"Mẹ tớ là osin", câu chuyện xúc động của mẹ Việt tần tảo xứ người nuôi 3 con thành tài

Ngày 11/08/2018 09:00 AM (GMT+7)

Đoạn video được Thu Hằng (1 trong 3 người con của bà Hồng Nhi) thực hiện khiến cho biết bao người bày tỏ sự xúc động.

Video: "Mẹ của tớ là ô sin" - Nguồn: Hang TV

"Mẹ của tớ là ô sin" là tiêu đề của một đoạn video đang được quan tâm trên mạng xã hội những ngày vừa qua. Chủ nhân của đoạn video trên chính là cô gái Nguyễn Thu Hằng hiện đang sinh sống và làm việc tại Đài Loan.

Trong đoạn video, Thu Hằng kể về hành trình nuôi 3 con gái của mẹ cô - bà Lương Thị Hồng Nhi. Và để nuôi các con ăn học, trở thành những người thành công, cách đây 14 năm, bà Hồng Nhi đã một mình sang xứ Đài sinh sống bằng nghề ô sin - giúp việc cho một gia đình tại đó.

"me to la osin", cau chuyen xuc dong cua me viet tan tao xu nguoi nuoi 3 con thanh tai - 1

Thu Hằng và mẹ thời còn bên Đài. Ảnh chụp từ màn hình video

"Sau khi tốt nghiệp cấp 3 mình quyết định theo mẹ sang Đài để du học. Nhà chủ của mình tốt lắm, họ giúp mình được ở chung với mẹ cho đến khi tốt nghiệp đại học", Thu Hằng chia sẻ trong đoạn video.

Theo chân chị gái, em gái của Thu Hằng cũng sang Đài du học sau khi học xong đại học tại Việt Nam. "Chẳng thể ngờ rằng là ở Đài Loan xa xôi này 3 mẹ con lại có cơ hội được sống chung với nhau".

"me to la osin", cau chuyen xuc dong cua me viet tan tao xu nguoi nuoi 3 con thanh tai - 2

3 mẹ con Thu Hằng lại được ở bên nhau suốt nhiều năm. Ảnh chụp từ màn hình video

"me to la osin", cau chuyen xuc dong cua me viet tan tao xu nguoi nuoi 3 con thanh tai - 3

"Nhưng điều làm mình tự hào nhất là khi mẹ lên sân khấu nhận bằng vinh danh lao động ưu tú nước ngoài còn mình chính là MC cho chương trình này" - Thu Hằng cho biết.

Trong khoảng thời gian mẹ sinh sống và làm việc tại Đài Loan, hai chị em Thu Hằng cũng bận rộn với lịch học và làm việc nên thực sự chưa thể đưa mẹ đi chơi nhiều nơi. Chính vì thế, trong dịp mẹ của cô sắp hết hạn hợp đồng lao động và phải trở về Việt Nam, chị em Hằng đã đưa người mẹ yêu quý đi thăm thú khắp nơi, thậm chí còn về cả Việt Nam để du lịch.

Nhờ có sự cố gắng và nỗ lực của người mẹ kính mến đã nuôi dạy 3 chị em gái Thu Hằng nên người và hiện giờ, mỗi người đã có một cuộc sống riêng. Thu Hằng đã kết hôn cùng chàng trai người Đài, em gái thứ hai đang học lên thạc sĩ và cô em út đã lấy chồng, có con tại Việt Nam. Sau nhiều năm sinh sống và chăm sóc hai cô con gái tại Đài, giờ đây người mẹ vĩ đại ấy lại tiếp tục về Việt Nam để chăm bẵm cháu ngoại hỗ trợ con gái.

"me to la osin", cau chuyen xuc dong cua me viet tan tao xu nguoi nuoi 3 con thanh tai - 4

Người mẹ tần tảo ấy tiếp tục chăm sóc cháu ngoại khi trở về Việt Nam. Ảnh chụp từ màn hình video

"Hy vọng mẹ có thể cảm thấy tự hào vì đã hy sinh cả quãng đời thanh xuân cho ba chị em chúng mình", Hằng nói.

Đoạn video của Thu Hằng hiện thu hút hơn 72 nghìn lượt người xem. Rất đông trong số đó bày tỏ sự ngưỡng mộ, kính trọng dành cho mẹ của Thu Hằng, một người mẹ chịu nhiều thiệt thòi, tần tảo sớm khuya tại đất nước xa xôi để kiếm tiền trang trải cho cuộc sống của các con.

"me to la osin", cau chuyen xuc dong cua me viet tan tao xu nguoi nuoi 3 con thanh tai - 5

Thu Hằng ngày tiễn mẹ ra sân bay về nước. Ảnh chụp từ màn hình video

Chân dung một giúp việc chăm trẻ TQ lương 35 triệu/tháng
Đợt Tết vừa rồi, chị được chủ nhà thưởng phong bì 1000 "đô".
Theo Chi Chi - Nguồn video: Hang TV (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội