Chỉ bằng những hành động rất nhỏ với con, vợ chồng Công nương Kate được khen ngợi hết lời

Ngày 17/01/2018 01:10 AM (GMT+7)

Các chuyên gia ngôn ngữ hình thể đã phân tích mối quan hệ của vợ chồng Hoàng tử William với những đứa con và họ đưa ra những lời khen ngợi hết mực.

Không chỉ dành thời gian phân tích ngôn ngữ cơ thể về tình yêu của Hoàng tử William và Công nương Kate Middleton của Hoàng gia Anh mà mới đây, các chuyên gia còn đánh giá sâu hơn về sự quan tâm, chăm sóc và bảo vệ con cái thông qua những hành động mà cặp đôi nổi tiếng thường làm với 2 con.

Mặc dù gia đình Hoàng tử William luôn khá kín tiếng khi nói về gia đình nhỏ nhưng chính những cử chỉ, hành động của cặp đôi đối với con cái đã chứng minh rằng họ là những ông bố, bà mẹ tuyệt vời.

Chỉ bằng những hành động rất nhỏ với con, vợ chồng Công nương Kate được khen ngợi hết lời - 1

Gia đình Hoàng tử William nhận được không ít sự ngưỡng mộ của các bậc cha mẹ trên toàn thế giới.

Theo chuyên gia ngôn ngữ cơ thể Blanca Cobb, đồng thời là tác giả cuốn Methods of the Masters: "Nhìn chung, cách thể hiện sự quan tâm với các con của William và Kate cho thấy họ thấu hiểu những nhu cầu cảm xúc của các con mình”.

Chính sự thấu hiểu này đã giúp cặp vợ chồng có những cách thể hiện tình yêu thương, sự chăm sóc, che chở đúng đắn với con trẻ. Và đây cũng là một trong những lý do khiến cặp đôi nổi tiếng nhận được không ít sự ngưỡng mộ của các bậc cha mẹ trên toàn thế giới.

Vậy cụ thể, William và Kate đã thể hiện tình yêu thương, bảo vệ, chăm sóc con qua những cử chỉ nào?

Cúi/ngồi xuống ngang bằng với con khi nói chuyện

Chỉ bằng những hành động rất nhỏ với con, vợ chồng Công nương Kate được khen ngợi hết lời - 2

Có thể thấy, cặp đôi không chỉ thấu hiểu mà còn cố gắng ngang tầm với các con theo đúng nghĩa đen. Trong nhiều trường hợp, cả William và Kate cùng cúi người hoặc ngồi xuống để có cùng tầm nhìn với con trẻ. “Hành động này cho thấy con cái chính là trọng tâm chính, đáng chú ý của cha mẹ, bất cứ lúc đó có bao nhiêu chiếc camera đang hướng vào họ chăng nữa”, bà Patti Wood - chuyên gia ngôn ngữ hình thể nói.

Giao tiếp bằng ánh mắt với con

Chỉ bằng những hành động rất nhỏ với con, vợ chồng Công nương Kate được khen ngợi hết lời - 3

Giao tiếp bằng ánh mắt là một khoảnh khắc thân mật giữa cặp đôi nổi tiếng và con cái họ, đồng thời cũng thể hiện sự che chở, bảo vệ trước bất cứ ánh mắt nào xung quanh. Theo chuyên gia Traci Brown: “Họ giao tiếp với con qua ánh mắt, điều này cho thấy họ thực sự muốn kết nối, thậm chí là yêu cầu quyền được trợ giúp nếu con cần.”

Tựa người vào con

Chỉ bằng những hành động rất nhỏ với con, vợ chồng Công nương Kate được khen ngợi hết lời - 4

Trong bức ảnh này, Hoàng tử William đang tựa sát vào người con trai George, chứng minh hoàng tử là người bảo vệ con trai mình trong mọi trường hợp. Bà Patti Wood nói: “William cũng cho phép con trai mình xác định xem hoàng tử nhí có cần bố bên cạnh hay không. Ở đây hoàng tử George chỉ nắm vài ngón tay của cha, chứng tỏ rằng cậu bé khá thoải mái trong tình huống này.”

Vuốt tóc con

Chỉ bằng những hành động rất nhỏ với con, vợ chồng Công nương Kate được khen ngợi hết lời - 5

Mỗi cha mẹ để có cách riêng biệt để an ủi con cái mình và cặp đôi William – Kate cũng có những hành động tinh tế riêng. “Hành động vuốt nhẹ tóc con trai không chỉ thể hiện cách chăm sóc mà còn là cách công nương Kate bảo vệ con trai khỏi máy ảnh.”, chuyên gia Wood giải thích.

Với một bàn tay thẳng đặt nhẹ lên mái tóc con, Kate cũng ngầm truyền tải thông tin một cách lịch sự đó là mong muốn mọi người tôn trọng quyền riêng tư của con trai.

Cười với con và vỗ nhẹ vào lưng con

Chỉ bằng những hành động rất nhỏ với con, vợ chồng Công nương Kate được khen ngợi hết lời - 6

Theo chuyên gia Wood thì đây thực sự là một khoảnh khắc đẹp của cặp đôi khi cả 2 đều muốn trấn an tâm lý cho Công chúa Charlotte. “Không chỉ dùng ánh mắt để giúp Charlotte thoải mái hơn, hoàng tử Anh còn nghiêng người về phía trước và đặt tay lên lưng an ủi cô bé. Với những hành động này của bố mẹ, chắc chắn Charlotte sẽ cảm thấy thoải mái hơn cho dù họ đang ở đâu.”

Điều đặc biệt trong cách thể hiện tình yêu thương, bảo vệ con của cặp đôi này là luôn luôn mỉm cười khi giao tiếp với con. “Cả William và Kate đều luôn mỉm cười khi giao tiếp với con để chúng biết rằng họ hạnh phúc khi được làm bố mẹ như thế nào.”, bà Cobb nói.

Ôm chặt con

Chỉ bằng những hành động rất nhỏ với con, vợ chồng Công nương Kate được khen ngợi hết lời - 7

Hoàng tử William luôn biết cách thể hiện mình là ông bố tốt nhất bằng hành động bế và ngả người về phía sau để ôm chặt con trai hơn. Với cách bế áp sát của bố, Hoàng tử George sẽ cảm nhận được sự an toàn từ chính người bố của mình. Chuyên gia Wood đánh giá: "Hành động vòng tay xuống thấp tạo thành tư thế chỗ ngồi chắc chắn cho Hoàng tử George và như một mỏ neo đã giúp cậu bé cảm thấy vững chắc và nhận được sự hỗ trợ tối đa nhất".

Theo May Lily (Theo Goodhousekeeping) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Công nương Kate Middleton