Người mẹ này đã chịu 16 lần sảy thai, cuối cùng vẫn mất con 15 tháng vì căn bệnh ít ai ngờ

Ngày 03/11/2016 00:28 AM (GMT+7)

Khi Fleur-Rose lên cơn sốt vào lúc 15 tháng tuổi, Lizzie đã nghĩ con chỉ bị bệnh thông thường và quyết định cho cô bé hạ sốt tại nhà.

Bị sẩy thai và mất đi một đứa trẻ đã là một điều vô cùng khủng khiếp. Vậy nhưng đối với người mẹ đã phải chịu đựng tới 16 lần sẩy thai mới sinh con thành công, cuối cùng lại vẫn phải mất đi đứa con 15 tháng tuổi của mình, điều đó thật không còn bi kịch nào hơn.

Tử thần gõ cửa chỉ sau 5 tiếng phát bệnh

Bé gái sơ sinh Fleur-Rose Allen sinh non 2 tháng rưỡi. Tuy nhiên, đối với mẹ của cô bé, chị Lizzie Allen, đây vẫn là một điều quá may mắn. Trước khi sinh được Fleur-Rose, Lizzie đã phải trải qua 16 lần sảy thai trong suốt 6 năm trời đằng đẵng mong con. Đáng buồn thay, niềm vui của Lizzie lại vô cùng ngắn ngủi.

Khi Fleur-Rose lên cơn sốt vào lúc 15 tháng tuổi, Lizzie đã nghĩ con chỉ bị bệnh thông thường và quyết định cho cô bé hạ sốt tại nhà. Chỉ đến khi thấy nhiệt độ của Fleur-Rose không hề có dấu hiệu giảm, gia đình Lizzie mới vội vàng đưa con đến bệnh viện điều trị.

Người mẹ này đã chịu 16 lần sảy thai, cuối cùng vẫn mất con 15 tháng vì căn bệnh ít ai ngờ - 1

Tại bệnh viện, ban đầu Fleur-Rose có dấu hiệu đỡ bệnh, cô bé thậm chí còn có thể thoải mái ngồi chơi đồ chơi dù vẫn còn có chút biếng ăn. “Bữa trưa hôm ấy, con bé còn rất vui vẻ. Tôi không ngờ rằng thực ra căn bệnh đang giết chết con gái mình từ bên trong”.

Lizzie bắt đầu phát hiện ra các vết phát ban nhỏ trên cổ con gái mình, đó là những dấu hiệu đầu tiên của bệnh viêm màng não gõ cửa. Các bác sĩ đã ngay lập tức cho Fleur-Rose dùng thuốc kháng sinh nhưng không kịp. Cô bé 15 tháng tuổi đã ra đi chỉ sau 5 giờ đồng hồ.

Người mẹ này đã chịu 16 lần sảy thai, cuối cùng vẫn mất con 15 tháng vì căn bệnh ít ai ngờ - 2

Lizzie bên con trong ngày sinh nhật đầu tiên.

Viêm màng não ở trẻ sơ sinh, căn bệnh không thể chủ quan

Vượt qua nỗi mất mát quá lớn, bà mẹ trẻ Lizzie đang làm hết sức mình để cái chết của con gái không phải là vô ích. Lizzie đã tích cực vận động và thực hiện các chiến dịch tuyên truyền giúp cha mẹ nhận thức tốt hơn về căn bệnh viêm màng não, đồng thời ngay lập tức đưa con đến bệnh viện khi có những dấu hiệu đầu tiên của bệnh

Người mẹ này đã chịu 16 lần sảy thai, cuối cùng vẫn mất con 15 tháng vì căn bệnh ít ai ngờ - 3

Viêm màng não là tình trạng viêm màng bao quanh não và tuỷ sống (còn gọi là màng não). Nguyên nhân Viêm màng não có thể do vi trùng hay siêu vi trùng. Viêm màng não là loại bệnh nặng cần được điều trị cấp cứu, nếu không điều trị hay điều trị trễ bệnh có thể gây tử vong hay để lại những di chứng như điếc, mù lòa, bại não.

Bản thân viêm màng não có những biểu hiện dễ nhầm với cảm hay sốt virus nên nhiều gia đình khó phân biệt và thường chủ quan. Các mẹ cần lưu ý đến những dấu hiệu bất thường của trẻ, ví dụ như:

- Đối với trẻ sơ sinh thì quấy khóc nhiều, bú kém, bỏ bú hoặc nôn, sốt, co giật...

- Trẻ kêu đau đầu, sốt, nôn hoặc co giật thậm chí thay đổi tình trạng tri giác ...

- Trẻ sốt cao, dai dẳng.

- Trẻ có dấu hiệu phát ban trên cơ thể.

Hà My (Dịch từ theasianparent) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Trẻ nhỏ và bệnh thường gặp