"Ngẩn ngơ" với Trung thu đầy sắc màu của dàn mẫu nhí Hà Thành

Ngày 26/09/2015 00:06 AM (GMT+7)

Bộ ảnh với hai ý tưởng trung thu của trẻ em xưa và nay khiến nhiều người thích thú.

Bên cạnh các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, câu lạc bộ mẫu nhí được thành lập và duy trì hoạt động bởi chị Trần Phương Linh, mẹ mẫu nhí Hà Thiên Trang - cô bé từng lọt top 10 mẫu nhí thế giới trên báo Mỹ, từ lâu đã được chú ý với rất nhiều bộ ảnh đẹp, đầu tư công phu và ý tưởng rất sáng tạo do chính các cô bé, cậu bé mới đang học tiểu học thể hiện.

Sau loạt ảnh tuyệt đẹp gây sốt cộng đồng mạng với chủ đề Phố cổ, mới đây, cô bé Hà Thiên Trang cùng các bạn trong câu lạc bộ mẫu nhí của mình lại tiếp tục gây chú ý với bộ ảnh Trung thu vô cùng độc đáo. Không đi theo lối mòn với những mô-típ chụp ảnh dạo phố lồng đèn thông thường, bộ ảnh của các cô bé, cậu bé mẫu nhí lại chọn cách thể hiện cảm nhận về Tết trung thu của trẻ em xưa và nay trong hai bối cảnh hoàn toàn khách nhau khiến nhiều người thích thú.

quot;Ngẩn ngơquot; với Trung thu đầy sắc màu của dàn mẫu nhí Hà Thành - 1
Trung thu của trẻ em xưa...

quot;Ngẩn ngơquot; với Trung thu đầy sắc màu của dàn mẫu nhí Hà Thành - 2
...và trung thu nay.

Chị Trần Phương Linh cho biết "Thời gian này tôi cũng khá bận rộn và chẳng có ý tưởng nào nên ban đầu không có ý định thực hiện bộ ảnh. Nếu chỉ định chụp hoặc quay cảnh các bé đi sắm đồ và vui chơi ở Hàng Mã thì lại 'thường' quá, không có ý nghĩa.

Vậy nhưng nghĩ đến chuyện Tết trung thu mà lại không cho các bạn nhỏ trong hội mẫu nhí chụp được bộ ảnh nào thì bản thân thấy không thoải mái. Vậy là chỉ trong 2 ngày cận kề Tết trung thu, tôi đã cùng các mẹ, cũng là những phụ huynh của các bé trong câu lạc bộ tự tay chuẩn bị toàn bộ, từ việc tìm quần áo cho đến chọn bối cảnh, tự làm đèn ông sao theo đúng kiểu cổ truyền ngày xưa".

Bà mẹ trẻ còn tiết lộ thêm, điều khiến chị thấy rất tự hào trong quá trình thực hiện bộ ảnh, đó là tất cả các em nhỏ đều hào hứng với những chiếc đèn ông sao, đèn lồng được làm thủ công từ giấy màu, thắp sáng bằng nến "chứ không bé nào đòi mua đèn lồng chạy pin".

"Trong quá trình câu lạc bộ mẫu nhí thực hiện bộ ảnh ở khu phố Hàng Mã, rất nhiều báo đài đến đưa tin về trung thu phố cổ cũng bắt gặp và thậm chí dành cả buổi để quay phim về bọn trẻ", chị Linh chia sẻ về kỷ niệm vui của buổi chụp hình. 

Cùng ngắm bộ ảnh Trung thu rực rỡ sắc màu của dàn mẫu nhí Hà Thành:

quot;Ngẩn ngơquot; với Trung thu đầy sắc màu của dàn mẫu nhí Hà Thành - 3

quot;Ngẩn ngơquot; với Trung thu đầy sắc màu của dàn mẫu nhí Hà Thành - 4

quot;Ngẩn ngơquot; với Trung thu đầy sắc màu của dàn mẫu nhí Hà Thành - 5

quot;Ngẩn ngơquot; với Trung thu đầy sắc màu của dàn mẫu nhí Hà Thành - 6

quot;Ngẩn ngơquot; với Trung thu đầy sắc màu của dàn mẫu nhí Hà Thành - 7

quot;Ngẩn ngơquot; với Trung thu đầy sắc màu của dàn mẫu nhí Hà Thành - 8

quot;Ngẩn ngơquot; với Trung thu đầy sắc màu của dàn mẫu nhí Hà Thành - 9

quot;Ngẩn ngơquot; với Trung thu đầy sắc màu của dàn mẫu nhí Hà Thành - 10

quot;Ngẩn ngơquot; với Trung thu đầy sắc màu của dàn mẫu nhí Hà Thành - 11

quot;Ngẩn ngơquot; với Trung thu đầy sắc màu của dàn mẫu nhí Hà Thành - 12

Theo Anh Minh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tết Trung Thu