Nhờ yến mạch con hết nẻ má "cà chua"

Ngày 02/01/2014 14:02 PM (GMT+7)

Tình cờ phát hiện hỗn hợp yến mạch sữa tươi đắp mặt, em được mẹ da sáng, con má mịn như nhung.

Trời miền Bắc chuyển hanh khô. Em nhớ những ngày cuối năm ngoái  đưa con đi chơi mà em thương quá vì hai má bé cứ nẻ toách, sờ chẳng thấy mịn màng đâu, trông lem nhem rất thiếu thẩm mỹ. Mọi người ai gặp con cũng trách mẹ “sao để má Bí Ngô thế này”..khiến em càng thêm xấu hổ.

Thực ra hồi đấy em cũng chớm thấy Bí Ngô có tình trạng nẻ từ đầu tháng rồi nhưng cứ ngại bôi mỹ phẩm cho con. Phần vì em nghĩ chủ quan bé sẽ tự khỏi, phần vì lo bôi thuốc linh tinh lỡ có chứa corticoid thì còn nguy hiểm cho con hơn. Vậy nhưng sau đợt đi chơi, em bị chồng trách vì để con trông lem nhem rõ là “xí” hơn so với các bạn. Tự ái “nổi lên”, em quyết tâm trị dứt điểm vụ nẻ má cho con.

Em “cầu cứu” bà ngoại rồi bạn bè, các chị em trên cơ quan…mỗi người mách cho một “mẹo” hay chữa bệnh. May măn cho em, ai cũng nhiệt tình chỉ cho em “bí kíp”. Bà ngoại thì kêu cứ bôi sữa mẹ lên là hết ngay. Bạn thân lại bảo mua lọ kem vaseline rồi bôi là khỏi. Các chị em trên công ty, người bày cách dùng mật ong, người bày cách lấy dầu dừa…Mỗi người bày một mẹo nhưng đều ‘công cốc’ với Bí Ngô.

Nhờ yến mạch con hết nẻ má quot;cà chuaquot; - 1
Mùa đông má con nẻ nhìn rất thương và khiến bé khó chịu (ảnh minh họa)

Tối hôm đấy, tranh thủ bố Bí Ngô ở nhà rảnh rồi trông con, em lại hì hụi làm mặt nạ yến mạch sữa tươi cho mình. Mặt nạ yến mạch sữa tươi, mật ong này là “món tủ” của em đã hơn một năm nay. Cứ mỗi tuần em lại đắp hai lần nên suốt từ hồi bầu Bí Ngô đến bây giờ, da em sáng và đẹp lên thấy rõ. Ông xa thấy mẹ Bí Ngô mải mê “làm đẹp” mà quên vụ má nẻ của con nên trách đùa em “Mẹ Bí Ngô làm đẹp mà không cho con đắp mặt cùng à? Để má con nẻ xấu xí thế này?”.

Nghe chồng trêu, lại thấy mặt nạ yến mạch cũng lành nên đột nhiên, em nảy ra ý tưởng cho Bí Ngô “đặp mặt” cùng mẹ. Nghĩ là làm, em lấy một miếng bông tẩy trang sạch nhúng vào nước ấm rồi thấm ít hỗn hợp yến mạch sữa tươi bôi lên má Bí Ngô. Kết quả thật không ngờ, sau 15 phút rửa lớp “mặt nạ” của Bí Ngô, em và chồng ngỡ ngàng khi thấy da con mịn màng như nhung,

May mắn, nhờ “phát minh” này mà Tết năm ấy Bí Ngô nhà em da dẻ mịn màng, đi chơi ai cũng yêu ai cũng muốn sờ má (nhưng mẹ nó không cho vì sợ nẻ thêm ạ).

Cũng từ sau lần ấy, em rút kinh nghiệm chỉ rửa mặt cho Bí Ngô bằng nước ấm vừa phải và không bao giờ để nhiệt độ phòng nóng quá 28 độ C. Khi tắm cho Bí Ngô, nếu trước đây em tắm khoảng 20 phút mỗi lần, thì giờ, em giảm xuống còn khoảng 10 phút. Bởi nếu tắm quá lâu, lớp dầu tự nhiên trên da bé sẽ bị trôi mất, da bé dễ bị mất nước và trở nên khô ráp.

Trời miền Bắc mấy hôm trước Tết Dương đang lạnh, hôm nay lại hửng nắng khiến nhiều em bé “trở tay không kịp”. Lên mạng, em gặp không biết bao nhiêu chị em than thở vì con lại bị nẻ. Em xin mách lại chị em mẹo nhỏ trị nẻ cho con bằng yến mạch:

Yến mạch từ lâu đã có tiếng trong việc làm mềm da và được mẹ Tây tin dùng hàng thế kỷ qua. Mẹ có thể lấy 1 thìa yến mạch cho vào máy xay, nghiền nhuyễn đến khi yến mạch thành một thứ bột mịn. Trộn thêm một ít sữa tươi và ½ thìa mật ong vào để hỗn hợp yến mạch – sữa thành thứ bùn mịn nhuyễn. Lấy một miếng bông nhúng vào nước ấm rồi nhẹ nhàng xoa lên má bé. Để từ 15-20 phút rồi rửa sạch bằng nước nguội. Ngày làm 1-2 lần trong vòng 3-4 ngày.

Hỗn hợp yến mạch sữa tươi, mật ong này nếu thừa mẹ cũng có thể “tận dụng” để đắp mặt cho mình giúp mẹ da sáng, con má mịn. 

Mẹ Bí Ngô
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Kinh nghiệm của mẹ