Nhật ký ăn dặm của bà nội: Cháo tôm bí ngồi lá hẹ

Ngày 12/04/2015 18:35 PM (GMT+7)

Lá hẹ rất thơm bùi khi chế biến các mẹ nhé. Bí ngồi có thể thay thế bằng bí đao hoặc bầu. Tôm hấp chín lấy thịt miết cho tơi...

Xuất phát từ việc giúp đỡ con dâu trong việc chăm cháu và tình yêu gia đình, tình yêu nấu nướng, cô Phan Kim Oanh đã chia sẻ rất nhiều những công thức nấu ăn dặm cho con trên facebook cá nhân và đặc biệt, sau bài viết Bà nội U50 viết Nhật ký ăn dặm cho cháu "đốn tim" chị em, những trang "Nhật ký ăn dặm của bà nội" do cô Kim Oanh tự gọi - đã nhận được sự yêu thích, ủng hộ của hàng trăm bà mẹ trẻ trong cộng đồng mạng Việt. và đặc biệt, sau bài viết Bà nội U50 viết Nhật ký ăn dặm cho cháu "đốn tim" chị em

Nhận được sự đồng ý của cô Kim Oanh, xin gửi đến độc giả nói chung và các bà mẹ trẻ đang “đau đầu” trong vấn đề nấu ăn dặm cho con mỗi ngày một công thức món ă mới giúp bé yêu luôn ăn ngoan, ăn khỏe.

Cháo tôm nấu bí ngồi lá hẹ

Sáng nay đi chợ cả nhà sẽ ăn tôm rang canh bí nên bé sẽ ăn cháo tôm nấu bí ngồi lá hẹ. Lá hẹ rất thơm bùi khi chế biến các mẹ nhé. Bí ngồi thì có thể thay thế bằng bí đao hoặc bầu( bỏ ruột).

Nguyên liệu:

- 3-4 con tôm 

- ít lá hẹ

- 1/4 quả bí ngồi

- Cháo gạo nấu sẵn

Nhật ký ăn dặm của bà nội: Cháo tôm bí ngồi lá hẹ - 1

Cách chế biến:

Bước 1

Tôm hấp chín lấy thịt miết cho tơi, bí luộc chín cho mềm, hẹ rửa sạch thái nhỏ.

Bước 2

Cho dầu ăn xào tôm, cho bí thái nhỏ xào tiếp nêm cho vừa rồi.

Bước 3

Cho cháo nấu sẵn vào quấy sánh, nêm nếm nước và 1-2 giọt mắm tuỳ ý. Đậy vung hạ nhiệt bạn có thể dọn dẹp để cháo thêm nhuyễn.. Đổ ra đĩa và đợi nguội cho bé măm nhé!

Nhật ký ăn dặm của bà nội: Cháo tôm bí ngồi lá hẹ - 2

Nhật ký ăn dặm của bà nội: Cháo tôm bí ngồi lá hẹ - 3

Bà nội luôn nhắc các mẹ bé linh hoạt khi cho bé ăn dặm, và nhớ nhất kỹ thuật quấy vòng tròn sát đáy nồi để tránh cháy cháo và giúp cháo luôn sánh mượt. 

Chúc bé ăn ngoan!

Theo Kim Oanh Phan
Nguồn: khám phá

Tin liên quan

Video chọn lọc