Nữ tiếp viên hàng không bị Mercedes tông 1 năm trước: Nằm liệt giường 79% và làm mẹ đơn thân

Loan Trần Ngày 07/12/2020 12:00 PM (GMT+7)

Trải qua 4 lần phẫu thuật trong gần 1 năm qua, bà mẹ một con giờ không thể chăm con, phải tập đi bằng nạng.

Ngày 30/1/2020, chị Nguyễn Thị Bích Hường (SN 1990), vốn là một nữ tiếp viên hàng không với ngoại hình xinh đẹp đã không may gặp phải tai nạn khi đang trên đường đến sân bay đi làm. Vụ việc chị Hường bị xe Mercedes lưu thông với tốc độ cao tông trúng đã khiến tài xế xe ôm công nghệ (người chở chị Hường) không qua khỏi, còn chị sau gần 1 năm vẫn chưa thể đi lại, công an đã xác định tỷ lệ thương tật là 79%.

Chị Nguyễn Thị Bích Hường- nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp trước khi gặp tai nạn.

Thời điểm chị Hường được đưa vào bệnh viện, chị bị vỡ xương chậu, gãy chân, trật khớp bàn chân, rách trán. 

Ít ai biết rằng, chị Nguyễn Thị Bích Hường còn là một bà mẹ đơn thân có con trai mới gần 2 tuổi. Vì vậy, vụ tai nạn đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của hai mẹ con khi mẹ mất việc, thu nhập không còn. Đặc biệt, theo chị chia sẻ, từ ngày tai nạn xảy ra chị chưa hề nhận được lời hỏi thăm hay bất kì khoản bồi thường nào khiến bản thân càng khó khăn hơn khi vừa lo chi phí điều trị vừa lo chi phí nuôi con. Liên hệ với chị Hường để nghe chị chia sẻ nhiều hơn về cuộc sống của hai mẹ con hiện tại, chị đã có nhiều trải lòng.

Vụ việc của chị hiện được rất nhiều người quan tâm, đến giờ cũng đã gần 1 năm trôi qua, tình hình sức khỏe chị lúc này thế nào?

Hiện tại sức khỏe của mình vẫn chưa ổn định, mình vẫn phải đi bằng nạng. Mỗi ngày vẫn phải tập đi chứ chưa thể đi lại bình thường. Trước đó mình đã trải qua 4 lần phẫu thuật liên quan đến xương đùi, xương chậu, xương bàn chân và mổ chuyển gân. Mỗi lần chi phí cũng ở khoảng trên dưới 100 triệu đồng.

Mình cứ phẫu thuật xong lại nằm liệt giường chờ hội phục trong vòng vài tháng rồi lại phẫu thuật tiếp. Sau khi mình đi giám định tại bảo hiểm xã hội thì kết quả là thương tật 75% vĩnh viễn. Trước đó phía công an thì xác định thương tật 79%.

Trải qua 4 ca phẫu thuật, hiện chị Hường đang chờ hồi phục và sẽ còn phẫu thuật trong thời gian tới.

Được biết chị là mẹ đơn thân và con trai giờ mới gần 2 tuổi, sau khi bị tai nạn thì hai mẹ con xoay sở ra sao thưa chị?

Như mọi người cũng biết là mình thì chưa đi lại được và vẫn luôn cố gắng tập luyện nhưng việc chăm con thì gần như là không thể. Từ ngày mình bị tai nạn thì thời gian nằm bệnh viện cũng nhiều nên chăm sóc con hoàn toàn phải nhờ vào bà ngoại. Hiện tại mình đang sống cùng mẹ nên mọi việc đều là mẹ lo hết.

Con trai chị Hường chỉ mới gần 2 tuổi, giờ được bà ngoại thay mẹ chăm sóc.

Từ ngày mất việc vì tai nạn lại phải lo chi phí chữa trị như vậy, chị làm cách nào để lo kinh tế gia đình?

Mình làm tiếp viên hàng không từ năm 2016, đến thời điểm bị tai nạn là cũng được 4 năm. Khi đó mình có thu nhập ổn định để lo cho gia đình, còn từ ngày mất việc lại phải lo chi phí phẫu thuật và nuôi con thì mình bán hàng online. Tuy thu nhập bấp bênh không ổn định nhưng nó cũng giúp mình một phần nào đó để lo cho cuộc sống.

Chị có thể chia sẻ một chút về lí do chị quyết định làm mẹ đơn thân không?

Mình cũng từng kết hôn và có cuộc sống như bao cặp đôi khác nhưng đến khi mình đang mang thai 3 tháng thì mình quyết định chia tay, một mình làm mẹ. Còn lí do thì đương nhiên là mỗi gia đình mỗi cảnh, ai cũng khó khăn trước quyết định lớn thế này và mình cũng không muốn nói quá nhiều về việc đã qua. Quan trọng là lúc này hai mẹ con vẫn ổn.

Con còn quá nhỏ lại không được mẹ trực tiếp chăm sóc, bé có quấy khóc và quấn mẹ không?

Con trai mình được chỗ là từ nhỏ đã quen việc được bà chăm nên không khó khăn lắm. Đương nhiên là bé cũng đòi mẹ, những lần mẹ đi bệnh viện phẫu thuật thì con cũng quấy khóc nhưng bà ngoại lo được hết. Ngoài ra thì mình cũng cố gắng không chăm được con thì chơi với con.

Con trai rất ngoan, đã dần hình thành tính tự lập, thường chơi 1 mình và không để mẹ phải phiền lòng.

Công việc của tiếp viên hàng không thì thời gian cũng không cố định, vậy trước khi bị tai nạn chị dành thời gian chăm con thế nào?

Việc chăm bé với mình cũng không có khó khăn gì nhiều. Mình vẫn được nghỉ thai sản đến 6 tháng, đến khi con cứng cáp mình mới đi làm lại. Thời gian sau đó dù đã đi làm nhưng cũng nhẹ nhàng, mình vẫn có thể tự nuôi con, có thời gian cho con được.

Là một mẹ trẻ hiện đại, chị có áp dụng phương pháp nuôi con nào cụ thể không? Chị có còn nuôi con bằng sữa mẹ không?

Không, mình có đọc và tìm hiểu, tuy nhiên cái nào phù hợp với con thì mình mới áp dụng, còn chủ yếu mình vẫn để con phát triển tự nhiên.

Còn việc nuôi con bằng sữa mẹ thì mẹ nào cũng mong có sữa cho con bú lâu một chút nhưng khi con 3 tháng tuổi, mình bị sốt xuất huyết và cũng mất sữa dần từ đó. Vì vậy mà bé nhà mình chỉ bú mẹ 3 tháng đầu còn sau đó thì dùng sữa công thức.

Cảm ơn chị về những chia sẻ này!

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/nu-tiep-vien-hang-khong-bi-mercedes-tong-1-nam-truoc-nam-liet-g...

Cô bán xôi 20 tuổi làm mẹ đơn thân, đổi đời sau lấy tập 2 là đại gia kim cương
Tay trắng làm mẹ đơn thân khi chỉ mới 20 tuổi, sau 7 năm, Hiền Barbie đã tìm được hạnh phúc mới bên ông xã Đắk Lắk kém 1 tuổi.
Loan Trần (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Làm mẹ đơn thân