Mẹ vui nhộn giúp bữa ăn của bé luôn tràn ngập tiếng cười

Ngày 29/02/2016 10:00 AM (GMT+7)

Những người mẹ vui nhộn luôn cảm thấy thoải mái và thậm chí là thích thú mỗi khi đến bữa ăn của con. Đó là thời gian vui vẻ và hạnh phúc, là một kỉ niệm tuyệt vời cho tuổi thơ của con. Vậy đâu là bí quyết để những người mẹ vui nhộn làm được điều đó?

100% ăn vui

Đây là điều các bà mẹ phải ghi nhớ đầu tiên. Thông thường, các mẹ sẽ rất kiến nhẫn lắng nghe mong muốn và ý kiến của con. Thế nhưng cứ đến giờ ăn là dường như mọi chuyện thay đổi. Chỉ vì muốn con ăn hết tất cả những món mẹ chuẩn bị để con đủ dinh dưỡng, thì vô tình những lúc ép con, dọa con… đã khiến bữa ăn trở thành một chiến trường đầy nước mắt.

Tuy nhiên, “các bà mẹ vui nhộn” thì ngược lại, họ gần như luôn biết tạo cho bản thân và bé con của mình một tâm lý thoải mái trong bữa ăn, và khiến bé yêu thích và trông chờ giờ ăn. Mẹ là người lên thực đơn và chọn những nguồn dinh dưỡng phù hợp cho bé, còn việc con muốn ăn bao nhiêu sẽ do con quyết định.

Mặc khác, để khuyến khích con ăn vui, thích thú và tập trung vào bữa ăn hơn, các mẹ vui nhộn thường cùng chơi cùng ăn với con. Mẹ có thể kể cho con nghe những câu chuyện thú vị về món ăn hay biến giờ ăn thành những trò chơi thú vị như cách VJ Thuỳ Minh vẫn thường làm, biến bữa ăn thành nguồn “nhiên liệu” tuyệt vời, tiếp sức cho chuyến hành trình của chàng “tài xế” nghịch ngợm.

Mẹ vui nhộn giúp bữa ăn của bé luôn tràn ngập tiếng cười - 1

VJ Thùy Minh luôn biết cách khiến giờ ăn cũng là giờ vui giữa 2 mẹ con

Xem đầy đủ bí quyết của VJ Thùy Minh giúp bé đủ dinh dưỡng tại đây

100% bé thích

Trẻ con cũng như người lớn, được nhìn thấy, được ăn những món mình thích sẽ có cảm giác vui vẻ và tự giác ăn hơn là việc bị ép ăn những món bé cảm thấy xa lạ. Do đó, phương châm của các mẹ vui nhộn chính là luôn mang đến một bữa ăn “bình đẳng”, tức là cân bằng giữa sở thích của bé và các món ăn dinh dưỡng mà mẹ mong muốn. Khi đó, trẻ sẽ không nảy sinh cảm giác “chống đối” khi đến giờ ăn mà còn vui vẻ, háo hức để được ăn những món mình thích.

Với bữa ăn “bình đẳng”, khi bé đang vui vẻ thưởng thức các món mình thích, mẹ hãy nhẹ nhàng khuyên bé nếm thử các món mới. Sau đó, việc ăn thêm hay từ chối sẽ do chính bé quyết định.

Mẹ vui nhộn giúp bữa ăn của bé luôn tràn ngập tiếng cười - 2

Việc khiến bé yêu thích món ăn cũng sẽ làm cho bé yêu giờ ăn hơn

Theo PGS.TS Lê Bạch Mai – Phó Viện Trưởng Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia, trẻ em cần từ 10 – 15 lần nếm thử trước khi cảm thấy quen thuộc với hương vị của một món ăn nào đó. Do đó, mẹ không nên nóng vội trong việc bắt ép trẻ ăn những món mà trẻ không quen. Cũng theo PGS.TS Lê Bạch Mai, nếu mẹ lo lắng việc bé ăn ít dẫn đến thiếu chất, mẹ có thể cung cấp thêm cho bé các thực phẩm bổ sung đầy đủ dinh dưỡng theo tháp dinh dưỡng khuyến nghị của Viện dinh dưỡng quốc gia.

“Điều quan trọng là, mẹ nên chọn cho bé một thực phẩm bổ sung vừa bổ dưỡng mà vẫn mang hương vị yêu thích của bé. Như vậy mẹ đã tạo cho bé một bữa ăn 100% bé thích” – diva Hồng Nhung, một bà mẹ vui nhộn điển hình cho biết.

Mẹ vui nhộn giúp bữa ăn của bé luôn tràn ngập tiếng cười - 3

Là một bà mẹ vui nhộn điển hình, Hồng Nhung luôn biết cách biến giờ ăn là giờ vui giữa mẹ và con

Đảm bảo bé đầy đủ dinh dưỡng

Đảm bảo bé đầy đủ dinh dưỡng giúp mẹ thoải mái và tự tin hơn mỗi khi đến giờ ăn của con. Từ đó, mẹ cũng không tạo áp lực lên bản thân và con nữa, bữa ăn sẽ không còn là một trận chiến, và hai mẹ con cũng sẽ không phải “vật lộn” với nhau. Do đó, muốn bữa ăn luôn vui vẻ, mẹ cần 100% an tâm rằng con luôn được tiếp nhận một nguồn dinh dưỡng đầy đủ và cân bằng các nhóm chất theo tháp dinh dưỡng khuyến nghị của Viện dinh dưỡng quốc gia.

Mẹ vui nhộn giúp bữa ăn của bé luôn tràn ngập tiếng cười - 4

Hiểu rõ về tháp dinh dưỡng để cung cấp cho bé đủ dinh dưỡng, và mẹ sẽ an tâm 100%

Và để giải quyết bài toán đủ dinh dưỡng cho con, các mẹ vui nhộn chọn sữa Lactum – một trợ thủ đắc lực mới giúp mẹ an tâm 100% về việc cung cấp dinh dưỡng cho con mỗi ngày. Dòng sản phẩm mới của công ty Mead Johnson Nutrition Việt Nam (MJNVN) giúp bù đắp những thiếu hụt về dưỡng chất, do đó 3 ly sữa mỗi ngày cùng với 3 bữa ăn cân đối sẽ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ, giúp mẹ an tâm 100%.

Theo Thanh Thuỷ (Khám phá).