Mẹo nấu ăn ngon “lừa” trẻ hết “khảnh” ăn

Ngày 26/12/2015 10:10 AM (GMT+7)

Để trị được trẻ biếng ăn mà không cần phải ép, mẹ hãy tham khảo những mẹo nấu nướng dưới đây để biến món ăn trở nên thật hấp dẫn trong mắt trẻ.

Những mẹo nhỏ trong cách chế biến và trình bày thức ăn dưới đây sẽ kích thích những em bé biếng ăn ăn được nhiều hơn một cách bất ngờ.

Làm nước sốt, chấm đi kèm

Món ăn sẽ trở nên quyến rũ hơn đối với các bé nếu trẻ được chấm chúng trong loại nước sốt ngon. Chấm nước sốt cũng giúp thức ăn mềm mại và dễ ăn hơn  đối với trẻ. Nhiều em bé ghét ăn rau xanh nhưng nếu có nước sốt chấm kèm thì các bé có thể ăn rất hào hứng.

meo nau an ngon “lua” tre het “khanh” an - 1

Món rau luộc tưởng chừng 'nhạt nhẽo' với trẻ nhưng bé sẽ nếm hết veo nếu có thêm nước chấm phù hợp. (Ảnh minh họa)

Chiến thuật “bình mới rượu cũ”

Thay vì cho con uống canh trong bát, hãy thử để canh vào cốc như một món đồ uống. Thay vì cho bé ăn cơm với thịt như thường lệ, hãy thử nắm cơm lại thành từng nắm và cho thịt vào bên trong. Bé ghét ăn trái cây miếng thì mẹ có thể xay nhuyễn trái cây rồi để vào ngăn đá cho đông lại như kem.

Thêm vị ngọt

Sườn nấu thường không hấp dẫn trẻ nhỏ bằng sườn xào chua ngọt, thịt rán có phết thêm chút mật ong sẽ hấp dẫn các bé hơn bình thường,... Trẻ nhỏ vốn hảo ngọt nên nếu muốn kích thích con ăn nhiều hơn, mẹ hãy biến tấu để món ăn có vị ngọt hấp dẫn.

Làm món xiên

Vẫn là cùng một món ăn, nhưng nếu các miếng thức ăn được xiên lại thành que và đem chấm cùng nước sốt, trẻ sẽ hào hứng hơn rất nhiều. Hầu hết mọi em bé đều yêu thích các món xiên.

meo nau an ngon “lua” tre het “khanh” an - 2

Vẫn là cùng một món ăn, nhưng nếu các miếng thức ăn được xiên lại thành que và đem chấm cùng nước sốt, trẻ sẽ hào hứng hơn rất nhiều. (Ảnh minh họa)

Gia tăng hương vị cho món ăn

Hầu như tất cả trẻ em đều ghét thức ăn có vị nhạt nhẽo. Vì thế, mẹ hãy chú ý trong quá trình nấu nướng làm sao để gia tăng hương vị cho món ăn thật kích thích giác quan của bé. Thêm bơ để món ăn thơm hơn, thêm hành, mùi, rau răm,... nếu trẻ ăn được rau thơm, làm các món rán hoặc chiên xù vì trẻ thường thích vị giòn tan,...

Đặt thức ăn nhỏ trong đĩa lớn

Vẫn cùng một lượng thức ăn nhưng nếu đặt trong bát/đĩa thật lớn, trẻ sẽ có cảm giác mình không phải ăn nhiều, vì thế mà trẻ sẽ hoàn thành chỗ thức ăn đó nhanh chóng.

Trang trí bắt mắt

Nếu các miếng thức ăn được cắt tỉa thành hình hoa lá, con vật đẹp mắt hoặc có nhiều màu sắc rực rỡ, chắc chắn bé biếng ăn đến đâu cũng muốn nếm thử. Vì thế, mẹ đừng quên đầu tư về mặt hình thức cho bữa ăn sinh động, kích thích trẻ thèm ăn.

Theo Gia Thành (Parents) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bí quyết trị trẻ biếng ăn
Tin hay đừng bỏ lỡ