Mỹ: Tưởng con ngủ say trong phòng nào ngờ vài phút sau mẹ phải chứng kiến cảnh tượng đau lòng

Ngày 07/09/2017 09:31 AM (GMT+7)

Tưởng con đã ngủ say, bà mẹ người Mỹ nhanh chóng rời khỏi phòng nhưng đâu thể ngờ ít phút sau đó con gái đã gặp nạn.

Câu chuyện xảy ra cách đây đã khá lâu nhưng vẫn để lại trong lòng bà mẹ trẻ sự đau xót, tiếc nuối cho sự bất cẩn của mình.

Theo trang Gofundme, vào trưa ngày 27/5/2016, sau khi ăn uống chị Amber Boone (ở Boise, Hoa Kỳ) dỗ dành con gái Aubrey, 3 tuổi lên giường đi ngủ để chị làm tiếp những công việc trong nhà. Sau khi thấy con gái đã ngủ say, Amber ra khỏi phòng và đi làm việc của mình. Cô chẳng thể ngờ được trong khoảng thời gian cô không ở bên cạnh con gái đã có chuyện lớn xảy ra.

Theo như lời kể của Amber, con gái ngủ trên tầng 2 còn cô làm việc dưới tầng 1. Bỗng nhiên có tiếng gõ cửa ầm ĩ: "Tôi cảm thấy có chút phiền toái vì người gõ cửa vô cùng mất lịch sự. Tôi đi mới đi từ trong nhà bếp chưa ra đến cửa thì người hàng xóm đã lao vào nhà và hét lên rằng: Hình như con gái cô bị ngã".

Mỹ: Tưởng con ngủ say trong phòng nào ngờ vài phút sau mẹ phải chứng kiến cảnh tượng đau lòng - 1

Cô bé 3 tuổi Aubrey đã ngã từ cửa sổ tầng 2 xuống dưới đất. 

Theo phản xạ chị Amber lập tức lên tầng 2 nơi con gái nằm ngủ để kiểm tra thì phát hiện đúng là như thế. Cô con gái 3 tuổi của cô đang nằm dưới mặt đất tầng 1. Aubrey được đưa đến bệnh viện trong tình trạng chấn thương nặng: nứt hộp sọ, rách lá sách và ruột có dấu hiệu sưng, thâm tím nặng.

Cô bé phải mất 2 tuần mới bình phục một phần. Trong 2 tuần đó, cô bé 3 tuổi không thể ăn uống bất kì thứ gì phải dùng đến một dạng ống thực phẩm để truyền thức ăn vào trong cơ thể. Em được xuất viện nhưng khoảng vài tháng sau đó mới hoàn toàn khỏi vì chấn thương vùng sọ khá nặng.

Nguyên nhân vụ tai nạn được xác định là do Aubrey hiếu động và thích leo trèo, em đã mở cửa sổ phòng và leo lên trên đó. Kết quả là không giữ được thăng bằng và ngã xuống phía dưới.

"Cửa sổ rất nguy hiểm. Cửa số và các ổ cắm điện trong nhà nên được lắp đặt thật an toàn" là những lời mà chị Amber nhắn nhủ tới các bậc phụ huynh để tránh gặp phải rủi ro đáng tiếc như con gái chị.

Trẻ lên 3 tuổi có thể bắt đầu ngủ riêng phòng với bố mẹ. Khi cho con ngủ riêng, bố mẹ cần lưu ý để đảm bảo an toàn cho bé:

- Trẻ nhỏ thích nằm úp mặt xuống gối nên khi mua gối cho trẻ nên mua loại gối tốt, siêu thoáng để tránh làm ngạt đường thở của bé.

- Kiểm tra nhiệt độ phòng cho trẻ phù hợp với thời tiết.

- Cửa sổ phòng trẻ nên có 2 lớp, 1 lớp rèm khi kéo xuống để tránh ánh sáng, 1 lớp kèm chính là tấm chắn bảo vệ hoặc song chắn chắc chắn để tránh trường hợp trẻ trèo lên trên nghịch và ngã xuống dưới.

- Giường cho trẻ nên thấp, được đóng chắc chắn tránh trường hợp trẻ giãy đạp sẽ bị đổ. Đồng thời giường nên đặt xa cửa sổ.

- Các ổ cắm điện trong phòng ngủ cũng nên thiết kế đặt lên cao xa tầm với của trẻ.

- Các vật dụng trong phòng không được sắc nhọn vì nếu quá sắc có thể sẽ gây thương tích.

Theo Chi Chi (Dịch từ Gofundme) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tai nạn trẻ em