đau thương với thùng rác - 11

Mẹ 3 con nấu ngon nhờ những kinh nghiệm đau thương với thùng rác - 12

Từng sống ở nhiều nơi nên chị Nguyệt Mỹ biết làm rất nhiều món ăn vùng miền hấp dẫn

Chị có thể chia sẻ kinh nghiệm nấu nướng của mình với chị em phụ nữ được không ạ?

Đối với mình khi nấu ăn chất lượng, kỹ năng và tính thẩm mỹ đều quan trọng như nhau và đặc biệt là mình quan trọng đến hương vị gốc của món ăn đó.

Kinh nghiệm của mình là thất bại không nản, mình đã từng mời "bác thùng rác" nhiều món ăn nhưng mình vẫn tiếp tục làm lại đến khi vừa ý của mình. Trên mạng, một món bạn có thể tìm ra được nhiều công thức, nên cần phải biết chọn lựa cách nào phù hợp với khẩu vị mình nhất hoặc nếu kiên trì như mình thì thử hết.

Mẹ 3 con nấu ngon nhờ những kinh nghiệm đau thương với thùng rác - 13

Chị chia sẻ, "dự định của mình là được thực hiện đam mê nấu ăn trên đất nước Mỹ, được mỗi ngày có thể giới thiệu đến mọi người nhiều thật nhiều món ăn ngon của Việt Nam"

Từng làm quản lý nhà hàng, lại cũng từng là một chủ nhà hàng rồi, sau khi con lớn, chị có dự định gì trong tương lại về ẩm thực không?

Dự định của mình là được thực hiện đam mê nấu ăn trên đất nước Mỹ, được mỗi ngày có thể giới thiệu đến mọi người nhiều thật nhiều món ăn ngon của Việt Nam.

Xem trân trọng cảm ơn chị đã trò truyện! Hi vọng dự định của chị sẽ trở thành hiện thực!

Theo Mộc Lan (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Nhân vật Bếp Eva