Một mình chăm con ở Mỹ, vợ Lam Trường mệt mỏi, từng tủi thân vì không có chồng ở bên

Ngày 25/04/2019 18:54 PM (GMT+7)

"Những hôm con cảm ho sổ mũi, chỉ mong con đừng sốt. Nửa đêm không dám ngủ, mắt mở không lên chỉ ước có ba ở đó thay ca để mẹ chợp mắt. Sợ sáng mai mẹ không có sức chăm con, sợ nghỉ lâu công ty đuổi việc...".

Video: Bé Yên Lam thực hiện bài tập xỏ đồ chơi vào lỗ

Sau khi kết hôn cùng ông xã hơn 17 tuổi - ca sĩ Lam Trường, Yến Phương có khoảng thời gian dài sống cùng con gái bên Mỹ mà không có chồng ở bên cạnh. Bởi đặc thù công việc khiến Lam Trường thường bận rộn với các show diễn, anh đi về giữa nhiều nước để làm việc. 

Một mình chăm con ở Mỹ, vợ Lam Trường mệt mỏi, từng tủi thân vì không có chồng ở bên - 1

Yến Phương đã đưa con gái về Việt Nam để học tập sau thời gian dài sống ở nước ngoài

Một mình ở nơi đất khách quê người, không có người thân để tâm sự và giúp đỡ khi cần khiến cho Yến Phương từng nhiều lần cảm thấy buồn chán. Đặc biệt thời điểm đó, cô bé Yên Lam lại đang ở những năm tháng đầu đời "thay tính đổi nết". Cho đến bây giờ, khi Yên Lam đã đi học mẫu giáo hơn 2 tuổi ở một trường quốc tế TP.HCM, Yến Phương vẫn chạnh lòng khi nhớ lại quãng thời gian đó.

"Mẹ nhớ những hôm đón con về gần 7h tối, cho con ăn uống xong dọn dẹp, tắm con rồi cho con ngủ mẹ cũng gục ngã luôn chưa kịp tắm gội vệ sinh cá nhân. Có hôm công việc nhiều, nửa đầu mẹ nhức bưng bưng, phải cho con ăn mà con lại luôn thích ngồi trong lòng mẹ để được âu yếm... Mẹ nằm đó mơ màng chỉ ước có bóng dáng ba ở đó để mẹ nói ba ơi đút cơm cho con dùm mẹ, mẹ mệt quá không dậy nổi!" - bà xã Lam Trường nhớ lại.

Rồi những hôm bé bị cảm, chị chỉ mong con đừng sốt. Vì nếu như thế, cả đêm chị sẽ phải thức, sáng hôm sau không thể đi làm được và "nghỉ nhiều công ty đuổi việc".

Một mình chăm con ở Mỹ, vợ Lam Trường mệt mỏi, từng tủi thân vì không có chồng ở bên - 2

Không có chồng ở bên những lúc con ốm, Yến Phương phải một tay lo tất cả

"Ngày lễ, sinh nhật mẹ, kỉ niệm hay ngày Tết sẽ luôn ưu tiên cho những show diễn. Mẹ đôi khi ước ba chỉ làm công việc bình thường để có nhiều thời gian bên cạnh mẹ con mình. Đôi khi mẹ tủi thân vì căn nhà rộng lớn ngập tràn tình yêu của mẹ con mình nhưng lại thiếu vắng ba để cùng chia sẻ. Vì ba bận mưu sinh, ba miệt mài với những chuyến bay đi về và nặng đầu với những chiến lược mới trong công việc. Ba còn phải ở lại để chăm bà nội... Ba cũng rất mệt và cô đơn như mẹ con mình".

Biết chồng bận rộn công việc chẳng kém hai mẹ con, chị Yến Phương luôn cố gắng dành tình yêu âm thầm cho chồng theo một cách riêng. "Giống như mẹ yêu con theo cách riêng của mẹ, không chiều chuộng con, muốn con tự lập, bất cứ hoàn cảnh nào cũng không chới với khi không có mẹ.

Và mẹ cũng yêu ba như thế, mẹ không giỏi nói ngọt, khéo léo văn vẻ ngoại trừ khi viết văn, mẹ không giỏi thể hiện sự quan tâm bằng lời nói. Mẹ ngại thể hiện, cảm giác cứ quê quê làm sao. Mẹ ước mẹ mềm mại hơn, mẹ dịu dàng hơn, khéo léo hơn...để dù ba ở bất cứ đâu, trong tình huống nào hình ảnh mẹ con mình luôn ngập tràn trong suy nghĩ của ba.

Một mình chăm con ở Mỹ, vợ Lam Trường mệt mỏi, từng tủi thân vì không có chồng ở bên - 3

Bà xã luôn cố gắng làm hậu phương vững chắc cho chồng

Dù sự thiếu vắng của ba trong căn nhà này hơi nhiều, nhưng ba vẫn luôn cố gắng bù đắp bằng những cuộc gọi facetime. Khi ba ở nhà, con luôn được ôm ấp và chơi đùa. Mẹ vẫn thích đứng ở góc bếp vừa nấu ăn vừa nhìn 2 cha con chơi với nhau, mẹ cũng chụp lại rất nhiều hình ảnh để lưu trữ kỉ niệm, vì tuổi thơ con sẽ qua đi rất nhanh và kỉ niệm sẽ luôn đọng lại trong ngôi nhà này và trong kí ức của mẹ. Mẹ ước gì ba ở đây lâu đừng đi nữa, mẹ ước ánh mắt nháy lên sự hạnh phúc viên mãn và bình yên ấy, tình yêu ngập tràn trong trái tim của ba lúc đó sẽ chỉ dành cho mẹ con mình mãi mãi...

Mẹ gần 30 tuổi rồi, mà mẹ vẫn yêu ba theo kiểu ngốc nghếch của tuổi teen con ạ... Mẹ vừa lớn lên đã gặp ba, mẹ yêu và coi ba là người thân, người bạn đời, người bạn buôn chuyện, là bầu trời, là hơi thở của mẹ... Nên nếu sau này có chuyện gì xảy ra đi nữa, bầu trời của mẹ sẽ như khi trời sắp giông bão xám xịt".

Một mình chăm con ở Mỹ, vợ Lam Trường mệt mỏi, từng tủi thân vì không có chồng ở bên - 4

Cô bé Yên Lam hiện đã được hơn 2 tuổi, nhí nhảnh và đáng yêu

Một mình chăm con ở Mỹ, vợ Lam Trường mệt mỏi, từng tủi thân vì không có chồng ở bên - 5

Mặc dù không được gần ba nhưng Yên Lam rất quấn quýt mỗi khi gặp ba

Ở Mỹ nhưng vợ Lam Trường cho con gái về Việt Nam học, giật mình với mức học phí
Trong ngày đầu đi học, bé Yên Lam rất vui vẻ và không hề khóc nhè.
Theo Lam Lam (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự người mẹ