Người đàn ông Việt mang thai: 20 ngày đầu làm bố vẫn đau vết rạch tầng sinh môn

Minh Tuệ Ngày 18/08/2020 14:38 PM (GMT+7)

Câu chuyện của vợ chồng anh thực sự là một sự kỳ diệu.

Người đàn ông Việt mang thai: 20 ngày đầu làm bố vẫn đau vết rạch tầng sinh môn - 1

Không quá xa lạ đối với mọi người, Minh Khang gần đây thường xuyên xuất hiện trên báo, diễn đàn trang mang với câu chuyện về việc Người đàn ông đầu tiên tại Việt Nam mang bầu và sinh con. Mới đây, anh tham gia chương trình talkshow Các ông bố nói gì và tiết lộ rất nhiều điều thú vị về cuộc sống hôn nhân, hàn trình làm cha, mẹ của vợ chồng minh.

Vợ chồng Minh Khang – Minh Anh có lẽ là một cặp đôi vô cùng đặc biệt. Minh Khang là người chuyển giới nữ thành nam, còn vợ Minh Anh lại là người chuyển giới nam thành nữ. Cũng giống như tất cả những cặp đôi khác trên đời này, vợ chồng Minh Khang – Minh Anh cũng có khao khát được làm cha, làm mẹ. Để thực hiện ước muốn đó, Minh Khang đã quyết định thay vợ mang bầu và sinh con. Mặc dù đây là một quyết định khá mạo hiểm nhưng anh muốn làm vì người vợ thân yêu của mình.

Người đàn ông Việt mang thai: 20 ngày đầu làm bố vẫn đau vết rạch tầng sinh môn - 3

Vợ chồng Minh Khang – Minh Anh có lẽ là một cặp đôi vô cùng đặc biệt. Minh Khang là người chuyển giới nữ thành nam, còn vợ Minh Anh lại là người chuyển giới nam thành nữ.

Ngay từ phần đầu của chương trình, Minh Khang đã chia sẻ rất thẳng thắn: “Nhiều người hỏi tôi tại sao lại muốn chuyển giới thành con trai, rồi sau chuyển giới rồi lại muốn có thai? Tôi chỉ trả lời rằng muốn trở thành con trai vì đó là giới tính thật của mình, trách nhiệm của tôi là đi tìm lại giới tính đó. Việc tôi mong muốn có thai, thứ nhất là tôi ham con, thứ hai là vì thương vợ.

Nếu như vợ tôi là phụ nữ thật sự đi chăng nữa mà phải thụ tinh nhân tạo, tôi vẫn muốn mình là người mang thai. Tôi muốn tất cả những gì mình có thể làm thay vợ được thì tôi sẽ làm hết. Thậm chí cả việc giặt đồ, quét nhà, nấu cơm, tôi đều làm, chỉ cần vợ thấy thích là được”.

Quyết định này của hai vợ chồng phải đối diện với rất nhiều khó khăn. 

Người đàn ông Việt mang thai: 20 ngày đầu làm bố vẫn đau vết rạch tầng sinh môn - 4

Khao khát được làm bố và giúp vợ có cơ hội được làm mẹ, Minh Khang quyết định mang bầu thay vợ

Hiện tại khi con đã hơn 2 tháng tuổi, kể về quá trình để được gặp con, ông bố trẻ phải có sự hỗ trợ của 15 y bác sĩ. Chính điều đó đã giúp anh thấu hiểu hơn ai hết sự đau đớn của người phụ nữ: “Nhiều người nói cơn đau đẻ giống như gãy một lúc mấy chục cái xương sườn, còn tôi thấy đau hơn gấp nghìn lần, giống như muốn rớt nội tạng luôn. Từ trước đến nay tôi đã trải qua nhiều ca phẫu thuật, nhưng tôi chưa cảm giác cái nào đau tới như vậy."

Minh Khang hài hước kể: “Sinh xong sữa không về luôn. Nó đi cách đó đã một năm rồi, tại vì đã phẫu thuật trước đó, không còn tuyến vú nữa. Con sinh ra là dùng sữa ngoài”.

Không chỉ vậy, sau đó Minh Khang còn phải đối diện với những nỗi đau như đau vết rạch tầng sinh môn. Đau đến 20 ngày, khi chăm con, Minh Khang ngồi cũng không ngồi thẳng được mà chỉ ngồi nghiêng một bên. Tuy vậy, khi nhìn con, ông bố trẻ Minh Khang cảm nhận được những cái mà anh đã có hoàn toàn xứng đáng với những sự đau đớn khủng khiếp kể trên. 

"Đau những cái chỗ vết rạch, tầng sinh môn. Những cái đó là đau thịt sống, Người ta may lại đâu có thuốc tê gì đâu. Sau đó mình đi đứng cũng không được. Nhưng mà cảm nhận nó xứng đáng"

Người đàn ông Việt mang thai: 20 ngày đầu làm bố vẫn đau vết rạch tầng sinh môn - 5

Sau biết bao lần xét nghiệm, được bác sĩ thông báo con phát triển khỏe mạnh, bình thường, gia đình Minh Khang vỡ òa trong hạnh phúc

Người đàn ông Việt mang thai: 20 ngày đầu làm bố vẫn đau vết rạch tầng sinh môn - 6

Khoảnh khắc chào đón con thân yêu của đôi vợ chồng đặc biệt

Hiện tại, Minh Khang vừa làm mẹ vừa làm cha, làm kinh tế chính cho gia đình. Việc nuôi con, chăm sóc con của vợ chồng Minh Khang nhờ vào sự giúp đỡ tận tình của chính ba ruột anh.

Anh cũng tiết lộ vợ còn khá trẻ, thiếu kinh nghiệm nên chỉ có thể làm những việc như pha sữa, giặt tã cho con, ngoài ra, Minh Anh chưa biết làm gì cả, thậm chí đến giờ cô còn chưa dám bế con. "Vợ mình mới có 19,20 đến tận bây giờ cũng chưa dám bế con nữa. Giờ cứ hay ngồi nhà coi livestream mua hàng, cứ con ngủ là đưa mình bế rồi coi livestream tiếp"

Tuy nhiên, anh luôn sẵn sàng chờ đợi vợ học hỏi và hoàn thiện bản thân. Anh sẽ dạy con cách sống, còn vợ sẽ dạy con những kiến thức

Người đàn ông Việt mang thai: 20 ngày đầu làm bố vẫn đau vết rạch tầng sinh môn - 7

Tổ ấm hạnh phúc của Minh Khang, Minh Anh giờ đây đã có thêm một thiên thần nhỏ .

Cuối chương trình, Minh Anh cũng xuất hiện qua một clip. Cô cảm ơn cuộc đời đã cho cô may mắn gặp được Minh Khang và bày tỏ tình yêu thương tới chồng, và con. Minh Anh mong Minh Khang luôn khỏe mạnh, để đồng hành cùng vợ và con trong chặng đường phía trước.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nguoi-dan-ong-viet-mang-thai-20-ngay-dau-lam-bo-cham-...

Hữu Tiến 3 năm đèo con gái Á hậu nôn oẹ ở bar, 21 tuổi con tặng bố căn hộ
Sau cuộc hôn nhân với tiểu thư nhà giàu, Hữu Tiến 21 năm gà trống nuôi cô con gái thành Á hậu
Theo Minh Tuệ Tổng hợp (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bé ơi bố ở bên con