Nếu còn thấy xấu hổ vì chiếc bụng xồ xề sau sinh, nhất định bạn phải đọc bài viết này!

Ngày 29/01/2018 16:11 PM (GMT+7)

Một bà mẹ hai con đã trở thành ngôi sao của Instagram với những chia sẻ thẳng thắn về việc con gái cô đã dạy cô yêu bản thân mình thế nào sau khi sinh.

Chị Lisa Wilson (28 tuổi) đến từ Green Rapids, Michigan ban đầu đã gặp rất nhiều khó khăn khi chấp nhận những vết rạn da và bụng mỡ xồ xề sau khi sinh hai cô con gái Brielle và Vienna. Chị đã cố gắng che giấu cơ thể chưa gọn gàng của mình bằng lớp quần áo kín cổng cao tường. Tuy nhiên, sau đó Lisa đã học cách yêu thương bản thân hơn vì chị muốn cho các con gái những tấm gương tốt để noi gương. Thông điệp tích cực của Lisa đã nhận được hơn 17.000 lượt theo dõi trên Instagram.

Lúc đầu Lisa rất khó chấp nhận cơ thể sau khi sinh của mình. (Ảnh: Instagram)

Bức ảnh yêu thích nhất của chị Lisa trên Istagram là bức ảnh 3 mẹ con cô mặc bikini ngồi trên ghế sofa. Chị đã đăng bức ảnh cùng với dòng trạng thái hết sức đáng yêu: "Một ngày của vài năm trước, các con gái tôi đang chơi nhào nặn bụng tôi giống như bột bánh pizza. Lúc đó tôi đã yêu cầu các con dừng lại. Các con hỏi tôi vì sao thì tôi đã trả lời tôi không thích việc đó.

Suy nghĩ về bản thân mình khiến tôi nhận ra một việc. Tôi đã nghĩ rằng nếu tôi không thể yêu bản thân mình thì làm sao các con tôi sau này có thể chấp nhận được cơ thể chúng sau khi sinh. Vì vậy tôi đã quyết định. Bây giờ tất cả chúng tôi đều sẽ yêu quý bụng mỡ xồ xề của mình”.

Lisa mong muốn phụ nữ biết tự yêu bản thân hơn. (Ảnh: Instagram)

Thông điệp này đã ảnh hưởng sâu sắc đến hàng trăm bà mẹ khác. Một người đã viết: "Tôi cũng đã trải qua tình huống tương tự đêm qua. Cảm ơn vì chia sẻ này. Tôi sẽ cố gắng hết sức để không bao giờ phản ứng không đúng như tôi đã làm với con gái nữa. Tôi không muốn dạy con sự hổ thẹn và cảm giác thiếu an toàn với cơ thể mình”.

Một bà mẹ khác chia sẻ: "Tôi đánh giá cao ý kiến của bạn. Cảm ơn bạn vì đã khiến cho tôi biết yêu bản thân mình nhiều hơn”.

Cơ thể sau sinh của phụ nữ nên được trân trọng. (Ảnh: Instagram)

Lisa thường xuyên khoe những bức ảnh của mình trong bộ đồ lót và đồ bơi. Chị khuyến khích các bà mẹ khác tôn vinh vẻ đẹp tự nhiên của họ. Chị nói rằng: "Tôi đã chọn cách tự hào về bản thân và cơ thể tôi đã thay đổi là để nuôi lớn những đứa trẻ ở bên trong. Xã hội có thể cho rằng những chiếc bụng xồ xề là xấu xí nhưng tôi nghĩ chúng ta không nên nhìn nhận sự việc theo cách đó. Tôi biết tôi phải nhìn vào các vết rạn trên bụng mình với niềm tự hào thay vì thái độ giận giữ và khó chịu. Từ đó tôi đã bắt đầu chụp ảnh bụng mình nhiều hơn.

Phụ nữ vẫn có thể quyến rũ khi đã làm mẹ. (Ảnh: Caters News Agency)

Tôi cũng muốn cho bạn thấy rằng bạn vẫn có thể quyến rũ khi đã làm mẹ. Bạn có thể có những thiếu sót nhưng đó là những thiếu sót tốt đẹp. Vì vậy tôi đã chụp những bức ảnh để khoe với mọi người. Đó cũng là một cách tôi chấp nhận bản thân mình. Bây giờ tôi nhìn bụng của mình với một thái độ khác. Thay vì nghĩ nó như một thứ xấu xí và bị tàn phá, tôi lại thấy nó đã cho tôi hai cô con gái xinh đẹp”.

Bài viết đầu tiên của Lisa vào tháng 4 năm ngoái đã thu hút hơn 1.000 lượt thích trên Instagram khi chị chia sẻ quan điểm về việc thách thức suy nghĩ của người khác về định nghĩa cái đẹp bằng cách cho mọi người thấy một người phụ nữ thực sự trông như thế nào.

Chị đã tổ chức lễ kỉ niệm cho những người mẹ sau sinh để truyền cảm hứng cho họ. Chị hy vọng phụ nữ sẽ biết yêu bản thân mình hơn.

Lisa muốn các con tự hào về cơ thể mình. (Ảnh: Caters News Agency)

Lisa chia sẻ: "Khi tôi bắt đầu việc này, tôi đã rất bất an, tôi đã từng không yêu quý cơ thể mình nhưng tôi đã nhận ra mình nên học cách yêu quý bản thân hơn. Tôi cần phải đánh giá cao giá trị của bản thân mình. Tôi muốn các con gái mình lớn lên và có thể nhìn thấy nhiều kiểu người với những vóc dáng khác nhau. Các con sẽ hiểu rằng các con xinh đẹp vì những khác biệt và các phẩm chất tốt của các con như sự tử tế, lòng dũng cảm và nhiều hơn thế nữa. Thông điệp của tôi đã được đón nhận nồng nhiệt. Tôi đã nhận được tin nhắn từ một người phụ nữ nói rằng tôi đã giúp cô ấy học cách yêu bản thân hơn”.

Theo Lê Ánh (Dịch từ Dailymail) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sau sinh