Mẹo chọn dầu ăn trẻ em chất lượng tốt

Ngày 10/08/2015 08:00 AM (GMT+7)

Nhiều bậc phụ huynh hiện nay đã hiểu được vai trò của dầu ăn dinh dưỡng với sức khỏe và trí tuệ của trẻ. Tuy nhiên, lựa chọn dầu ăn như thế nào để an toàn, hiệu quả thì không phải ai cũng biết.

Thị trường dầu ăn dinh dưỡng cho trẻ em hiện nay khá đa dạng về nhãn hiệu và chủng loại như: dầu cá hồi, dầu ô liu, dầu gấc, dầu mè… Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng đáp ứng được nhu cầu đa dạng về chất béo của trẻ, do đó các bà mẹ thường phải sử dụng luân phiên nhiều loại dầu thực vật kết hợp với mỡ động vật. Cách làm này khiến liều lượng các loại chất béo không chính xác và tốn nhiều thời gian, công sức; chưa kể việc tự chế biến và bảo quản mỡ động vật không đúng cách còn dẫn đến nhiều nguy cơ về an toàn thực phẩm cho bé.

Một số loại dầu ăn quảng cáo là có DHA - “dưỡng chất vàng cho trí thông minh”, nhưng kì thực rất ít, không đáp ứng đủ nhu cầu cần thiết cho sự phát triển trí não của bé. Nhiều loại có thành phần nghiêng về dầu thực vật hoặc dầu cá có mùi tanh rất khó ăn, khiến trẻ không hợp tác…

Đây đều là những bất cập của thị trường dầu ăn, khiến các bậc phụ huynh băn khoăn khi sử dụng. Để lựa chọn được sản phẩm chất lượng tốt cho con, các mẹ cần ghi nhớ những nguyên tắc sau đây.

.

meo chon dau an tre em chat luong tot - 1

meo chon dau an tre em chat luong tot - 2

meo chon dau an tre em chat luong tot - 3

(Theo Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ